Top 5 phần mềm cài Win bằng USB thông dụng hiện nay


05/05/2021

Ứng dụng

Có nhiều cách khác nhau để cài lại Windows cho máy tính nhưng cài Win bằng USB vẫn là cách được nhiều người sử dụng lúc bấy giờ. Cùng tìm hiểu thêm những phần mềm tạo USB Boot trong bài viết dưới đây để hoàn toàn có thể cài Win nhanh gọn và đơn thuần nhé !

Để cài Win bằng USB bạn cần chuẩn bị một chiếc USB có dung lượng lớn. Đặc biệt bạn còn cần tới sự trợ giúp của các phần mềm tạo Boot cài Win 7. Có khá nhiều phần mềm tạo Boot USB hỗ trợ cài Win, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng phù hợp với các hệ điều hành mà bạn sử dụng.

top 5 phan mem cai win bang usb thong dung hien nay1

5 phần mềm cài Win bằng USB thông dụng lúc bấy giờ

Dưới đây Sửa chữa Laptop 24h .com xin gợi ý cho bạn 5 phần mềm cài win bằng USB thông dụng hiện nay. Hy vọng những phần mềm cài Win bằng USB dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Phần mềm Windows 7 USB / DVD Download Tool

Windows 7 USB DVD Download Tool có thể nói là một phần mềm cho phép bạn tạo các file Boot hỗ trợ cài Win 7 bằng USB. Có thể nói đây là một phần mềm với khá nhiều công cụ tiện ích trong trường hợp bạn không có đĩa cài đặt hệ điều hành. 

Đặc biệt với hệ điều hành Windows 7 USB/DVD Download Tool, bạn sẽ dễ dàng cài Win 7 chỉ với một số thao tác đơn giản, nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm, bạn cần phải cài NET Framework 2.0 trở lên, USB có dung lượng lưu trữ 4GB, chip Pentium trở lên, 500MB ổ cứng.

top 5 phan mem cai win bang usb thong dung hien nay 1

Phần mềm Windows 7 USB / DVD Download Tool

Ưu điểm của phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool là có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với DVD, hỗ trợ các phần mềm tạo ổ đĩa ảo để mount file ISO ra USB hoặc người dùng cũng có thể giải nén ISO sau đó sao chép vào USB để cài đặt.

2. Phần mềm Rufus

Phần mềm Rufus là phần mềm khá hữu dụng khi bạn muốn tạo đĩa USB setup từ ISO Boot hay khi bạn cần firmware khác từ hệ điều hành quản lý DOS. Ngoài ra phần mềm còn cung ứng những tùy chọn nâng cao như chọn list ổ cứng USB và thêm khắc phục cho BIOS cũ. Phần mềm Rufus tương hỗ bạn những tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao tương thích với nhu yếu trong việc định dạng ổ đĩa USB và tạo ổ đĩa khởi động nhanh gọn .

top 5 phan mem cai win bang usb thong dung hien nay 2

Phần mềm Rufus
Một ưu điểm của phần mềm Rufus là khi bạn triển khai những trách nhiệm định dạng mà không xảy ra lỗi và được sử dụng tài nguyên mạng lưới hệ thống thấp. Đây hoàn toàn có thể nói là ưu điểm mà không phải ở phần mềm nào cũng có .

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo USB Boot cài Win bằng phần mềm Boot USB Rufus tại đây.

3. Phần mềm Hiren BootCD

Đây là phần mềm được khởi tạo chuyên sử dụng để cài Win 7 thông qua USB. Hiren BootCD được dùng một cách khá phổ biến cho việc tạo đĩa CD khởi động hệ thống. Ngoài việc chính dùng để cài Win 7 bằng USB thì phần mềm được tích hợp một số chức năng hỗ trợ như giúp đo hiệu năng các hệ thống, hỗ theo dõi việc phân vùng diện rộng. 

top 5 phan mem cai win bang usb thong dung hien nay 3

Xem thêm: Max Skill King

Phần mềm Hiren BootCD
Bên cạnh đó, phần mềm Hiren BootCD còn làm trách nhiệm sao chép đĩa và công cụ hình ảnh, công cụ phục sinh tài liệu, công cụ MBR, công cụ BIOS. Tuy nhiên trách nhiệm chính của phần mềm vẫn là giúp cài Win trải qua USB .

Xem thêm: Top 4 phần mềm chống virus usb tốt nhất

4. Phần mềm WinToFlash

Đây là phần mềm tạo Boot cài Win bằng USB có vai trò hỗ trợ bạn sử dụng từ Windows XP tới Win 8, có thể tạo Boot cài Win 7 trực tiếp thông qua USB. Thậm chí có thể hỗ trợ tạo Boot cài Win XP hay Win 8 bằng USB một cách dễ dàng, nhanh chóng.

top 5 phan mem cai win bang usb thong dung hien nay 41

Phần mềm cài Win bằng USB WinToFlash
Phần mềm WinToFlash được thiết lập gồm có 2 chính sách sử dụng cho người dùng cơ bản và nâng cao. Đó là :

  • Chế độ Wizard Mode – chính sách so với người dùng cơ bản
  • Advanced mode – chính sách với người dùng nâng cao

Trong quy trình setup phần mềm hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp những trang quảng cáo chứa nhiều nội dung không tương thích, hãy quan tâm không ấn vào để tránh tác động ảnh hưởng tới quy trình thiết lập và sử dụng phần mềm .

5. Phần mềm Koala

Phần mềm Koala có thể nói là một phần mềm tiện ích hỗ trợ cho bạn các công cụ hoàn hảo cần thiết cho việc tạo Boot và cài Win 7 bằng USB một cách nhanh và tiện lợi.

Tuy nhiên phần mềm cũng không hề tránh khỏi những điểm yếu kém sau :

  • Bạn sẽ chỉ hoàn toàn có thể sao chép những tệp tin từ ổ đĩa
  • Phần mềm không tương hỗ cho những file ảnh ISO và những thư mục

top 5 phan mem cai win bang usb thong dung hien nay 5

Phần mềm Koala

Bạn không cần quá lo lắng, vì phần mềm vẫn cho phép bạn sử dụng các phần mềm đĩa ảo khác để mount các file ISO. Tiếp theo đó bạn chỉ cần sử dụng USB cắm vào máy và Scan để thực hiện quét hai nguồn Sources và Destination phục vụ cho việc tạo Boot cài Win 7 bằng USB trên máy tính laptop của bạn. Sau đó bạn ấn Start để tiến hành tạo file cài Win bằng USB như lúc đầu. 

Tham khảo: Tốc độ cài win siêu nhanh của Sửa chữa Laptop 24h.com

Với 5 phần mềm cài win bằng USB được giới thiệu trong bài viết chắc hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn sẽ không cần phải mang ra quán nữa mà có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan