Root Android với hai cách dùng và không dùng máy tính

Root điện thoại cảm ứng Android có lẽ rằng là cụm từ không còn quá lạ lẫm gì so với những người yêu thích công nghệ tiên tiến và những ai muốn vọc vạch nghiên cứu và điều tra những điều mới lạ về công nghệ tiên tiến .
Còn so với những người lần đầu mới tham gia tìm hiểu và khám phá về yếu tố này, thường có những vướng mắc chung như root điện thoại thông minh là gì ? root có làm hư hại đến điện thoại thông minh hay không ? Và những cách dùng để root điện thoại cảm ứng Android là gì ?
Tất cả những vướng mắc này sẽ được đề cập trong bài viết hướng dẫn root Android với hai cách dùng và không dùng máy tính ngay sau đây .

1. Root điện thoại là gì?

Trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ định nghĩa về cụm từ này. Root máy là thao tác cho phép người dùng các thiết bị công nghệ chạy hệ điều hành Android có quyền truy cập và dành quyền kiểm soát cao nhất vào hệ thống Android. Việc Root điện thoại sẽ giúp bạn thỏa sức tùy chỉnh các cài đặt trên hệ thống cũng như có thể vượt qua rào cản bảo mật cao nhất của nhà sản xuất điện thoại đưa ra.

root android jpg

Sau khi root máy thành công xuất sắc, người dùng hoàn toàn có thể gỡ bỏ trọn vẹn những ứng dụng rác, những ứng dụng được setup sẵn trên điện thoại cảm ứng mà bạn sẽ chẳng khi nào đụng tới nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích bộ nhớ và cải tổ hoạt động giải trí của thiết bị .

2. Những điều cần biết trước khi root điện thoại Android

Nếu đây là lần tiên phong bạn root điện thoại thông minh Android, thì sau đây sẽ là một vài điều mà bạn cần ghi nhớ :
Trước khi root điện thoại cảm ứng, bạn nên kích hoạt chính sách gỡ lỗi USB và bật chính sách setup ứng dụng từ Nguồn không xác lập .

root android 1 jpg

Nên sao lưu rất đầy đủ tài liệu của bạn trước khi root điện thoại cảm ứng của bạn nếu không may những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .
Nên điều tra và nghiên cứu và khám phá kỹ càng những quy trình root điện thoại thông minh Android cũng như chuẩn bị sẵn sàng sẵn những thiết bị, phụ kiện thiết yếu để sẵn sàng chuẩn bị cho việc root .
Hầu hết những ứng dụng root Android có trên CH Play đều không hề root máy được, nên bạn không cần mất công tải những ứng dụng root đó về làm gì cả .

Những điều cần lưu ý:

Root điện thoại thông minh luôn tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc, nếu không biết root điện thoại cảm ứng đúng cách sẽ khiến cho máy của bạn hoàn toàn có thể bị hư hỏng hoặc trở thành một “ cục gạch ” đúng nghĩa .
Root hoàn toàn có thể làm mất quyền Bảo hành điện thoại thông minh của bạn .
Root Android được hiểu giống như là hack, nên ở 1 số ít vương quốc, root Android là hành vi phạm pháp .

3. Root Android không cần dùng máy tính

Trong phần này, chúng tôi đã đưa ra 2 ứng dụng ứng dụng root Android tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần dùng đến máy tính. Về cơ bản, đây đều là những ứng dụng root chỉ với vài thao tác đơn thuần mà không cần thiết lập thêm ứng dụng root trên máy tính. Để ứng dụng root này hoạt động giải trí, bạn cần phải tải xuống APK và setup ứng dụng trên thiết bị Android của bạn. Sau khi setup, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu root thiết bị của mình .

Ứng dụng KingRoot

Một trong những ứng dụng root Android thông dụng nhất chính là KingRoot .
Với hơn một triệu lượt tải xuống, KingRoot là một trong những công cụ tốt và nhanh nhất để root những thiết bị Android. Bạn chỉ cần tải xuống APK và thiết lập rồi sau đó khởi chạy ứng dụng để khởi đầu root, thật thuận tiện phải không nào ?

root android 2 jpg

Về cơ bản, KingRoot được coi là công cụ root dành cho những người không có nhiều thời hạn bận rộn và không am hiểu nhiều về root. Họ chỉ muốn root thiết bị mà không muốn gặp phải những rắc rối nào. Ứng dụng này hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên hầu hết những thiết bị, đặc biệt quan trọng là những thiết bị chạy hệ quản lý Android từ 2 đến 5.0 .
Cách root Android bằng ứng dụng KingRoot như sau :

Bước 1: Trên trình duyệt của bạn, hãy truy cập vào www.kingroot.net và tải xuống APK KingRoot.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng KingRoot.

root android 3 jpg

Bước 3: Nhấn vào “Try It”, sau đó nhấn vào “Get Now”. Ứng dụng sẽ bắt đầu root thiết bị của bạn.

Ứng dụng Root Master

Nếu bạn chưa quen với việc root Android nhưng vẫn muốn triển khai, thì một ứng dụng được khuyên dùng cho người mới mở màn đó là ứng dụng Root Master .

root android 4 jpg

Tương tự như các ứng dụng root khác, ứng dụng Root Master cũng cung cấp tính năng root chỉ với vài thao tác. Đơn giản là bạn chỉ cần tải xuống APK và cài đặt nó. Sau khi hoàn tất, tất cả những gì bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng rồi chạm vào “Root Now”.

Đây là công cụ root đơn giản và nhanh chóng nhất có mặt trên Android mà bạn có thể sử dụng. Các bước root bằng ứng dụng Root Master như sau:

Bước 1: Tải xuống APK Root Master.

root android 5 jpg

Bước 2: Cài đặt và khởi chạy nó. Nhấn vào nút Start để bắt đầu root.

root android 6 jpg

Nếu thiết bị của bạn thích hợp với ứng dụng, bạn sẽ được nhắc nhở và triển khai root .

4. Root Android với máy tính

Chúng tôi sẽ trình làng 2 ứng dụng root Android tốt nhất được sử dụng qua máy tính. Điều này sẽ nhu yếu bạn liên kết điện thoại thông minh với máy tính để root. Tốt nhất là bạn nên bảo vệ rằng toàn bộ những nhu yếu thiết yếu của những ứng dụng này sẽ được phân phối khá đầy đủ để việc root Android hoàn toàn có thể thực thi suôn sẻ. Ngoài ra, hãy chắc như đinh rằng bạn đang sử dụng những loại dây cáp chất lượng để tránh quy trình root bị gián đoạn và gặp rủi ro đáng tiếc .

Ứng dụng iRoot

Một trong những công cụ tốt và đơn thuần nhất mà được nhiều người khuyên dùng để root điện thoại thông minh Android trên máy tính chính là ứng dụng iRoot .

root android 7 jpg

Ưu điểm của ứng dụng này đó là ứng dụng không lấy phí, tỷ suất root thành công xuất sắc cao và tương hỗ nhiều những phiên bản Android mới .
Phần mềm iRoot có 2 phiên bản khác nhau, một là phiên bản máy tính và hai là phiên bản ứng dụng trên Android. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn cách root bằng ứng dụng iRoot trên máy tính .

Bước 1: Tải xuống và cài đặt  công cụ iRoot PC trên máy tính.

Bước 2: Kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính thông qua cáp USB.

Trên màn hình máy tính, nhấn vào Connect device.

Bước 3: Cài đặt trình điều khiển Driver của điện thoại bạn bằng cách tìm Driver trên trang web của nhà sản xuất.

Bước 4: Khi thiết bị của bạn được máy tính phát hiện, iRoot sẽ hỏi bạn có muốn bắt đầu root hay không. Nhấn vào nút Root để bắt đầu root.

Thiết bị của bạn sau đó sẽ được nhắc khởi động lại sau khi root .

Ứng dụng KingoRoot

KingoRoot cũng là một ứng dụng root không lấy phí phổ cập dành cho Android. Giống như ứng dụng root ở trên, KingoRoot cũng có năng lực root chỉ bằng một cú nhấp chuột. Phần mềm này có tỷ suất thành công xuất sắc cao cho những thiết bị chạy Android 2.3 cho đến 7.0 .

root android 8 jpg

Tuy nhiên, so với phiên bản Android 8 trở lên, việc root trên những thiết bị này sẽ khó khăn vất vả hơn. Ưu điểm của ứng dụng này là nó trọn vẹn không lấy phí, có tỷ suất root thành công xuất sắc cao cho Android 7.0 trở lên và tương hỗ tính năng Unroot .
Cách root bằng ứng dụng KingoRoot triển khai như sau :

Bước 1: Tải xuống và cài đặt KingoRoot trên máy tính.

root android 9 jpg

Bước 2: Kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính thông qua cáp USB.

Trên màn hình máy tính, nhấn vào Connect device.

root android 10 jpg

Bước 3: Khi thiết bị của bạn được máy tính tìm ra, KingoRoot sẽ hỏi bạn có muốn bắt đầu root hay không. Nhấp vào nút Root để bắt đầu root.

root android 11 jpg

Thiết bị của bạn sau đó sẽ được nhắc khởi động lại sau khi hoàn thành xong root .
Bài viết trên đây đã hướng dẫn những bạn những cách đơn thuần để root Android với hai cách dùng và không dùng máy tính một cách hiệu suất cao nhất. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *