Nhan Skin Trong Lmht / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2022 # Top View | https://sgn888.net

— Bài mới hơn —

CÁC GUIDE WINDRUNNER (theo tác giả)

Tên guide: Cách sử dụng Wind bắn xuyên tâm đối thủ

Tác giả: SieuNhan.SamSet

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Sâu trong những cánh rừng thưa ở thung lũng Winterspring, 1 yêu tinh chọn đây làm nơi trú ngụ. Alleria tình nguyện gia nhập The Sentinel không lâu sau War of the Magi. Được quý mến bởi những nữ thần gió, Alleria được họ ban tặng nhiều phước lành. Mũi tên của cô bay thẳng xuyên qua quân địch và có độ chính xác đáng kinh ngạc. Cô hoàn toàn có thể đan những cơn gió vào cây cung, khóa những quân địch lại với nhau bằng những móc nối thanh tao. Bước chân của cô được đẩy nhanh hơn qua những luồng không khí. Người ta nói rằng cô hoàn toàn có thể kết thúc quân địch trong chớp mắt bằng cách bắn ra hàng loạt những mũi tên chết chóc. Alleria thật sự là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của The Scourge .

Strength 15 + 2.5

Agility 17 + 1.4

Intelligenece 22 + 2.6

 • Base strength và agi thấp.
 • Chạy chậm, máu ít, giáp nhỏ.
 • Stun khó sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

S hackleshot

Windrunner bắn ra một mũi tên có năng lực trói tiềm năng vào 1 quân địch hoặc 1 cái cây ở đằng sau .

 • Level 1: Stun trong 0.75s, hoặc 1.5s nếu trói thành công, mất 90 mana.
 • Level 2: Stun trong 0.75s, hoặc 2.25s nếu trói thành công, mất 100 mana.
 • Level 3: Stun trong 0.75s, hoặc 3s nếu trói thành công, mất 110 mana.
 • Level 4: Stun trong 0.75s, hoặc 3.75s nếu trói thành công, mất 120 mana.
 • Cooldown: 12s mọi level
 • Casting range: 600 mọi level
  Shackleshot, 1 disable thuộc hàng khủng với khả năng stun 2 mục tiêu lên đến 3,75s ở level 4, cực kì nguy hiểm trong combat/gank tuy nhiên khá khó để sử dụng hiệu quả. 1 hạn chế nữa của skill này là không hề gây damage cho mục tiêu. Thử làm một phép so sánh Shackleshot với các skill ko phải ulti có khả năng stun lên đến 4s:

Elune’s Arrow của PotM với năng lực stun lên đến 5 s nếu trúng ở khoảng cách xa nhất từ lúc bắn : skill này đem lại hiệu suất cao rất cao nếu trúng tiềm năng nhưng rất khó sử dụng ( khó hơn Shackleshot ) và chỉ trúng được 1 tiềm năng duy nhất. Ưu điểm của skill này là gây đến 360 dmg, 1 số lượng khá lớn .

Statis Trap của Techies : Skill stun lâu nhất dota với 6 s nếu thành công xuất sắc, không chỉ có vậy lại là AoE. Statis Trap cũng giống như Shackleshot là không gây damage cho tiềm năng và khó sử dụng, 1 điểm trừ nữa là dễ bị counter bởi Gem, Ward, …
Qua những nghiên cứu và phân tích trên ta hoàn toàn có thể thấy được so với Elune’s Arrow và Statis Trap thì Shackleshot dễ sử dụng hơn và mang lại hiệu suất cao cũng khá cao, biến WR thành 1 disabler cực kỳ không dễ chịu .

Powershot

Alleria cast skill trong khoảng chừng thời hạn lên đến 1 s và bắn ra 1 mũi tên xuyên qua tổng thể quân địch trên 1 đường thẳng khoảng cách trong 1700 range, gây dmg và tàn phá cây cối trên đường bay. Gây dmg lớn nhất khi trúng tiềm năng tiên phong, giảm 10 % dmg trên mỗi tiềm năng tiếp theo .

 • Cooldown: 9s mọi level
 • Casting range: 1800 mọi level
 • Loại dmg: magical
 • Mũi tên bay với tốc độ 3000 units trên giây.
 • Mũi tên sẽ bay chậm lại 1 chút mỗi lần trúng 1 kẻ thù hoặc 1 cái cây.
 • Có thể phá hủy cây trên đường bay.
 • Có 1 khoảng tg ngắn channeling trước khi bắn. Nếu ngắt trước khi Alleria channeling xong (1s) thì sẽ gây dmg ít hơn.
  Skill nuke khá mạnh của Windrunner. 360 dmg ở level 4 cho mục tiêu đầu tiên không phải con số nhỏ, nhưng mỗi mục tiêu sau sẽ giảm 10% dmg. Thử làm 1 phép tính đơn giản: mục tiêu thứ 2 sẽ chỉ nhận 324 dmg, mục tiêu thứ 3 là 291.6 dmg, mục tiêu thứ 4 là 262.44 dmg… Tuy vậy đối với 1 skill có cooldown khá ngắn (9s) và khoảng cách gây dmg xa thì thế là quá đủ. Nhờ Powershot, Windrunner có thể đảm nhiệm vị trí solo những lane khó mà vẫn có thể farm được, khá giống với Clock.

Windrunner

Hòa mình vào cơn gió, Windrunner chạy nhanh hơn 50 % và có năng lực tránh mặt mọi đòn tiến công vật lí trong 1 khoảng chừng thời hạn ngắn, đồng thời slow đối phương trong 300 AoE xung quanh mình .

  1 skill có thể nói là khá toàn diện: chạy trốn, truy đuổi, tank đòn đánh vật lí hay chỉ đơn giản để chạy nhanh hơn với mana thấp và cd khá nhanh. Nhờ có Windrunner và Powershot mà Wind có thể dễ dàng solo với mọi lane mà không lo bị giết hay outlevel, outfarm ( tuy vậy nếu enemy đến với 1 loạt disable thì cứ xác định là bám trụ )

Focus Fire

Cho Alleria năng lực bắn max vận tốc vào 1 tiềm năng, tuy nhiên dmg bị giảm ở mỗi level .

 • Level 1: Giảm 50%, mất 200 mana.
 • Level 2: Giảm 40%, mất 300 mana.
 • Level 3: Giảm 30%, mất 400 mana.
 • Cooldown: 60s mọi level (15s nếu có Scepter).
 • Giảm mọi loại dmg của Alleria khi dùng skill, bao gồm cả dmg từ orb effects,…
 • Có thể sử dụng lên building và unit kháng phép.
 • Có thể upgrade bằng Aghanim’s Scepter.
 • Với Scepter Focus Fire sẽ ko giảm dmg từ những effect của item (như bonus dmg từ Bash, Chain Lightning).
  Focus Fire mang lại cho Windrunner khả năng làm semi-carrier và dmg dealer cực kì nguy hiểm. Skill mang lại bonus Speed lớn nhất dota (400%) làm cho ngay cả Troll còn phải thèm thuồng Một số hạn chế của skill này là nếu bạn thay đổi mục tiêu tấn công thì sẽ mất ulti, và nó giảm 1 lượng dmg tương đối của WR.
  Không khác lắm với build trên, chỉ thay bằng max Powershot trước để farm và control lane dễ hơn, có thể cân nhắc nâng Windrunner đến level 3 thay vì Shackleshot nếu bạn solo với lane 3. Focus Fire như thường lệ vẫn max sau cùng.

Semi Carrier – Dmg Dealer

  Windrunner có tố chất để làm 1 semi carrier, vì vậy ta có thể tăng skill như trên. Powershot max trước để hỗ trợ việc farm. Windrunner max thứ 2 để kéo dài sự sống của WR khi bị gank hoặc khi combat. Shackleshot chỉ lấy 1 điểm ở level 2 vì khi chơi ở role này thì hãy chắc chắn team bạn có đủ disable và thiếu carrier, chỉ max ở level 14. Tuy nhiên có thể tăng sớm thay cho Windrunner nếu cần. Focus Fire sẽ bắt đầu tăng từ level 10, là giai đoạn Windrunner đã có 1 số đồ dmg cần thiết và những combat bắt đầu diễn ra.
  Là supporter nên bạn sẽ mua mắt hoặc gà, nhớ mua thêm 1 chút mana vì có thể sẽ phải dùng skill nhiều. Hoặc bạn có thể mua nhiều máu để cho carrier cũng được.

Bottle : Có thể xem xét item này. Trước tiên xem ganker của team có dùng bottle không, nếu không thì hãy lên và nhớ check rune đều đặn .

BoS : Cho vận tốc, rất quan trọng với 1 hero chạy chậm như Wind

Magic Wand : cho 1 chút stats và thêm năng lực regen tức thì tùy theo số charge .

Tread : item mà theo tôi là tốt nhất với một supporter như WR. Cho 8 stats tùy chọn và 60 MS. Như tất cả chúng ta đã biết điều quan trọng nhất của 1 supporter là sống sót trong combat, còn sống là còn gây thiệt hại cho đối phương, và Tread Strength là loại giày duy nhất phân phối điều này .

Phase : cho 24 dmg, 60 MS và năng lực Phase ( đi xuyên qua unit ). Loại giày này cũng khá thích hợp cho WR, nhưng theo tôi thì thích hợp hơn nếu chơi theo role dmg dealer và ganker .

Arcane Boots : Không hợp lắm, hãy để 1 supporter khác của team mình lên. Tuy nhiên nếu bạn dùng skill nhiều và cảm thấy thiếu mana thì lên cũng chẳng sao

Tiếp theo hãy lên những items sau:

Null : Có thể lên vài cái để lấy stats, giá khá rẻ mà hiệu suất cao cao .

Smoke : Mua sớm để roaming mà không bị phát hiện, tạo tính giật mình .

Mekansm : Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những lane carry team mình không farm để farm bù early game và lên item này nhanh nhất hoàn toàn có thể .

Hood : Hãy lên khi đối phương có nhiều nuker, sau để up lên pipe. Chú ý là chỉ nên lên 1 trong 2 item Mekansm hoặc Hood và để item còn lại cho supporter lên ( hoàn toàn có thể lên cả 2 nếu bạn team bạn owning và bạn khá giàu )

Urn : Cho 1 chút regen và máu và có thêm 1 skill gây dmg .

RoB : Cho regen mana và armor. Hãy tắt nó đi nếu team bạn không push .

Medanllion : – 6 armor của đối phương và đồng thời của mình, hiệu suất cao ngang Deso và phối hợp với Focus Fire thì khá thấm .

Janggo : Cho một chút ít vận tốc và khi active sẽ + AS và + MS theo AoE, ngoài những còn cho máu và 1 chút mana .

Force Staff : 1 item vừa để chạy trốn vừa để truy đuổi khá là hiệu suất cao .

Perseverance: item rất tốt để trụ lane, sau này có thể up lên Linken hoặc tách ra để up lên Hex.

Dagon : vâng nếu bạn thích nhanh gọn thì hãy lên item này để có 400 dmg nuke và 1 chút stats .
Nếu theo đường supporter thì bạn chỉ cần hoàn thành xong những item ở mục Mid game là đc, phần này dành cho ganker :

Pipe : Up lên từ Hood, cho năng lực kháng 400 dmg phép thuật trong 8 s, khá quan trọng ở mid và late game khi combat lớn .

Vlad : Có thể lên để push đồng thời nếu carry team bạn là melee và ko lên orb hút máu .

Linken : Cho stats và năng lực block skill mỗi 20 s, giá rẻ, hoàn toàn có thể up lên từ Perseverance .

Hex : Thêm 1 disable trong 3.5 s làm bạn trở nên khá nguy hại. Có thể tách Perseverance và ghép lên item này .

Shiva : Cho giáp và 1 lượng mana khá lớn, 1 aura – 25 % AS của đối phương và 1 nuke 200 dmg + slow 40 % MS .

Maelstrom : Nhờ max AS có được từ Focus Fire sẽ gây ra nhiều Chain Lightning hơn, 1 item cực kì hữu dụng .

Semi carrier – Damage Dealer

Build này cho lượng dmg lớn để last hit thêm phần thuận tiện và có nhiều mana để dùng Powershot .
Nếu bạn cảm thấy lane của mình lép vế hơn so với đối phương, và đối phương có nhiều spammer .

Tread hay

Phase : xem so sánh ở trên .

Crystalys : Max AS + Crystalys / Buriza = Pain in the ass. Cho 1 lượng dmg khá lớn và 20 % crit 1.75 x. Với Crystalys và Buriza bạn hoàn toàn có thể sẽ không phải lo ngại về giảm dmg từ Focus Fire. VÀ CRIT CÓ XẢY RA KHI BẠN DÙNG FOCUS FIRE .

Battle Fury : 1 số bạn thích item này vì vừa cho dmg vừa regen nhưng cá thể tôi thì thích Perseverance + Crystalys hơn, vì 3 lí do :

 • Giá tiền của Battle Fury đắt hơn 1 chút (4350) so với Per + Crystalys (3900)
 • Perseverance có thể up lên Linken hoặc tách ra để lên Hex, Crystalys có thể up lên Buriza. Late bạn vẫn định cầm Battle Fury sao ? Hay bán đi và chịu thiệt tiền

Deso : Hãy lên Deso nếu team bạn chơi kiểu push. Khả năng trừ 6 giáp của building từ Deso + Focus Fire thì trụ sẽ sập rất nhanh .

Maelstrom : xem ở trên

HotD : Orb life steal thường là orb được những carrier chọn nhiều nhất, vì late game dmg to + đánh nhanh = hút máu nhiều, tăng năng lực trụ lại sau combat. WR cũng hoàn toàn có thể xem xét lên item này .

BKB : Nếu bạn bị đối phương quấy rối khi ulti, cho 1 khoảng chừng thời hạn kháng phép, 1 chút máu và dmg .

Aghanim’s Scepter : Combat xảy ra dồn dập và Focus Fire không hồi kịp ? Hãy lên Scepter để giảm cd ulti xuống còn 15 s, tuy nhiên có 1 số ít quan tâm mà bạn cần biết : Những điều hoàn toàn có thể bạn chưa biết trong DotA ( Phần 10 ) – xem mục 3 ( chân thành cảm ơn tác giả bài viết )

BoT : Lên để push trộm cũng tiện

Satanic : Có thể up lên từ HotD, cho 1 lượng máu khá lớn nhưng giá hơi đắt .

Mjollnir : Có thể up lên từ Maelstrom làm tăng dmg cho chain lightning và có thêm skill Static Charge .

Buriza : 1 item cực kỳ quan trọng và gần như must have nếu bạn chơi kiểu dmg dealer

MKB : Mệt mỏi vì miss ? Hãy lên item này, ngoài những cho thêm bonus dmg và ministun chặn channeling skill rất tốt .

EoS : cho nhiều stats và frost attack .

Orchid : Silence và tăng dmg nhận vào tiềm năng, khá tốt tuy nhiên không cho máu .

Divine : Tự tin mình vô đối thì lên .
Bạn sẽ đi lane 3 cùng với 1 tư vấn khác để bảo kê cho carrier của team mình farm. Ở đây có 2 trường hợp :

 • Lane 3 vs Lane 3
 • Lane 3 của bạn vs solo hero của đối phương

– Ở trường hợp đầu, trách nhiệm chính của bạn là deny nhiều nhất hoàn toàn có thể để kéo creep về trụ của mình. Có thể dùng tango để tạo ra vị trí thuận tiện để harass hero của đối phương .
Hãy luôn luôn quan tâm vào hoạt động của đối phương, nếu chúng muốn gank lập tức chọn vị trí để Shackleshot. Dù biết không stun được max thời hạn nhưng cứ dùng, đôi lúc 0,75 s hoàn toàn có thể cứu sống bạn đấy. Còn nếu lane của bạn lợi thế hơn về skill thì hãy chờ sơ hở của đối phương ( đứng lẻ hoặc tách nhau quá xa ) dùng Shackleshot để gank .
– Trường hợp thứ 2, trách nhiệm của bạn cũng không khác cho lắm. Bạn hoàn toàn có thể đứng cùng carrier để deny creep và nhờ supporter còn lại lure neutrals creep nếu đi lane bot của Sentinel hoặc top của Scourge. Hoặc hoàn toàn có thể rình rập trong rừng chờ cho hero đối phương dâng cao để gank .
Giai đoạn này những combat nhỏ khởi đầu diễn ra. Hãy chắc như đinh mình luôn xuất hiện đúng lúc để tham gia combat bằng cách luôn mang từ 1-2 cái town và chú ý quan tâm nhìn minimap. Hãy chọn vị trí thuận tiện để Shackleshot hoàn toàn có thể trói tối thiểu là 1 hero với thời hạn tối đa. Điều này hoàn toàn có thể mang lại lợi thế rất lớn cho team bạn, thử tưởng tượng 2 key hero của địch bị stun trong 3,75 s thì sẽ kinh khủng thế nào. Ngoài ra bạn còn cần dùng Powershot 1 cách đúng chuẩn để gây ra nhiều dmg nhất hoàn toàn có thể cho đối phương. Vì skill này gây dmg trên 1 đường thẳng và AoE cũng không lớn lắm nên khá khó trúng nếu đối phương chú ý cử động của bạn. Cố gắng quá trình này giết đc 1 vài mạng và team push đc 2-3 cái trụ để có thu nhập lên item quan trọng tiên phong ( Mekansm hoặc Hood ) .
Hãy vận động và di chuyển một cách mưu trí khi tham gia combat, đứng ngoài cùng và sẵn sàng chuẩn bị để lao vào phá channeling hoặc Shackleshot key hero của địch, sau đó dùng Powershot và Focus Fire. Nhớ bật mekansm và Pipe đúng lúc. Nhiệm vụ của bạn lúc này đơn thuần chỉ là Shackleshot đúng chuẩn và Focus Fire lâu nhất hoàn toàn có thể .
Trường hợp 1 : solo 1 vs 1 : Wind là 1 hero có năng lực solo khá mạnh nhờ lợi thế là range, dmg khá cao, stun cực kỳ nguy hại và 1 nuke khá mạnh, đồng thời còn có 1 skill để chạy trốn / truy đuổi. Hãy tận dụng những lợi thế đó để dành quyền trấn áp lane, last hit / deny nhiều nhất hoàn toàn có thể. Hãy lên Bottle nếu bạn solo mid và control rune nhờ ward. Còn nếu bạn bị đì thì hãy nhờ 1 sup roam giúp, gây sức ép lên hero đối phương .
Trường hợp 2 : solo với tripple lane : Đầu tiên hãy xem lane 3 của đối phương có những hero nào. Nếu có những hero có stun nguy hại như VS, Rylai, WD hoặc block đường như ES thì tốt nhất bạn nên bám trụ chờ creep về phía mình, nhiều lúc dùng Powershot để farm. Nhớ giữ khoảng cách tương thích. Hãy chú ý quan tâm đến minimap. Đôi khi bạn sẽ thấy 2 sup của đối phương ko còn ở lane nhưng đừng vội dâng lên cao mà hãy quan sát những lane khác xem 2 sup đó có ở đấy không hay chỉ là bẫy. Hãy nhờ teammates của bạn thông tin tình hình ở mỗi lane liên tục để có cách đối phó hiệu suất cao .

Hãy bắt đầu những cuộc gank lẻ nếu early game của bạn tốt đẹp hoặc bỏ chút thời gian ra farm bù. Cố gắng lên đc 1 vài item cơ bản. Đầu tiên hãy chọn mục tiêu để gank. Hero đó có đang đi lẻ không ? Hero đó có những skill làm cản trở bạn không ? Có thể một mình giết hero đó không ? Hãy trả lời những câu hỏi đó và đưa ra cách giải quyết. Ví dụ bạn muốn tạo tính bất ngờ, hãy mua Smoke và nhờ 1-2 sup gank cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ giết được hero đó sau cuộc gank mà không bị đánh úp. Trước khi combat, cố gắng dùng 1-2 lần Powershot để gây thiệt hại cho đối phương càng lớn càng tốt, sau đó theo các bước:

Luôn luôn đi cùng team để push cũng như combat, tạo khoảng trống cho carry team mình liên tục farm để lên nốt những item quan trọng. Sử dụng skill 1 cách chắc như đinh và đúng mực, đừng dùng tùy tiện mà phải trả giá bằng cả mạng sống. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để tham gia team fight mọi lúc, nhất là từ khi smoke Open .

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

— Bài cũ hơn —

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *