9 cách sữa lỗi máy tính không tắt được CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG

Cách 8 : Xử lý lỗi không tắt được máy do virus, Malware gây raCách 1 : Xử lý tắt máy nhanh bằng nút nguồn ( không nên làm nhiều lần ) – sữa lỗi máy tính không tắt được

Cách sữa lỗi máy tính không tắt được. Mọi thành phần trên máy tính đều có tuổi thọ nhất định. VD: Đèn nền màn hình máy tính thường có thời gian hoạt động trong khoảng 10.000 giờ, dung lượng pin của laptop sẽ giảm đáng kể sau 300 chu kỳ sạc và ổ SSD cũng có số chu kỳ ghi dữ liệu nhất định. Việc bật máy tính lâu còn sinh ra nhiệt, một trong những yếu tố lớn nhất làm giảm tuổi thọ phần cứng.

>> > 9 sai lầm đáng tiếc thường gặp khi mua chọn mua máy tính

>>> 6 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột rất hiệu quả

khong tat duoc may tinh

Khi bạn sử dụng xong, hoặc một  thời gian dài không sử dụng đến nên tắt máy tính, để nâng tuổi thọ của máy tính. Việc nâng cấp phần cứng sau này cũng tốn ít chi phí hơn. Cách sữa lỗi máy tính không tắt được, gây ra rất nhiều phiền toái.

Vậy thì tại sao hiện tượng kỳ lạ đó lại sảy ra, và khắc phục triệt để hiện tượng kỳ lạ đó như thế nào ? Bạn hãy triển khai theo những cách dưới đây :

6 NGUYÊN NHÂN GÂY LỖI KHÔNG THỂ TẮT ĐƯỢC MÁY TÍNH

1. Do một số ít tiến trình đang chạy ngầm mà không tắt hết được .2. Do xung đột ứng dụng .3. Xung đột phần cứng .4. Lỗi do driver máy tính .5. Lỗi do virus gây ra .6. Lỗi do tính năng khởi động nhanh ( Fast Startup ) có trên Windows 8.1 và Windows 10

9 CÁCH XỬ LÝ TRIỆT ĐỂ SỬA LỖI MÁY TÍNH KHÔNG TẮT ĐƯỢC CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG

Cách 1 : Xử lý tắt máy nhanh bằng nút nguồn ( không nên làm nhiều lần ) – sữa lỗi máy tính không tắt được

Không nên tắt máy tính để bàn hay máy tính kiểu như vậy một cách liên tục vì nó sẽ làm hại hệ quản lý và điều hành của bạn và điều quan trọng hơn là những linh phụ kiện phần cứng bên trong máy tính cũng sẽ rất nhanh bị hỏng .

Cách 2 : Tắt máy bằng tổng hợp Nguồn + Shift – sữa lỗi máy tính không tắt được

Rất đơn thuần, bạn hãy nhấn giữ phím Shift trên bàn phím khi Shutdown là được .

Cách 3 : Tắt máy tính trong hành lang cửa số cmd – sữa lỗi máy tính không tắt được

Thực hiện : Bạn hãy bấm nút start trên màn hình hiển thị => nhập lệnh shutdown / s / f / t 0 => nhấn Enter để triển khai tắt máy .

9 cach ta may%20 %202(1)

Cách 4 : Hẹn giờ để máy tự tắt

Để bắt đầu bạn vào Run bằng cách nhấn Start -> Run. Hoặc ấn phím tắt Windows + R, sau đó nhập vào dòng lệnh sau: shutdown -s -t 60

9 cach ta may 1

+) shutdown: là lệnh tắt

+) -s là hành động thực hiện (ở đây là tắt máy -s = shutdown)

+) -t là sau bao nhiêu thời gian để thực hiện lệnh (tính bằng giây)

+) 60 là số giây sẽ thực hiện lệnh ( bạn có thể tùy chọn thông số này) Sau đó nhấn Enter để thực thi đoạn lệnh này.

Để hủy lệnh tắt máy tính bằng CMD bạn vào khung Run đoạn lệnh sau:  shutdown -a, Sau đó nhấn Enter

Cách 5 : Xử lý tắt máy do lỗi xung đột ứng dụng

Nếu như dạo gần đây bạn mới bị hiện tượng Cách sữa lỗi máy tính không tắt được, gần đây có cài thêm phần mềm nào vào máy tính không. Nếu như câu trả lời là CÓ thì khả năng cao là nguyên nhân do nó đó, bạn hãy gỡ phần mềm đó bằng cách:

Truy cập vào Start => Control Panel, bạn có thể truy cập nhanh bằng cách (Windows + R) => nhập lệnh Control => nhấn Enter để mở.

9 cach ta may 15

xu ly tat may

Kích phải chuột vào phần mềm nào bạn muốn xóa rồi Untinstall => OK là xong.

xu ly tat may do loi

Cách 6 : Tắt tính năng khởi động nhanh của Windows 8.1 / hoặc Windows 10

+ Bước 1: Truy cập vào Control Panel, bạn có thể truy cập nhanh bằng cách (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để mở.

Xem ở chế độ Category => bạn hãy nhấn vào System and Security

9 cach ta may%20 %203

+ Bước 2: Tại phần Power Options bạn hãy nhấn vào Change what the power buttons do như hình bên dưới.

tat tinh nang khoi dong nhanh

9 cach ta may%20 %205

+ Bước 3: Tại phần When I press the power bạn hãy chọn là Shutdown, tiếp tục kéo xuống bỏ tích ở dòng Turn on fast startup => Save Changes để lưu lại là xong.

tat tinh nang khoi dong nhanh windows

9 cach ta may%20 %206

Note: Một vài trường hợp bạn sẽ thấy mấy phần tùy chọn như Sleep, Hibernate hay Turn on fast startup … bị mờ đi như hình bên dưới.

Để khắc phục vấn đề này cũng rất dễ thôi, bạn chỉ cần nhấn chọn lại Shutdown ở phần When I press power button => sau đó nhấn Save Changes để lưu lại => Lúc này sẽ xuất hiện một dòng tùy chọn có tên là Change settings that are currently unavailable, bạn hãy nhấn vào đó là các tùy chọn sẽ sáng lên để bạn thiết lập.

9 cach ta may%20 %207

Okey, giờ đây thì bạn hãy thử tắt máy đi xem đã được chưa .

Cách 7 : Tắt bớt những tác vụ đang chạy ngầm

Bước 1: Các bạn mở hộp thoại Run lên (Windows + R) => nhập vào lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

tat tac vu chạy ngam

Tiếp theo, bạn hãy chuyển qua tab Services => tích vào dòng Hide all Microsoft services để ẩn các dịch vụ của MS đi. Còn lại các dịch vụ khác, bạn xem cái nào không cần thiết thì bỏ tích đi. Hoặc nếu cần thiết thì nhấn vào Disable all để vô hiệu hóa tất cả cũng không sao nhé.

9 cach ta may%20 %208

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy thực hiện tắt các ứng dụng đang chạy ngầm đi.

Trước tiên nhấn tố hợp phím tắt Windows + R sau đó nhập msconfig và Enter

9 cach ta may 11

Trong tab Starup các bạn nên chọn tắt những phần mềm không cần thiết chạy cùng windows để không những tăng tốc máy tính mà còn tăng tốc khởi động và tắt máy tính.

tat ung dung chay ngam

9 cach ta may 14(1)

Phần mềm nào không thiết yếu sử dụng bạn đều hoàn toàn có thể disable đi. Những phần bạn còn phân vân có nên tắt đi không thì cũng hoàn toàn có thể thử tắt, nếu bị ảnh hưởng tác động thì vào bật lại .

9 cach ta may 12(1)

Đối với các phần mềm chạy ngầm các bạn click chuột phải vào Task Manager và chọn Process hoặc Detail và sắp xếp theo độ giảm của chiếm CPU, Momory hoặc Disk, sau đso với mỗi phần mềm bạn nghi ngờ là trojan, ứng dụng ngầm không cần thiết có thể xem phần miêu tả hoặc mở tới thư mục chưa các phần mềm này
9 cach ta may 13

Với những ứng dụng ở những thư mục lạ bạn hoàn toàn có thể chọn và End Task để tắt đi tăng cường cho máy tính .Sau khi đã thực thi xong 2 bước trên thì bạn hãy Restart lại 1 lần và thử tắt máy xem có công dụng không nhé .

Cách 8 : Xử lý lỗi không tắt được máy do virus, Malware gây ra

Nếu như máy tính của bạn chưa có một ứng dụng. Diệt virus nào thì bạn hãy thực thi thiết lập ngay nhé. Nếu là người sử dụng đại trà phổ thông thì bạn hoàn toàn có thể chọn cho. mình 1 trong những ứng dụng diệt virut. Miễn phí tốt nhất để bảo vệ bảo đảm an toàn cho máy tính .

Cách 9 : Cài Driver mới cho máy tính

Driver không thích hợp với máy tính cũng là một. Trong những nguyên do gây ra hiện tượng kỳ lạ máy tính không tắt được hoàn toàn. Chính vì vậy để xử lý cho yếu tố này thì bạn hãy tự vấn đáp thắc mắc sau đây ?Gầy đây bạn có update hay cài mới driver nào không ? Nếu như câu vấn đáp là CÓ thì bạn hãy thực thi gỡ bỏ driver đó ra. Và thiết lập lại phiên bản cũ hơn .Nếu như gần đây bạn không có bất kỳ update nào thì hãy backup lại driver. Sau đó thực thi tăng cấp lên driver mới hơn xem sao nhé .Ngoài ra, bạn hãy thử Disable thử cái driver Intel ( R ) Managerment Engine Interface đi thử xem bằng cách :

Nhấn chuột phải vào This PC (Computer) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => tìm đến phần System devices => nhấn chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface=> chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời => sau đó thử tắt máy tính đi xem đã được chưa nhé.

Cách sữa lỗi máy tính không tắt được

9 cach ta may%20 %209

Bạn có thể chọn Properties để xem thông tin Version của nó để tải phiên bản khác phiên bản hiện tại => sau đó lên mạng tìm kiếm và cài đặt phiên bản khác xem sao.

9 cach ta may%20 %2010

Cuối cùng

Nếu như vận dụng những cách bên trên mà không được. Thì bạn hoàn toàn có thể thử cài lại Win xem sao. Nếu thực trạng vẫn như vậy, máy tính vẫn không hề tắt hoàn toàn được thì bạn hãy mang đi bh ( nếu còn ) hoặc về với đội của chúng tôi .

Lời kết:

Trên đây là 9 cách xử lý lỗi máy tính không tắt được nguồn. Hoàn toàn mà mình biết và hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

XEM THÊM:

>> > Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng nhiều cách>> > Cách khắc phục lỗi máy tính đang ngoại tuyến

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *