Cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter không – iFan cần biết

Cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter không – iFan cần biết

Cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter là thủ thuật hữu ích mà iFan cần biết, nhất là những ai đang có ý định mua lại iPhone cũ từ người khác.

iPhone là dòng smartphone được mọi người nhìn nhận cao về tính không thay đổi. Thế nhưng trong thời hạn thưởng thức thiết bị của nhà Táo, bạn vẫn hoàn toàn có thể gặp phải nhiều sự cố phiền phức khác nhau. Trong đó, Reset Counter là hiện tượng kỳ lạ mà nhiều iFan đang phải đương đầu.

Bạn quan tâm không biết chiếc iPhone yêu quý của mình có đang mắc lỗi Reset Couter hay không? Hãy thử tìm hiểu những thông tin hữu ích được đề cập trong bài viết bên dưới nhé.

iPhone bị lỗi reset counter Reset Counter là một lỗi thường gặp trên iPhone

Reset Counter là gì?

Reset Counter là một sự cố thường Open sau khi chiếc smartphone của bạn được tăng cấp iOS. Điều này có nghĩa khi phiên bản iOS mới được update, phiên bản iOS cũ sẽ mất hết tính năng của nó. Như vậy, việc đổi khác thuật toán khi tăng cấp ứng dụng sẽ gây ra những trục trặc giữa CPU và những IC khác có trên máy. Từ đó, chiếc dế yêu của bạn cũng khởi động lại liên tục nhắm tránh hiện tượng kỳ lạ xung đột ứng dụng. Ngoài tăng cấp iOS, việc sử dụng phiên bản iOS lỗi thời, tải về máy những ứng dụng gây xung đột, từng khiến máy bị rơi rớt hoặc ngấm nước khiến những bo mạch bên trong bị hư hỏng, cũng là những nguyên do quen thuộc khiến iPhone bị lỗi Reset Counter. Nguyên nhân iPhone bị lỗi Reset Counter Reset Counter thường xuất hiện sau khi iPhone được cập nhật iOS

Reset Counter có ảnh hưởng gì không?

Về cơ bản, Reset Counter sẽ khiến iPhone reset liên tục hoặc sập nguồn không rõ nguyên do. Nếu thực trạng này xảy ra liên tục, bạn cũng không hề vô tư thưởng thức những tính năng có trên thiết bị. Vì thế, bạn vẫn cần khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt, nếu muốn sử dụng iPhone một cách tự do như thông thường.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình iPhone Xs bao nhiêu tiền

Cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter

Kiểm tra iPhone có bị Reset Counter không là một thao tác đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể tự mình triển khai thao tác này để nắm rõ thực trạng của dế yêu. Đồng thời, trước khi mua chiếc iPhone từ người khác, đây cũng là thủ pháp bạn cần vận dụng, để tránh ” rước ” phải một thiết bị mắc lỗi về nhà.

Cách thực hiện như sau:

✤ Bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư.

✤ Tại đây, bạn chọn Phân tích ở gần cuối.

✤ Tiếp theo, bạn chọn Dữ liệu phân tích.

✤ Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra xem trong danh sách các file được hiển thị, có file nào bắt đầu bằng từ “Reset Counter” hay không. Nếu có, chứng tỏ iPhone đã bị Reset Counter và ngược lại.

Cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter Cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi Reset Counter có sửa được không?

Reset Counter không phải là một sự cố ” vô phương cứu chữa “. Do vậy, nếu chiếc iPhone của bạn gặp phải thực trạng này, bạn cũng không nên quá sợ hãi. Thay vào đó, bạn nên thử vận dụng một vài thủ pháp đơn thuần sau đây :

✤ Tiến hành Khởi động lại iPhone theo thao tác thông thường: Nhấn phím Nguồn, kéo thanh trạng thái Trượt để tắt nguồn sang bên phải. Sau khi máy tắt, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy.

✤ Hard Reset iPhone: Mỗi dòng iPhone đều có cách Hard Reset khác nhau. Đối với những dòng từ iPhone 6 trở về trước, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Home. Với iPhone 7/7 Plus, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Với các dòng từ iPhone 8 trở về sau, bạn nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn.

✤ Đặt lại tất cả các cài đặt trên máy. Đây là thao tác đưa iPhone trở về thiết lập ban đầu nhưng không gây mất dữ liệu. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt để thực hiện thao tác này.

✤ Cuối cùng, khi chưa thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra và xử lý lỗi kịp thời bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Hard Reset iPhone Hard Reset iPhone là một giải pháp giúp khắc phục sự cố

Với những thông tin ở trên, hy vọng bạn đã biết cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter không, cũng như nắm rõ một số cách khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Nếu vẫn còn vướng mắc tương quan đến sự cố, đừng quên phản hồi bên dưới bài viết để được giải đáp nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan