Cách mở, tắt màn hình điện thoại không cần nút nguồn siêu đơn giản

man thi hong van28/07

926 bình luận

Nút nguồn điện thoại của bạn gặp trục trặc, bạn không muốn sử dụng nút nguồn quá nhiều lần? Có rất nhiều cách để mở, khóa máy điện thoại mà không cần đến nút nguồn, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Cách mở màn hình điện thoại không cần nút nguồn

Sử dụng cảm biến vân tay, nhận diện khuôn mặt

Thiết lập mở khóa bằng cảm biến vân tay như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Kéo chọn Sinh trắc học và bảo mật > Chọn Vân tay > Thực hiện thao tác mở mật khẩu (nếu có cài mật khẩu cho điện thoại) > Tiến hành quét vân tay.

Thiết lập mở khóa bằng cảm biến vân tay

Thiết lập mở khóa bằng cảm ứng vân tay

Thiết lập mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt:

Tính năng nhận diện khuôn mặt khiến cho thao tác mở khóa điện thoại thông minh trở nên nhanh gọn, tiện nghi hơn và đồng thời cũng tăng tính bảo mật thông tin cho điện thoại thông minh .Xem hướng dẫn chi tiết cụ thể tại : Hướng dẫn thiết lập mở khoá bằng khuôn mặt trên Samsung đúng mực nhất

Dùng ứng dụng Gravity Screen

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng Gravity Screen từ CH Play.

Ứng dụng Gravity Screen

Ứng dụng Gravity Screen

Bước 2: Điều chỉnh góc kích hoạt trên trang chủ Gravity Screen bằng các thanh kéo ở phần Pocket Sensor (nhận diện góc độ máy tiếp xúc với túi quần để kích hoạt tắt màn hình) và Table Sensor (nhận diện góc độ máy tiếp xúc với bàn để kích hoạt tắt màn hình).

Trang chủ Gravity Screen

Trang chủ Gravity Screen

Cài đặt cử chỉ điều hướng

Tính năng cử chỉ điều hướng chưa có ở thiết bị Samsung J7 Pro phiên bản hệ điều hành Android 9 tính đến thời điểm tháng 6/2021.

Tính năng này còn được gọi là chạm hai lần mở màn hình, thường có sẵn trên 1 số ít dòng điện thoại thông minh của Samsung, Xiaomi, Pixel, OnePlus, Nokia, …Cử chỉ điều hướng được cho phép bạn mở điện thoại thông minh bằng cách chạm vào màn hình 2 lần và nhấn đúp vào bất kể khoảng trống nào trên màn hình để khóa điện thoại thông minh .Thiết lập tính năng này như sau :

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn Hiển thị (Display) hoặc Giúp đỡ (Help) để tìm thấy các tùy chọn có liên quan đến tính này (Double Tap to Wake/ Lift to Check Phone) > Tiến hành kích hoạt.

Thiết lập ứng dụng lắc để mở khoá

Ứng dụng WaveUp cho phép bạn mở / khóa điện thoại thông minh bằng hoạt động của tay trước những cảm ứng tiệm cận. Để sử dụng, trước hết bạn cần tải ứng dụng từ CH Play .

Ứng dụng WaveUp

Ứng dụng WaveUpSau đó bạn triển khai kích hoạt ứng dụng .

Kích hoạt WaveUp

Kích hoạt WaveUp

2. Cách khóa, tắt màn hình điện thoại không cần nút nguồn

Tắt máy qua trợ năng, menu trợ lý

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình điện thoại > Kéo chọn Hỗ trợ > Chọn Tương tác và thao tác.

Giao diện Cài đặt

Giao diện Cài đặt

Bước 2: Kích hoạt Menu hỗ trợ.

Giao diện Cài đặt

Giao diện Cài đặt

Để tắt màn hình bằng Menu hỗ trợ, bạn nhấn vào biểu tượng của Menu hỗ trợ, sau đó tìm chọn nút Tắt màn hình.

Sử dụng tính năng vuốt cử chỉ

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Gesture Control.

Ứng dụng Gesture Control

Ứng dụng Gesture Control

Bước 2: Thực hiện cấp quyền cho ứng dụng.

Xem thêm: Max Skill King

Cấp quyền cho ứng dụng

Cấp quyền cho ứng dụng

Bước 3: Vào phần Tổng quan > Chọn Dịch vụ truy cập > Chọn Dịch vụ được cài đặt.

Giao diện ứng dụng Gesture Control

Giao diện ứng dụng Gesture Control

Bước 4: Trong Dịch vụ được cài đặt, chọn Gesture Control rồi kích hoạt Gesture Control.

Kích hoạt Gesture Control

Kích hoạt Gesture Control

Bước 5: Vào phần Thanh cử chỉ > Chọn Cử chỉ và hành động > Bắt đầu thiết lập các cử chỉ, hành động để tắt máy.

Giao diện Gesture Control

Giao diện Gesture Control

Sử dụng trợ lý ảo Bixby (Samsung)

Hiện nay, trợ lý ảo Bixby Voice chưa tương hỗ tiếng Việt, nên bạn cần tiếp xúc với trợ lý ảo nào bằng tiếng Anh. Đây là trợ lý ảo dành riêng cho Samsung .Hiện nay, những loại sản phẩm dòng S, dòng Note và một số ít mẫu sản phẩm thuộc dòng A của Samsung sẽ được tương hỗ tính năng Bixby Voice .Tham khảo thêm về trợ lý ảo này tại bài viết : Samsung Bixby là gì ? Dùng để làm gì ? Cách kích hoạt và sử dụngĐể ra lệnh cho Bixby tắt màn hình thiết bị, bạn hãy sử dụng câu lệnh : ” Hey Bixby ! Turn off màn hình hiển thị ” .Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn giữ nút Bixby có bên cạnh bên trái của điện thoại thông minh Samsung để kích hoạt trợ lý ảo này .

Sử dụng trợ lý ảo Bixby

Sử dụng trợ lý ảo Bixby

Dùng ứng dụng bên thứ 3

Ngoài những cách trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những ứng dụng sau để thực thi khóa điện thoại thông minh không cần nút nguồn :

+ Assistive Touch cho Android

Ứng dụng phân phối một bảng tinh chỉnh và điều khiển nổi trên màn hình với những nút ảo nhằm mục đích bảo vệ những nút bấm vật lý ( nút home, nút nguồn và nút âm lượng ). Giao diện của ứng dụng này khá đơn thuần, thế nên sẽ không làm mất đi thẩm mỹ và nghệ thuật chung của màn hình điện thoại cảm ứng của bạn .Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng TẠI ĐÂY .

Assistive Touch cho Android

Assistive Touch cho Android

+ Khóa Màn Hình (Tắt Màn Hình)

Ứng dụng cung ứng một phím tắt nhỏ trên màn hình chính để giúp người dùng hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với hình tượng để tắt màn hình mà không cần làm gì thêm nữa. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh icon hình tượng theo ý mình mong ước, giúp đa dạng hóa lựa chọn cho người dùng .Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng TẠI ĐÂY .

+ Screen Off and Lock

Nếu bạn không thích tông màu xanh của ứng dụng trên, và muốn có một ứng dụng có hình tượng đơn thuần hơn thì hoàn toàn có thể thử ứng dụng Screen Off and Lock. Việc bạn cần làm chỉ là thêm hình tượng icon đó vào màn hình chính, sau đó nhấn vào nó là hoàn toàn có thể tắt màn hình rồi đấy !Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng TẠI ĐÂY .

Ứng dụng Screen Off and Lock

Ứng dụng Screen Off and LockMột số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là những cách mở, tắt màn hình điện thoại không cần nút nguồn. Mong rằng bài viết đã đem lại các hướng dẫn hữu ích và hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau!

109.599 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan