Vị trí CDM trong FO3: Những nhạc trưởng hào hoa (Phần 2)

Không như những “ máy quét ” với lối chơi đầy sức mạnh, những tiền vệ thiết kế lùi sâu lại nổi trội với năng lực điều tiết trận đấu và sức phát minh sáng tạo .

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vị trí CDM trong FO3.

Sự Open của những máy quét đã dẫn tới sự biến mất của những “ số 10 cổ xưa ” như Zidane hay Dennis Bergkamp. Hiện nay, những số 10 tân tiến có xu thế chơi lùi về phía sau, tạo ra đột biến từ những đường chuyền và nhãn quan giải pháp của mình và trở thành những tiền vệ thiết kế lùi sâu hay còn gọi là Deep-lying Playmaker ( tiền vệ thiết kế lùi sâu ) .

Steven+Gerrard+England+v+Peru+fW7QggndQDil

Tuy chơi ở vị trí thấp nhất ở hàng tiền vệ, tuy nhiên những tiền vệ thiết kế lùi sâu thường không góp phần nhiều trong phòng ngự và thường chơi bên cạnh một “ máy quét ” hoặc một tiền vệ con thoi có năng lực công thủ tổng lực .

Vai trò của tiền vệ kiến thiết lùi sâu

Nhiệm vụ quan trọng nhất của những cầu thủ dạng này chính là dẫn dắt và điều tiết nhịp độ trận đấu. Những tiền vệ thiết kế lùi sâu không hoạt động giải trí rộng, nhưng lại có tầm tác động ảnh hưởng rất lớn trên sân. Họ thường là người tung ra nhiều đường chuyến có tính đột biến cao ở trên sân .

vị trí CDM trong FO3

Có một tiền vệ thiết kế lùi sâu ở trên sân, những pha tiến hành tiến công sẽ thuận tiện hơn. Các cầu thủ tuyến trên hoàn toàn có thể yên tâm tiến công thay vì phải lùi về thật sâu để đón bóng. Những đòn phản công sẽ nguy khốn hơn với những đường chuyền dài đúng chuẩn ở tuyến dưới .

Những chỉ số cần thiết dành cho tiền vệ kiến thiết lùi sâu:

Chuyền ngắn, Chuyền dài: Đây chính là chỉ số cần thiết nhất dành cho những nhạc trưởng. Bạn sẽ không thể điều tiết trận đấu theo ý muốn nếu không có những đường chuyền chuẩn xác. 2 chỉ số này càng cao, khả năng tạo đột biến của người nhạc trưởng càng tăng thêm.

Tầm nhìn: Chỉ số này cực kì hữu ích trong những pha chuyền dài hay những pha chọc khe. Bóng sẽ đi đúng điểm rơi kể cả khi cầu thủ chuyền bóng bị che khuất tầm nhìn.

Sút xa, Lực sút: Ở vị trí tiền vệ kiến thiết lùi sâu, bạn khó cơ hội xâm nhập vào vòng cấm địa để dứt điểm. Vì vậy, cách tốt nhất để đe doạ khung thành của đối thủ chính là những cú sút xa. Một vũ khí khác mà bạn có thể sử dụng khi những cầu thủ tấn công bị khoá chặt.

Những nhạc trưởng tiêu biểu ở vị trí CDM trong FO3

Andrea Pirlo 06

CDM trong FO3

Nhắc đến vị trí tiền vệ thiết kế lùi sâu, chắc như đinh không hề bỏ lỡ cái tên Andrea Pirlo. Ở thời kì đỉnh cao phong độ, anh là đầu tàu của đội tuyển Ý, nhà vô địch WC 2006 va cũng là cầu thủ trụ cột tại AC Milan .
Pirlo quy tụ khá đầy đủ năng lực thiết yếu của một nhạc trường : Nhãn quan giải pháp sắc bén, những đường chuyền phong phú và những pha đá phạt quý phái. Có Pirlo ở tuyến giữa, bạn sẽ thuận tiện giành quyền trấn áp bóng và tự tin tiến hành thế trận theo ý muốn .

Steven Gerrard 07

gerrard

Những năm gần đây, Liverpool đã đánh mất vị thế “ ông lớn ” của mình tại châu Âu. Tuy nhiên, trải qua bao nhiêu thăng trầm, cái tên Steven Gerrard vẫn gắn liền với tên tuổi của “ Quỷ đỏ vùng Merseyside ” dù cho hàng loạt tên tuổi khác đã ra đi .
Ngoài những đường chuyền chuẩn xác giống như những nhạc trưởng khác, Gerrard còn dặc biệt nguy khốn với những cú sút xa đầy uy lực. Tầm hoạt động giải trí của Gerrard cũng rất rộng, anh không riêng gì tạo ra đột biến từ khu vực giữa sân mà còn hoàn toàn có thể tung ra những pha tạt bóng nguy hại từ 2 bên cánh .

Michael Carrick 06

carrick

Không nổi trội như Gerrard, cũng không xuất sắc như Pirlo, lối chơi của Carrick có phần thực dụng và lặng lẽ hơn so với 2 cái tên kể trên, song vẫn cực kì hiệu quả. Không ít lần, những đường chuyền của Carrick đã cứu nguy cho đội chủ sân Old Trafford.

Thể lực và năng lực phòng ngự của Carrick cũng tốt hơn hẳn so với những Deep-lying Playmaker khác. Âm thầm tương hỗ cho đồng đội kể cả trong tiến công lẫn phòng ngự, Carrick đã trở thành trụ cột không hề thiếu của Manchester United trong những năm gần đây .

Thanh Hùng

>>> Vị trí CDM: ‘Cơn ác mộng’ khu trung tuyến trong FO3 (Phần 1)

>>> Những chỉ số ẩn cần có cho một tiền vệ tấn công trong FO3

}

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan