Furmark – Phần mềm test hiệu suất VGA và phần cứng

Card màn hình hiển thị là một trong những thành phần quyết định hành động chính tới hiệu năng của bộ máy tính đặc biệt quan trọng với những đồng đội chuyên dùng đồ họa hay chơi game. Chính vì thế, đây cũng là mối chăm sóc số 1 của đồng đội khi mua VGA, đặc biệt quan trọng là những chiếc VGA cũ đã qua sử dụng. Trải qua mấy mùa coin lên xuống, thực trạng card trâu xả ra ngoài thị trường vô cùng lớn, thật giả lẫn lộn. Khi mua lại VGA, tất cả chúng ta khó hoàn toàn có thể nhìn nhận được chất lượng cũng như hiệu năng của mẫu sản phẩm qua việc nhìn tổng quan bên ngoài. Chính thế cho nên, việc dùng ứng dụng để test tối đa hiệu năng của card màn hình hiển thị là vô cùng thiết yếu. Một trong những ứng dụng tương đối đúng mực và được phần đông người dùng sử dụng nhất đó chính là Furmark .

Furmark là gì ?

Furmark hoàn toàn có thể hiểu nôm la là ứng dụng benmark card màn hình hiển thị. Phần mềm này sẽ ép cho tổng thể những phần cứng hoạt động giải trí ở mức tối đa nhất trong đó gồm có cả CPU và GPU. Dựa trên quy trình test, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn nhận được hiệu năng của card đồ họa đến đâu. Ngoài ra, Furmark hoàn toàn có thể giả lập được nhiều trường hợp sử dụng, hiệu suất sử dụng để chuẩn đoán từng lỗi đơn cử từ đó giúp người dùng chuẩn đoán và đưa ra cách giải quyết và xử lý tối ưu nhất .

Tải Furmark không tính tiền

Furmark hiện vẫn đang là ứng dụng được sử dụng không lấy phí. Bạn hoàn toàn có thể tải về Furmark về tại đây :

download

Các tính năng chính của Furmak

– Kiểm tra sự không thay đổi của card màn hình hiển thị .
– Giả lập những trường hợp gặp phải của CPU, card màn hình hiển thị .
– Kiểm tra mạng lưới hệ thống làm mát của CPU .
– Cấu hình một số ít thông số kỹ thuật của máy tính .

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Furmark test VGA

Sau khi tải và setup Furmark xong, khởi động ứng dụng lên tất cả chúng ta có giao diện chính như hình dưới đây :

stress test gpu voi furmark

Trong đó :

  • GPU stress test: Test GPU ở chế độ tối đa Full load

  • Gpu benmark: Test điểm số của GPU nhưng theo từng độ phân giải.

  • Custom preset: Test điểm số của GPU theo tuỳ chỉnh của bạn.

  • GPU Shark: Hiển thị thông tin chi tiết của card đồ họa

  • GPU-Z: Chạy phần mềm kiểm tra hông tin phần cứng GPU-Z.

Sau khi khởi chạy một trong những chính sách trên, Furmark sẽ hoạt động giải trí với giao diện như sau :

benmarkgpu

Trong quy trình Stres stest GPU, những bạn cứ để card đồ họa chạy liên tục trong khoảng chừng thời hạn từ 20-30 phút. Nếu không bị dump màn hình hiển thị xanh, hay lỗi gì khác xảy ra tất cả chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì chiếc card đồ họa này vẫn hoạt động giải trí khá tốt. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cũng cần quan tâm đến nhiệt độ của GPU. Mức nhiệt trong quy trình test này nếu duy trì ở mức 60-70 độ, hay cao hơn một chút ít trong khoảng chừng 80 độ trở lại là mức hoạt động giải trí thông thường. Nếu nhiệt độ cao hơn, tất cả chúng ta nên dừng ngay quy trình test lại để tránh trường hợp quá nhiệt gây cháy GPU.

Nếu chạy Benmark, sau khi hoàn tất chúng ta sẽ có một bảng đánh giá điểm số của GPU

furmarkbenmarkgpu

Dựa trên hiệu quả của điểm số của Furmark này, tất cả chúng ta có nhìn nhận được sức mạnh của card đồ họa. Như hiệu quả ở hình trên, điểm số FPS đạt được của chiếc card RX580 là 73 ~ 74 FPS, khá ổn để chơi game với độ phân giải full HD. Nếu điểm số FPS của bạn thấp hơn, có lẽ rằng chiếc card đồ họa của bạn khá đuối và nên được tăng cấp lên trong thời hạn sắp tới .
Trên đây là bài hướng dẫn test VGA bằng Furmark của Hanoicomputer. Hi vọng qua bài viết này, Hanoicomputer đã giúp bạn có được thêm thông tin để kiểm tra VGA cũ trước khi mua về sử dụng. Nếu thông tin này có ích, hãy san sẻ đến nhiều người hơn nữa nhé. Và nếu thực sự chưa yên tâm và đủ kỹ năng và kiến thức để mua linh phụ kiện cũ, hãy đến Hanoicomputer để được mua những loại sản phẩm chính hãng, mới 100 % được Bảo hành dài miên man với nhiều tặng thêm và mức giá mê hoặc nhé những bạn !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *