Mất biểu tượng Wifi Win 10 và 4 cách khắc phục hiệu quả – Gõ Tiếng Việt

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Wifi là một trong những tính năng vô cùng thiết yếu đối với bất kỳ máy tính laptop nào. Và để kiểm tra xem Wifi máy tính có đang hoạt động tốt hay không và đã được kết nối mạng Internet chưa thì thói quen của nhiều người dùng đó là nhìn vào biểu tượng cột sóng Wifi ở góc bên dưới cùng bên phải của thanh Taskbar. Tuy nhiên nếu một ngày biểu tượng này đột nhiên biến mất không lý do thì bạn sẽ làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 cách khắc phục sự cố mất biểu tượng Wifi Windows 10 dưới đây nhé!

wifi windows 10 1

Kiểm tra thiết lập hiển thị của hình tượng Wifi

Trong trường hợp hình tượng Wifi đùng một cái biến mất khỏi máy tính của bạn nhưng bạn vẫn thấy liên kết Internet hoạt động giải trí thông thường và vẫn hoàn toàn có thể lướt web được thì không cần quá lo ngại. Bởi rất hoàn toàn có thể là trong quy trình sử dụng, bạn đã vô tình vô hiệu hiển thị hình tượng Wifi trên thanh Taskbar hoặc trên kích hoạt Center. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là truy vấn lại vào phần setup hiển thị Quick actions của máy tính, những bước triển khai như sau :

Xem thêm: 25 mẹo và thủ thuật tăng tốc Windows 10 siêu nhanh

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows và vần âm I, hoặc click chọn Start Menu trên thanh Taskbar rồi sau đó nhấn vào hình tượng bánh răng ở góc dưới bên trái hành lang cửa số Start .Bước 2 : Trong hành lang cửa số hiển thị Windows Settings, bạn click chọn mục tiên phong đó là System. Trong bảng hạng mục ở phía bên trái màn hình hiển thị, bạn click chọn mục thứ ba đó là Notifications và actions .Bước 3 : Tại mục hiển thị tiên phong của hành lang cửa số giao diện đó là Quick actions, bạn hãy click vào dòng chữ Add or remove quick actions nằm dưới những hình tượng truy vấn nhanh của máy tính trong Action Center .quick actions windows 10 1Bước 4 : Trong hành lang cửa số giao diện Add or remove quick actions, bạn hãy kéo thanh trượt xuống và tìm mục Wi-Fi. Nếu mục này đang hiển thị trạng thái Off thì bạn hãy click chọn thanh ngang để hoàn toàn có thể chuyển trạng thái từ Off thành On. Sau khi thoát ra, bạn sẽ thấy ngay hình tượng Wifi được hiển thị ở Action Center .

Kích hoạt lại tính năng Windows Event Log

Trong quy trình sử dụng máy tính, hoàn toàn có thể lâu ngày tính năng Windows Event Log đã bị vô hiệu và không còn chạy nữa. Vì vậy bạn cũng hoàn toàn có thể thử kích hoạt lại tính năng này để sửa lỗi mất hình tượng Wifi máy tính. Thực hiện lần lượt những bước như sau :

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và chữ cái R hoặc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm của Cortana. Sau đó trong cửa sổ lệnh đang hiển thị trên màn hình, bạn hãy copy paste từ khóa services.msc vào thanh Open rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở.

Xem thêm: 4 thủ thuật Windows 10 khắc phục lỗi hỏng wifi laptop

Bước 2 : Trong hành lang cửa số giao diện Services, bạn hãy kéo thanh trượt xuống cho tới khi tìm thấy mục Windows Event Log. Sau đó bạn click đúp chuột vào mục này để mở hộp thoại popup Windows Event Log Properties ( Local Computer ). Trong đó trong hộp thoại này vẫn giữ nguyên tab General, tại mục Startup Type bạn hãy quy đổi từ Automatic thành Manual rồi click chọn Start để khởi chạy và kích hoạt lại .event log windows 10 2

Sử dụng Wifi Troubleshooter để sửa lỗi

Có thể nói rằng phiên bản hệ điều hành quản lý Windows 10 đã được trang bị rất nhiều nâng cấp cải tiến có ích, trong đó có Troubleshooter. Công cụ này hiện hữu ở mọi nơi để giúp người dùng khắc phục những sự cố tương ứng một cách trọn vẹn tự động hóa. Và tất yếu là tính năng Wifi cũng có riêng một công cụ Troubleshooter của mình để sửa lỗi khi thiết yếu. Để truy vấn Troubleshooter dành cho Wifi máy tính, bạn thực thi theo những bước sau :Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Settings như đã hướng dẫn ở trên, sau đó click chọn mục Network và Internet nằm ở cột thứ tư trong hành lang cửa số giao diện Windows Settings .

Xem thêm: Những điều bạn phải biết khi dùng Win 10

Bước 2 : Trong bảng hạng mục nằm bên trái màn hình hiển thị, bạn giữ nguyên mục Status sau đó trong khung màn hình hiển thị bên phải tại mục Network Status, bạn click vào dòng chữ Show available networks để hoàn toàn có thể hiển thị hàng loạt những liên kết mạng Wifi có sẵn. Nếu bạn không thấy có bất kể một mạng Wifi nào hiển thị thì hãy click vào mục Network Troubleshooter nằm ở dưới mục lớn Change your network settings .Bước 3 : Lúc này bạn chỉ cần chờ đón để máy tính kiểm tra lại hàng loạt những setup tương quan đến liên kết mạng và sửa lỗi .1 troubleshoot windows 10 3

Nâng cấp hoặc thiết lập lại driver cho máy tính

Trong nhiều trường hợp, sử dụng driver phiên bản quá cũ hoặc driver xảy ra lỗi cũng hoàn toàn có thể là nguyên do làm ảnh hưởng tác động tới hoạt động giải trí của Wifi máy tính. Vậy thì bạn chỉ cần tăng cấp driver lên bản mới hơn hoặc setup lại driver là xong .Bước 1 : Click chuột vào hình tượng This PC trên thanh Taskbar, sau đó click chọn Manage ở bảng hạng mục nằm ngang phía trên. Trong hành lang cửa số giao diện Computer Management, bạn click vào mục Device Manager nằm bên dưới mục lớn đó là System Tools .Bước 2 : Tiếp theo trong khung màn hình hiển thị bên phải, bạn click vào hình tượng mũi tên thuộc mục Network adapters .

Xem thêm: Top 5 thủ thuật Windows 10 tùy chỉnh màn hình khóa

Bước 3 :- Cách 1 : Click chuột phải vào mục tiên phong Qualcomm Atheros và chọn Update driver để tăng cấp driver cho máy tính. Lúc này bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc là để máy tính tự động hóa tìm kiếm và setup driver phiên bản mới nhất cho bạn ( click vào dòng thứ nhất ). Hai là setup driver có sẵn trong máy tính mà bạn đã tải về về trước đó .- Cách 2 : Click chuột phải vào mục tiên phong Qualcomm Atheros và và chọn Uninstall device, sau đó click chuột phải tiếp vào mục Network adapters > Scan for hardware changes và chờ đón để máy tính hoàn toàn có thể tìm kiếm và setup phiên bản driver mới nhất cho mạng không dây máy tính của bạn .computer management windows 10 4– Cách 3 : Bên cạnh đó, cũng có một giải pháp sửa lỗi Wifi máy tính rất hữu hiệu, đó là bạn vô hiệu trong thời điểm tạm thời Qualcomm Atheros. Rất đơn thuần, bạn chỉ cần click chuột phải vào mục này rồi chọn Disable device, sau đó lại click chuột phải và chọn Enable device là xong .

Xem thêm: Tăng cường Hiệu năng chơi game Windows 10 với 6 thủ thuật đơn giản

Các lỗi Wifi nói chung và mất hình tượng Wifi nói riêng gây ra rất nhiều phiền phức cho người dùng. Hy vọng rằng 4 thủ thuật khắc phục trên đây sẽ giúp ích cho bạn ! HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *