Ngạo Kiếm Vô Song 2 – Là Kiếm Hiệp, Là Anh Em: Game nhập vai 3D

N
nthoangdieu

Có lẽ đối với các game thủ thì Game Esport không quá xa lạ. Tuy nhiên để hiểu rõ Game Esport là gì thì nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ. BBG sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm về thể loại game này thông qua bài viết dưới đây.

Game Esport là gì?

Trước hết cần phải hiểu rõ Esport là gì. Esport có tên khá đầy đủ là Electronic Sport, có nghĩa là môn thể thao điện tử. Có thể hiểu rằng Esport là một cuộc tranh tài giữa những game thủ chuyên nghiệp trải qua game show điện tử. Esport chính là nơi mà những tuyển thủ phô diễn kĩ năng và đẳng cấp và sang trọng của mình để dành thắng lợi .
1648220657758 23
Game Esport là những tựa game được đưa vào những cuộc tranh tài thể thao điện tử. Những game show này sẽ được chơi trên những nền tảng điện tử như PC, smartphone, … Còn những game thủ sẽ thao tác bằng cách điều khiển và tinh chỉnh chuột, bàn phím hay tay cầm, …

Những dòng game được đưa vào trong thi đấu Esport thường sẽ là dạng game RPGMOBAđối kháng,… Nhằm đảm bảo tính công bằng trước khi diễn ra trận đấu, các đội sẽ được trang bị giống nhau. Không có đội nào được tăng thêm vật phẩm, hay được cộng điểm.

Những đặc điểm thường thấy của Game Esport

Để được công nhận và đưa vào tranh tài Esport, thì những tựa game Esport cần bảo vệ những yếu tố cốt lõi như sau :

Tinh thần thể thao

1648220649126 24
Trong những trận đấu Esport thì việc công minh giữa những người chơi là 1 yếu tố được đặt lên số 1. Các nhà làm game sẽ hạn chế tối đa sự chênh lệch lợi thế về nhân vật của người này và người chơi khác. Chỉ như vậy thì những game thủ mới hoàn toàn có thể phát huy được kĩ năng, cũng như kiến thức và kỹ năng tiêu biểu vượt trội của bản thân .

Các giải đấu, sự kiện cộng đồng

Hầu hết những game Esport đều có chính sách xem đấu giải. Chế độ này giúp cho người theo dõi hoàn toàn có thể theo dõi những trận đấu 1 cách khách quan và toàn vẹn nhất. Ngoài ra, nhà phát hành game và đối tác chiến lược cần chú trọng vào những sự kiện hội đồng. Ví dụ như : buổi họp báo, sự kiện, lễ gặp mặt những game thủ, …

Cập nhật liên tục

Mỗi năm các game eSport sẽ thay đổi luật chơi một lần. Điều này sẽ khiến game thủ không còn lạm dụng các chiến thuật cũ. Cũng như đem lại sự hứng thú cho những game thủ lâu năm.

1648220631811 25
Có 1 số tựa game liên tục update và đổi khác đồ họa, chỉnh sửa kiến thức và kỹ năng nhân vật. Lấy game Liên Minh Huyền làm một ví dụ. Mỗi mùa giải qua đi, người chơi sẽ thấy được đồ họa, map, nhân vật được chỉnh sửa trở nên đẹp mắt hơn. Chính vì sự biến hóa liên tục này mà LOL luôn mê hoặc được người chơi mới và cũ .

Khả năng thương mại

trò chơi eSport không riêng gì mang lại giá trị lâu dài hơn cho nhà phát hành và game thủ. Mà còn lôi cuốn được nhiều nhà góp vốn đầu tư khác. Thông thường ở mỗi giải đấu, những nhà đầu tư sẽ Open dưới tư cách là nhà hỗ trợ vốn. Các nhà hỗ trợ vốn sẽ chi tiền để tổ chức triển khai giải đấu, đồng thời tiếp thị tên thương hiệu của mình .

Giá trị lâu dài

Chính nhờ sự đổi khác lối chơi liên tục mê hoặc người chơi, năng lực tạo ra doanh thu vĩnh viễn. Mà những tựa game Esport một khi đã thành công xuất sắc thì rất khó bị lỗi thời. Tựa game Dota, LOL hay Starcraft là những ví dụ tiêu biểu vượt trội. Mặc dù đã có tuổi đời khá lâu, nhưng những tựa game này vẫn lôi cuốn 1 lượng người chơi khổng lồ .
1648220617614 26

Hiện nay thì thì các thể loại game phổ biến nhất thường được mang ra để thi đấu eSport như MOBA, FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất) và RTS (chiến thuật thời gian thực), Fighting, Card Game,…

Lịch sử game Esport

1648220602809 27
Thi đấu eSport thời kỳ đầu chỉ gồm có những tựa game đơn thuần kiểu như Tetris, Donkey Kong, Pacman … Người ta sẽ tranh tài với nhau rồi tính điểm xem ai cao hơn, hầu hết là vậy. Sau này thì khi mấy con game đánh nhau sinh ra, được cho phép nhiều người chơi hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với nhau thì chúng hoàn toàn có thể xem là những con game tiêu biểu vượt trội cho nền eSport. Tuy nhiên eSport thời kỳ này vẫn còn khá sơ khai .

Thể thao điện tử trực tuyến

Kỷ nguyên mới của eSport chỉ thực sự đến khi Internet phát triển vào giữa đến cuối thập niên 90, đủ nhanh để mở ra cơ hội cho game online được phát triển đặc biệt là trên nền tảng PC, giúp kết nối người chơi từ khắp nơi về một sân chơi duy nhất. Những tựa game eSport phổ biến trong thời kỳ này có thể kể đến 3 cái tên là Counter-StrikeQuake series và Warcraft. Đây chính là những yếu tố nền móng quan trọng của nền công nghiệp game eSport mà chúng ta vẫn biết ngày nay.

1648220593764 28
trò chơi eSport những năm 2000 đến 2010 hoàn toàn có thể xem là thời hoàng kim của thể loại FPS và RTS. Sau đó thì đến khi MOBA với những tựa game như Dota, LoL. Chúng đã được quốc tế đảm nhiệm một cách nồng nhiệt và nhanh gọn trở nên phổ cập, đến năm 2017 thì PUBG đã tạo ra một cơn sốt mới khiến cho cả thị trường từ những nhà làm game đến người chơi đều chạy theo thể loại Battle Royale .
Cũng trong quá trình 2010 này, thể thao điện tử đã tăng trưởng nhanh một cách rõ ràng cả về số lượng giải đấu, tiền trưởng trong từng giải đấu và lượng người theo dõi do sự bùng nổ của những phương tiện đi lại live stream. Đến nay thì game RTS tuy vẫn còn một mức độ thông dụng nhất định nhưng đã gần thoái trào, Game FPS thì tuy khá hơn nhưng vẫn không còn giữ vị trí quan trọng trong nền eSport như trước nữa. Battle Royale đã bước qua tiến trình bùng nổ hồi 2018, đầu 2019 và lọc ra được những tựa game chưa thực sự hay, chỉ còn những game đỉnh nhất mới sống sót được. Chỉ có MOBA mới giữ phong độ tốt nhất và trở thành thể loại mà đa phần mọi người nhắc đến tiên phong khi nói về game Esport .( Nguồn : https://www.bengbenggaming.com/esport-game-la-gi-vi-sao-game-esport-luon-duoc-cong-dong-game-thu-ua-chuong/ )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *