mở màn hình bằng cảm biến

Cho dù nút nguồn không hoạt động giải trí trên Android hay chỉ đơn thuần là bạn thấy căng thẳng mệt mỏi khi liên tục phải nhấn nó, có rất nhiều cách để mở khóa và khóa thiết bị Android mà không cần sử dụng nút nguồn .Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa hàng loạt quy trình, thức tỉnh nó bằng cách chạm tay vào màn hình, v.v … Dưới đây là 1 số ít cách để mở khóa điện thoại thông minh Android với màn hình bị vỡ, hỏng hoặc khi nút nguồn không hoạt động giải trí .

1. Tự động để điện thoại “thức” hoặc “ngủ”

Gravity Green

Gravity Screen loại bỏ tất cả các thao tác thủ công để bật hoặc tắt màn hình điện thoại. Nó không chỉ giúp loại bỏ sự cần thiết của phím nguồn mà còn không yêu cầu bất kỳ sự tương tác nào từ phía bạn.

Gravity Screen là một ứng dụng mưu trí hoàn toàn có thể phát hiện hoạt động của điện thoại thông minh. Dựa trên tài liệu cảm biến, nó hoàn toàn có thể mở khóa điện thoại cảm ứng ngay khi bạn nhấc máy hoặc rút nó ra khỏi túi. Các ứng dụng cũng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí theo cách ngược lại. Vì vậy, khi bạn đặt điện thoại thông minh lên bàn hoặc trong túi, Gravity Screen sẽ tự động hóa tắt nó .Bạn không cần phải làm nhiều thứ để thông số kỹ thuật Gravity Screen. Tham khảo bài viết : Tự động tắt / mở màn hình điện thoại cảm ứng không cần nút nguồn với Gravity Screen để biết thêm cụ thể .

Nhưng trong trường hợp thấy ứng dụng hoạt động không chính xác, bạn có thể điều chỉnh góc kích hoạt. Trên trang chủ Gravity Screen, bạn có các thanh đơn giản cho các cảm biến PocketTable. Kéo và kiểm tra các góc khác nhau cho đến khi bạn hài lòng.

Tải Gravity Screen ( Miễn phí, có sẵn phiên bản hạng sang ) .

2. Tận dụng cảm biến sinh trắc học trên điện thoại

Trên điện thoại có cảm biến vân tay hoặc tính năng nhận dạng khuôn mặt, bạn không cần nút nguồn cũng như ứng dụng của bên thứ ba để mở khóa điện thoại. Tất cả những gì bạn phải làm là vuốt ngón tay hoặc để điện thoại nhận diện khuôn mặt của bạn. Vì vậy, nếu những tính năng này có sẵn trên điện thoại, hãy thiết lập để sử dụng chúng. Bạn sẽ có thể tìm thấy chúng trong Settings > Security.

Ngoài ra, Android cũng có chính sách xác nhận mở khóa bằng khuôn mặt dựa trên ứng dụng. Nó không nhu yếu bất kể cảm biến đặc biệt quan trọng nào mà thay vào đó, chỉ dựa vào camera phía trước để quét khuôn mặt của bạn. Trước khi bạn khám phá cách sử dụng, hãy nhớ rằng tính năng này không bảo đảm an toàn như mã PIN hay khóa vân tay .

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Android có tại Settings > Security > Smart Lock > Trusted Face.

Xác thực sinh trắc học gồm có quy trình mở khóa. Nhưng còn khi bạn muốn tự khóa điện thoại cảm ứng của mình thì sao ? Trong trường hợp này, bạn sẽ phải setup ứng dụng của bên thứ ba như Screen Off .Screen Off thêm một phím tắt tiện lợi trên màn hình chính điện thoại thông minh. Bạn hoàn toàn có thể chạm vào nó để ngay lập tức khóa điện thoại cảm ứng. Ứng dụng này cũng tương hỗ Google Assistant. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nói, “ Hey Google, Open Screen Off ” ( Này Google, hãy mở Screen Off ) và trợ lý giọng nói sẽ tự động hóa tắt màn hình .Tải Screen Off ( Miễn phí ) .

3. Dùng cử chỉ tay để mở khóa và khóa điện thoại

Bạn cũng có thể thay thế phím nguồn bằng cách sử dụng tay. Một ứng dụng có tên WaveUp cho phép bạn “đánh thức” hoặc khóa điện thoại bằng cách đưa tay lên các cảm biến tiệm cận. Tương tự như Gravity Screen, WaveUp có thể bật màn hình khi bạn rút điện thoại ra khỏi túi.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh những tích hợp thao tác tay. Vì vậy, để tránh vô tình kích hoạt dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu WaveUp “ thức tỉnh ” điện thoại thông minh chỉ khi bạn che và mở cảm biến hai lần liên tục .

WaveUp cũng có quá trình thiết lập nhanh chóng. Theo mặc định, nó được kích hoạt với cử chỉ mở khóa. Để khóa điện thoại bằng WaveUp, hãy kích hoạt tùy chọn Lock Screen và cấp quyền Accessibility.

Có một số ít thiết lập khác mà bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh để bảo vệ WakeUp không làm gián đoạn, ví dụ điển hình khi chơi game. Bạn hoàn toàn có thể loại trừ những ứng dụng đơn cử, thêm buffer trước khi khóa để có tùy chọn tạm dừng, chỉ định xem nó có hoạt động giải trí ở chính sách ngang hay không, v.v …Tải WaveUp ( Miễn phí ) .

4. Khám phá các cử chỉ tích hợp trên điện thoại

Điện thoại từ một loạt các nhà sản xuất có sẵn các cử chỉ mà bạn có thể khám phá để sao chép chức năng của phím nguồn. Phổ biến nhất là cử chỉ Double Tap to Wake. Nó có sẵn trên điện thoại của Google, OnePlus, Xiaomi, Samsung, v.v… Shortcut này cho phép bạn “đánh thức” điện thoại bằng cách chạm vào màn hình hai lần.

Một cử chỉ khác bạn có thể kiểm tra là Double Tap to Lock. Khi được bật, bạn có thể nhấn đúp vào bất cứ đâu tại bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình chính để khóa điện thoại.

Bằng cách tìm kiếm tên cử chỉ từ thanh tìm kiếm nằm ở đầu phần Settings, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn có liên quan trong hầu hết các tình huống. Nếu không, bạn có thể xem Settings > Display hoặc truy cập phần Help trên trang web của nhà sản xuất.

Một vài model điện thoại giống như những chiếc chạy Android Pie cũng có một cử chỉ gọi là Lift to Check Phone. Khi tính năng này được kích hoạt, màn hình điện thoại sẽ sáng ngay khi bạn nhấc điện thoại lên.

Cách cài đặt ứng dụng khi nút nguồn không hoạt động

Bạn hoàn toàn có thể tự hỏi làm thế nào bạn sẽ thiết lập những giải pháp thay thế sửa chữa này nếu nút nguồn không hoạt động giải trí và bạn không hề bật màn hình. May mắn thay, có cách để mở khóa điện thoại cảm ứng bị hỏng, vỡ màn hình .Giải pháp đơn thuần nhất cho việc này là cắm sạc điện thoại cảm ứng. Khi bạn cắm cáp, màn hình sẽ bật để xác nhận pin đang sạc. Ở quy trình tiến độ này, bạn hoàn toàn có thể nhập mã PIN hoặc mật mã theo cách thủ công bằng tay trên màn hình khóa và truy vấn setup điện thoại cảm ứng hoặc Google Play Store như thông thường .

Cách gỡ cài đặt các ứng dụng này

Để kiểm soát các chức năng cốt lõi của điện thoại như “đánh thức” màn hình, một số ứng dụng trong số này có thể đã yêu cầu bạn cho phép quyền Device Administrator. Điều này có nghĩa là bạn không thể gỡ cài đặt trực tiếp chúng nếu muốn trong tương lai.

Thay vào đó, trước tiên, bạn sẽ phải thu hồi quyền Device Administrator của chúng. Để làm điều đó, hãy đi tới Settings > Apps & Notifications > Advanced > Special App Access > Device Admin Apps. Vô hiệu hóa quyền cho ứng dụng muốn xóa và sau đó tiếp tục với các bước gỡ cài đặt tiêu chuẩn.

Những ứng dụng và mẹo này cung ứng những giải pháp sửa chữa thay thế tiện nghi cho nút nguồn điện thoại cảm ứng. Chúng sẽ có ích, bất kể bạn có chán việc phải nhấn nút hay nút nguồn của thiết bị Android không hoạt động giải trí .Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan