SIM vật lý là gì và những điều thú vị về chúng

user
Quà Quà – vào ngày 07/01/2022
2 Bình luận

Giải ngố về thẻ SIM vật lý

SIM ( Subscriber Identity Module ) là một chip nhớ nhỏ, di động, tàng trữ thông tin về cá thể thuê bao điện thoại cảm ứng di động, có năng lực gửi và nhận tin nhắn, tạo lập cuộc gọi và nhận cuộc gọi, truy vấn những dịch vụ internet ngay trên điện thoại di động .Trên mặt phẳng thẻ SIM có một dãy chữ số chỉ định mã vương quốc nguồn gốc nhà sản xuất dịch vụ mạng lưới hệ thống ( ví dụ điển hình như nhà mạng Viettel hoặc MobiFone ) và một ID duy nhất. Bên cạnh đó, thẻ SIM cũng chứa lượng nhỏ bộ nhớ được cho phép tàng trữ tới 250 số liên lạc, 1 số ít tin nhắn SMS và dịch vụ tính phí khác được cung ứng bởi nhà mạng viễn thông .

Giải ngố về thẻ SIM vật lý - Fptshop .com.vn

Nhờ vào năng lực nhỏ gọn và tiện lợi mà chúng thuận tiện lắp sim từ thiết bị này sang thiết bị khác để sử dụng mà không quá bận tâm những bước thiết lập phức tạp. Ở nhiều vương quốc, điện thoại di động được bán ra kèm hợp đồng nhà mạng và chỉ hoàn toàn có thể sử dụng SIM chỉ định của nhà mạng đó .

Những dạng sim thông dụng mà bạn cần biết

Giải ngố về thẻ SIM vật lý - Fptshop .com.vn

Bạn có biết rằng hình dạng thẻ SIM trước đây có kích cỡ to cỡ bằng thẻ ATM và theo năm tháng, hình dạng SIM ‘ tiến hóa ’ dần qua những hình dạng Mini-SIM, Macro-SIM, Nano-SIM như thời nay .Hầu hết, những thiết bị smartphone ra đời gần đây đều sử dụng hai dạng SIM phổ cập là Micro-SIM và Nano-SIM .

Giải ngố về thẻ SIM vật lý - Fptshop .com.vn

Mặc dù có sự độc lạ về size, tổng thể những thẻ SIM đều chứa những loại số nhận dạng và thông tin giống nhau trên chip. Các thẻ khác nhau có dung tích bộ nhớ khác nhau, nhưng điều này không tương quan gì đến size vật lý của thẻ. Thẻ SIM thường hoàn toàn có thể được chuyển thành Micro-SIM và chuyển thành Nano SIM, nhờ vào phần nhựa bao quanh mà bạn hoàn toàn có thể tách ra .

Các câu hỏi thường gặp

1. Những gì được lưu trữ trên thẻ SIM?

Thẻ SIM chứa tài liệu dành riêng cho người dùng, ví dụ điển hình như thông tin chủ sở hữu, số điện thoại cảm ứng, list liên hệ và tin nhắn văn bản của người dùng .

2. Sự khác biệt giữa thẻ SIM và thẻ nhớ SD là gì?

Trong khi thẻ SIM tàng trữ tài liệu tương quan đến liên kết di động, thẻ Kỹ thuật số bảo đảm an toàn ( SD ) tàng trữ thông tin khác, ví dụ điển hình như ảnh, nhạc và ứng dụng điện thoại di động. Ví dụ : Nếu hình ảnh trong máy của bạn không hiển thị đúng chuẩn, thì hoàn toàn có thể là do yếu tố thẻ SD chứ không phải yếu tố thẻ SIM .

3. Thẻ Nano SIM là gì?

Thẻ Nano SIM về mặt vật lý nhỏ hơn thẻ SIM truyền thống lịch sử, tuy nhiên công nghệ tiên tiến của Nano SIM giống với công nghệ tiên tiến của thẻ SIM truyền thống lịch sử. Bạn hoàn toàn có thể lắp thẻ Nano SIM vào bất kể khe cắm thẻ SIM nào bằng cách gắn bộ điều hợp vào thẻ SIM .

4. Thẻ SIM trả trước là gì?

Thẻ SIM trả trước được nạp sẵn một số tiền định sẵn, đóng vai trò là số dư tín dụng thanh toán với nhà sản xuất dịch vụ. Nhà cung ứng tính phí theo số tiền đó trải qua việc sử dụng đàm thoại, gửi tin nhắn và tài liệu. Khi số dư bằng 0, nhà cung ứng sẽ ngừng dịch vụ ngay lập tức .Trên là những thông tin về SIM vật lý. Hy vọng bài viết hữu dụng với bạn. Nếu còn vướng mắc nào, bạn hoàn toàn có thể phản hồi ngay phía dưới nhé !Xem thêm :

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *