Hướng dẫn ghost win,ghost win xp bằng usb chi tiết nhất

Ghost win XP bằng USB là cách ghost đơn giản và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện thành công thao tác ghost này vì sai hoặc thiếu các thao tác cần thiết. Ngay sau đây, httl.com.vn/wiki sẽ hướng dẫn ghost win XP bằng USB đơn giản một cách chi tiết và dễ dàng thành công nhất.

Bạn đang xem : Hướng dẫn ghost win, ghost win xp bằng usb cụ thể nhất

Một số lưu ý trước khi ghost win XP bằng USB

Đầu tiên, bạn cần để tổng thể những ứng dụng đã tải về ở màn hình hiển thị Desktop nhằm mục đích hạn chế những trường hợp bị lỗi khi ghost win XP bằng USB. Đồng thời, ngay sau khi bạn tạo được USB Boot để ghost win XP thành công xuất sắc, đừng quên chuyển dời những ứng dụng ấy đến một thư mục tàng trữ để phòng nguy hiểm, ngoài ý muốn hoàn toàn có thể xảy ra .

Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, phần mềm cần thiết để ghost win XP bằng USB thành công. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị sẵn:

Một chiếc USB có dung tích lớn hơn 1GB để ghost win XP bằng USB.Phần mềm Hiren’s Boot, ứng dụng này có năng lực tạo được file iso boot trên USB của bạn. Hiren’s Boot sẽ giúp bạn xử lý được khá nhiều yếu tố như chỉnh sửa phân vùng, hồi sinh tài liệu khi mất, … Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng này tại đây. Phần mềm Norton Ghost, đây là ứng dụng thông dụng nhất dùng để ghost trên máy tính. Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng ghost khác, tuy nhiên, trong hướng dẫn ghost win XP bằng USB này, chúng tôi vẫn khuyến nghị bạn nên tải Norton Ghost. Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng này tại đây .

Hướng dẫn ghost win XP bằng USB chi tiết

Sau khi đã xong bước chuẩn bị sẵn sàng, ngay sau đây, httl.com.vn/wiki sẽ hướng dẫn ghost win XP bằng USB cụ thể nhất để bạn thuận tiện setup và tiết kiệm chi phí thời hạn hơn. Đầu tiên, bạn cần mở phần phía sau của thùng máy của máy tính. Sau đó, bạn cho USB liên kết với máy tính bằng cách cắm đầu liên kết của USB vào cổng liên kết USB phía sau thùng máy. Tiếp đến, bạn khởi động máy tính và nhấn liên tục phím “ Spacebar ” hoặc phím “ f2 ” để được vào Bios Setup Utility. Tiếp theo, bạn chọn menu “ Boot ” ở thanh công cụ trên cùng của máy tính và chọn “ Hard Disk Drivers ”. Tại đây, bạn sẽ thấy hai thứ tự của ổ đĩa. Nếu USB đang nằm ở vị trí thứ 2, bạn cần ấn phím “ + ” trên bàn phím để chuyển USB lên vị trí đầu .
*Hướng dẫn ghost win xp bằng USB
Sau đó, bạn nhấn phím “ f10 ” rồi nhấn “ Enter ” để khởi đầu khởi động UBS. Sau vài phút chờ đón, bạn sẽ được chuyển sang một menu mới là “ multiboot professional rescue disk ”. Hãy chọn “ Mini Windows XP Rebuild ” và đợi máy tính khởi động lại .
*Chọn “ Mini Windows XP Rebuild ” và chờ máy tính khởi động
Sau khi vào được màn hình hiển thị Desktop của Windows, bạn mở màn vào Hiren’s Boot Menu ( HBCD Menu ). Sau đó, bạn click chuột phải và tab “ Program ”, kéo chuột đến “ Disk Tools ” và chọn “ Partition Wizard … ” như hình bên dưới .
*Bắt đầu phân vùng ổ đĩa
Tiếp đến, bạn click chuột phải vào ổ đĩa muốn phân vùng và chọn “ Create ”. Lần lượt chọn những thông số kỹ thuật như trên và nhấn chọn “ OK ”. Lúc này, bạn vẫn click chuột phải vào ổ đĩa vừa chia xong, kéo chuột đến phần “ Modify ” và chọn “ Set Active ”. Phần chưa chia ( màu xám ) còn lại bạn hoàn toàn có thể chia thành vài ổ đĩa nữa tùy ý. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật tại mục “ Partition size ” cần từ 20.000 trở lên bạn nhé .
Xem thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Foxit Phantompdf Business 10, Tải Foxit Phantompdf Business 10
*Tiến hành phân vùng ổ đĩa

Sau khi hoàn tất quá trình phân vùng, bạn nhấn chọn “Apply” và click và “Yes”.

*Đồng ý phân vùng
Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Norton Ghost ra để khởi đầu ghost win XP bằng USB rồi chọn như sau .
*Tùy chọn trong Norton Ghost
Chọn tên của USB mà bạn dùng để ghost và chọn “ Ghost. SP3 …. ” như hình bên dưới .
*Chọn tên của USB
Tiếp theo, bạn hãy click lần lượt “ OK ”, “ OK ” và “ Yes ” tại 3 tab mới được hiện ra lần lượt nhé. Và sau đó là chờ đón để máy tính load. Khi bảng thông tin bên dưới hiện ra, bạn hãy rút USB ra khỏi thùng máy tính và ấn chọn “ Reset Computer ” .
Bạn chờ đón máy tính được reset và thiết lập hoàn hảo những file bạn đã ghost lúc nãy vào máy tính. Quá trình này hoàn toàn có thể lê dài từ vài phút đến tầm 10 hoặc 15 phút. Máy tính sẽ tự thao tác hết tổng thể và bạn không cần phải thực thi thêm một thao tác nào khác ngoài việc chờ đón. Bạn hoàn toàn có thể làm một vài việc khác trong quy trình đợi máy tính reset và cài lại bản ghost vừa nãy vào máy tính .
Sau khi máy tính đã hoàn tất quy trình setup, bạn vào “ Device Manager ” sẽ thấy toàn bộ những tài liệu được update không thiếu. Bạn hoàn toàn có thể thấy, không hề có một thông tin báo lỗi nào về việc tài liệu bị hỏng hoặc không thích hợp với máy tính ( Biểu hiện bằng dấu chấm vàng hoặc dấu hỏi báo lỗi ) .
Xem thêm : Doanh Nghiệp Cổ Phần Misa > Tư Vấn Hỗ Trợ > Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Amis. Vn
*

Hoàn tất quá trình ghost win XP bằng USB

Để giúp những bạn hiểu rõ hơn, xin mời tìm hiểu thêm ngay video mà chúng tôi san sẻ cụ thể dưới đây nhé !

Kết luận

Bạn đã thành công ghost windows XP bằng USB sau khi thực hiện theo các bước hướng dẫn ghost win XP bằng USB của httl.com.vn/wiki hay chưa? Đừng ngần ngại comment nếu có bất kỳ khó khăn, trở ngại nào khi làm theo những hướng dẫn ghost win XP bằng USB của httl.com.vn/wiki để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời bạn nhé! Và đừng quên cập nhật thêm những thông tin bổ ích, những thủ thuật công nghệ thú vị tại httl.com.vn/wiki bạn nha.

Chuyên mục : Kiến thức

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *