One Punch Man: Tại sao có ba phiên bản khác nhau của truyện tranh?

Phần lớn các chương trình anime đều dựa trên manga, tuy nhiên, One Punch Man có đến ba biến thể của truyện tranh. Đâu là canon và bạn nên đọc cái nào?

Tại sao lại có ba phiên bản riêng không liên quan gì đến nhau, và cái nào được coi là chính thống ? Giống như hầu hết những phim hoạt hình Nhật Bản, One Punch Man dựa trên manga, tập trung chuyên sâu vào những thử thách của Saitama – một người đàn ông trở thành anh hùng chỉ vì sở trường thích nghi. One Punch Man một phần nhại lại những hình mẫu và khuôn mẫu kể chuyện theo phong thái shonen, và một phần là manga chiến đấu ly kỳ gay cấn, tạo nên sự cân đối tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa hành vi và hài. Khi One Punch Man tăng trưởng, một nhóm anh hùng và nhân vật phản diện đầy sắc tố đã Open, lan rộng ra tên thương hiệu đáng kể .
Lần tiên phong phát sóng vào năm năm ngoái, chuyển thể anime One Punch Man đã mang lại thành công xuất sắc quốc tế cho tên thương hiệu có vẻ như chỉ sau một đêm và liên tục trở thành hit, lôi cuốn fan hâm mộ anime khó chiều chuộng và người mới trọn vẹn. Thông thường, khi một bộ anime thành công xuất sắc và tìm được người theo dõi phần đông, những người xem mê hồn hoàn toàn có thể đi sâu vào bộ truyện gốc và tò mò điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, hoặc trong 1 số ít trường hợp là chiêm ngưỡng và thưởng thức filler của câu truyện. Tuy nhiên, với One Punch Man, có những phiên bản khác nhau của truyện tranh, điều này hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn .

One Punch Man đầu tiên là một webcomic ra mắt năm 2009 của tác giả ONE. Trong khi tài năng đã giúp ONE lên ý tưởng cho câu chuyện và các nhân vật, thì kỹ năng nghệ thuật của anh còn rất nhiều điều đáng mong đợi. Không nản lòng trước nhược điểm này và không có sự trợ giúp của nhà xuất bản hay họa sĩ, ONE bắt đầu phát hành manga của mình trực tuyến, hoàn chỉnh với phong cách nghệ thuật thô sơ, và bộ truyện đã sớm tạo dựng được một lượng lớn người theo dõi.

One Punch Man tìm thấy một fan hâm mộ là mangaka nổi tiếng, Yusuke Murata, người đã đề xuất hợp tác với ONE và vẽ lại bộ truyện từ đầu để phát hành trải qua nhà xuất bản Nhật Bản Jump. Murata phong cách thiết kế lại nhiều nhân vật của ONE và kết xuất câu truyện webcomic với nghệ thuật và thẩm mỹ tuyệt đẹp. Với phong thái thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống cuội nguồn và sức nặng của một nhà xuất bản đằng sau nó, truyện tranh One Punch Man thậm chí còn còn lôi cuốn được nhiều người hâm mộ hơn. Sau một thời hạn dài gián đoạn, ONE liên tục câu truyện gốc được vẽ dở của mình và hai phiên bản chạy song song với nhau. Ngày nay, câu truyện manga trên web đi trước những bản phát hành do Murata minh họa .

Mặc dù có hai biến thể khác nhau, One Punch Man đã diễn ra đồng thời, nhưng trên thực tế vẫn có phiên bản thứ ba của bộ truyện tranh. Sau khi các chap do ONE viết và vẽ bởi Murata lần đầu tiên xuất bản, chúng sẽ được gửi đi in thành các tập truyện trong cửa hàng. Tuy nhiên, trước khi các chap được gửi đi in, Murata thường vẽ lại và mở rộng một số cảnh nhất định, lời thoại cũng thay đổi trong một số trường hợp. Điều này có nghĩa là các chương của One Punch Man có ba phiên bản riêng biệt: ONE web manga, phiên bản được Murata vẽ lại và chap cuối cùng được in thành tập.

Rõ ràng, nhiều người hâm mộ sẽ chỉ ước được đọc một lần lặp đi lặp lại của manga One Punch Man, vậy phiên bản nào là chính xác nhất, bản phát hành chính thức? Theo một nghĩa nào đó là tất cả chúng. Vì truyện tranh trên web được xuất bản đầu tiên bởi tác giả của thương hiệu, nó được cho là câu chuyện dứt khoát về One Punch Man. Tuy nhiên, bộ truyện do Yusuke Murata vẽ theo sát người tiền nhiệm của nó và mọi thay đổi đều được thực hiện với sự tham gia của chính ONE, có nghĩa là các chương này không phải bản diễn giải lại, sẽ chính xác hơn nếu gọi chúng là cải tiến. Do đó, hầu hết các fan đều xem Murata vẽ lại, và chắc chắn, nếu có ai đang chỉ đọc một phiên bản duy nhất, đây là series để chọn.

Vào khoảng chừng chương 50, webcomic và bản của Murata khởi đầu đi chệch hướng đáng kể và tại thời gian này, hai phiên bản hoàn toàn có thể được coi là những câu truyện riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, dù ONE vẫn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm viết ngữ cảnh cho phần sau của series, nó hoàn toàn có thể luôn được coi là bộ truyện tranh One Punch Man chính .

>>> Xem thêm: One Punch Man: Đây là anh hùng duy nhất ‘mạnh’ như Saitama

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Punch Man tại đây.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *