Cách khắc phục máy tính, laptop vào mạng chậm như thế nào?

Mạng chậm với những vòng xoay tròn luôn là hình ảnh khiến nhiều người trở nên rất bực mình không dễ chịu phải không nhỉ ? Nhất là với những ai sử dụng máy tính để thao tác thì việc vào mạng chậm là một yếu tố rất không dễ chịu. Máy tính vào mạng chậm, bị lag, tải lâu mà vẫn chưa vào xem được, vận tốc internet như rùa bò. Máy tính khi truy vấn web Open nhiều quảng cáo nhảy lung tung che chắn hết màn hình hiển thị … Để khắc phục máy tính, máy tính vào mạng chậm và gặp những yếu tố ở trên thì mời những bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé .

may-tinh-vao-mang-cham

Máy tính vào mạng chậm thì có rất nhiều nguyên do như do nhà cung ứng những dịch vụ kém chất lượng. Do máy tính của bạn bị chậm, do máy tính hoặc máy tính của bạn bị nhiễm virus quảng cáo, do thiết bị mạng của bạn bị chập chờn … Các bạn nên xem xét lại tình hình của máy tính và dịch vụ internet của mình hiện tại như thế nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn làm điều đó nhé .

Xem thêm: 3 Điều vội mấy cũng không thể bỏ qua khi cần thuê máy photocopy

Cách khắc phục máy tính vào mạng chậm

Để khắc phục thực trạng máy tính vào mạng chậm, những bạn triển khai một số ít thao tác theo những bước sau đây để cải tổ tình hình nhé .

Bước 1. Khi máy tính của mình mà vào mạng bị chậm thì đầu tiên mình thường sử dụng lệnh Ping để kiểm tra tốc độ mạng hiện tại của máy tính mình như thế nào bằng cách như sau:

Các bạn hãy mở hộp hội thoại RUN bằng cách bấm Start = > gõ vào mục tìm kiếm : “run” hoặc bấm vào tổ hợp phím “ Windows + R “.  Sau đó sẽ xuất hiện hộp hội thoại Run, các bạn tiếp tục gõ CMD => Enter. Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện hộp hội thoại màu đen chữ trắng. Bây giờ, các bạn kiểm tra kết nối đến Sever DNS của Google như thế nào bằng câu lệnh : Ping 8.8.8.8 –t.

cach-khac-phuc-may-tinh-vao-mang-cham

Sau đó, bạn kiểm tra Request timed out và time khớp với nhau ở những dòng và thấy máy tính của mình vẫn liên kết mạng thông thường, tương đối không thay đổi. Nhưng vào mạng vẫn bị chậm thì hoàn toàn có thể là do trang mà bạn muốn liên kết đến. Nếu đó là những sever đặt ở quốc tế như Facebook, youtube, yahoo, … thì hoàn toàn có thể do cáp quang quốc tế bị đứt ( cái này thì mình chịu J ). Còn cũng hoàn toàn có thể là do có người cũng đang dùng chung mạng mình và họ truy vấn vào những trang giống mình hoặc cũng hoàn toàn có thể là có ai đang down film HD ( tìm xem đứa nào rồi cho nó một chưởng ) .
Nếu số lượng Request timed out nhiều mà thông số kỹ thuật time cao tới vài trăm hoặc thậm chí còn hơn 100 ms thì liên kết mạng của bạn đang bị quá tải do nhiều người sử dụng quá .
Nếu Request timed out nhiều nhưng time thấp thì nghĩa là liên kết từ máy tính của bạn đến thiết bị wifi bị kém, bạn nên kiểm tra lại dây và củ wifi liên kết đến máy tính của mình .

Bước 2.  Nếu bước 1 bạn kiểm tra và thấy mọi thứ vẫn không có gì trục trặc cả thì bạn cần xử lý như sau :

  • Mở trình duyệt Chrome hoặc Fixefox và bạn để ý xem nó hiện lên trong khoảng bao lâu? Nếu <10s thì vẫn ok còn >10s là do máy tính của bạn có cấu hình thấp, lâu chưa cài lại win rồi nhé, trách ai?
  • Còn nếu máy tính của bạn vẫn bình thường, nhưng vào web cứ hiện lên quảng cáo nhảy lung tung che mất màn hình thì mấy cái đó thực chất nó là virus quảng cáo đấy. Bạn cần phải xóa những cái ngứa mắt đó bằng phần mềm YAC mx nhé bạn.

Còn nếu triển khai xong bước trên vẫn bị vào mạng chậm thì chắc là do máy tính của bạn đời tri kỷ cũ rồi hoặc cũng hoàn toàn có thể do thông số kỹ thuật thấp, Ram thấp. Nên những bạn nên chịu khó tăng cấp CPU lên Core 2 Dual từ 6400 trở lên và lắp thêm cây Ram 2 GB là lại nhanh ngay ấy mà. Chúc những bạn suôn sẻ nhé !

Tổng kết

Hi vọng với thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn cải thiện tốc độ kết nối mạng của mình một cách tốt nhất. Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu thuê máy photocopy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận nhiều ưu đãi cũng như các dòng máy photocopy hiện đại nhất nhé.

4.7

/

5
(
9
bầu chọn
)

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan