Hướng dẫn tăng RAM cho Android mà không hề ngốn pin

Dung lượng RAM thấp thường làm cho chiếc điện thoại của các bạn dễ bị giật, lag, khi chạy đa nhiệm không được mượt mà. Vậy nên, Tin tức ShopDunk sẽ chia sẻ đến bạn cách tăng RAM cho Android để khắc phục tình trạng này.

Không nói đến những thiết bị điện thoại “tốn tiền tốn của”, chúng tôi đang nhắc đến những điện thoại và máy tính bảng có bộ nhớ RAM khiêm tốn, không phân biệt nhãn hiệu như Nokia, Samsung, HTC, Sony, Lenovo cho đến các hãng không tên tuổi khác. RAM khiêm tốn khiến các thiết bị này hoạt động chậm chạp, khả năng hoạt động rất khiêm tốn, chạy đa nhiệm yếu… cài đặt được ít chương trình. Và còn khá nhiều những lý do cá nhân khiến cho người dùng nghĩ đến việc nâng cấp RAM cho điện thoại của mình.

Vậy thì, hãy cùng Tin tức ShopDunk theo dõi cách tăng RAM cho Android mà không gây tốn pin dưới đây nhé .

Cách tăng RAM cho Android không gây tốn pin

Trước khi thực hiện, bạn hãy vào mục cài đặt -> Bảo trì thiết bị -> Bộ nhớ để kiểm tra dung lượng RAM hiện tại của máy. Sau đó, bạn sẽ thực hiện cách tăng RAM cho Android như sau:

Bước 1 : Bạn truy vấn ứng dụng CH Play trên điện thoại thông minh và cài ứng dụng có tên là Developer Toolbelt .
Cách tăng RAM cho Android mà không hề ngốn pin hình 3Bước 2 : Sau khi thiết lập xong, bạn mở ứng dụng ra nhé. Khi mở ứng dụng lên, nó sẽ ngay lập tức thông tin cho bạn dung tích RAM của máy, dung tích RAM đã sử dụng …
Để khởi đầu, bạn ấn vào Fill Memory và chờ khoảng chừng 30 giây -> nhấn vào Stop. Ngay lực tức tất cả chúng ta sẽ nhận được số lượng rất ấn tượng về RAM còn trống ( Free ). Bây giờ nếu bạn tắt bớt đa nhiệm đi ( nếu có ), bạn sẽ còn thấy giật mình hơn vì RAM còn trống khá cao so với khởi đầu .
Cách tăng RAM cho Android này cực kỳ tốt cho những bạn hay chơi game, hoặc triển khai những tác vụ cần đồ họa, hoặc cần chạy đa nhiệm nhiều trên máy .
Để máy chạy nhanh hơn, ngoài cách tăng dung tích RAM cho Android, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách tiết kiệm chi phí RAM .
Tham khảo : iPhone 12 pro max Chính hãng từ ShopDunk – Đại lý uỷ quyền Apple – Giá tốt

Cách tiết kiệm ngân sách và chi phí RAM trên thiết bị Android

1. Tắt những ứng dụng chạy ngầm

Một số ứng dụng khi bạn tải về máy có thể nó vẫn chạy mặc dù bạn đã thoát ra nó, điều này là nguyên nhân chủ yếu của việc làm tốc độ xử lí trở nên chậm hơn. Để khắc phục điều đó, bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm đi nhé.

2. Vô hiệu hóa tính năng tự động hóa update

Đôi khi liên kết mạng wifi, đùng một cái bạn thấy có rất nhiều ứng dụng đang tải về máy của bạn. Đó chính là chính sách tự động hóa update ứng dụng khi có phiên bản mới của Google Play .
Tuy nhiên ứng dụng càng update tính năng thì sẽ càng nặng, do vậy nếu máy của bạn không quá dư giả RAM thì hãy đánh đổi tính năng lấy độ mềm mịn và mượt mà của máy bằng cách tắt update ứng dụng .

3. Dùng phiên bản rút gọn của ứng dụng ( Lite )

Một số ứng dụng như Facebook, Messenger, Youtube có dung tích rất nặng và khi hoạt động giải trí thì lấy đi rất nhiều tài nguyên của RAM, vì thế việc dùng bản thu gọn là một trong những cách giúp hạn chế sự tiêu tốn RAM trên thiết bị của bạn .

4. Xóa những ứng dụng không thiết yếu

Sau khi đã tạo ra bản sao thu gọn của những ứng dụng trong máy thì đồng thời bạn cũng nên xóa ứng dụng gốc để tiết kiệm chi phí bộ nhớ. Các ứng dụng như Facebook, Messenger … hầu hết đều chạy ngầm và bí mật tốn RAM điện thoại thông minh. Một số ứng dụng không hề xóa thì bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi .

5. Hạn chế sử dụng Widget và hình nền động

Sử dụng Widget cũng như những mô hình nền động cũng là một trong những nguyên do gây tiêu tốn RAM vì đây là những thành phần bắt buộc chạy ngầm liên tục .

Để khắc phục các điều đó, bạn cần hạn chế sử dụng các Widget chỉ để cho đẹp mắt mà thay vào đó là các Widget cần thiết. Bên cạnh đó bạn nên thay các ảnh động này bằng các ảnh tĩnh phẳng.

Như vậy, Tin tức ShopDunk vừa giới thiệu đến bạn cách tiết kiệm và tăng RAM cho Android, bạn có thể áp dụng để thiết bị của mình chạy mượt mà. Đồng thời, bạn có thể xem video hướng dẫn tăng RAM cho Android để hiểu hơn nhé.

Xem thêm :

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan