Không phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI

Trận Chung kết MSI năm ngoái giữa SKT T1 và EDward Gaming được coi là một trong những trận Chung kết kịch tính, mê hoặc nhất lịch sử vẻ vang LMHT chuyên nghiệp. Không chỉ vì nó là cuộc cạnh tranh đối đầu giữa 2 đội tuyển mạnh nhất quốc tế khi ấy, mà còn bởi đây là một trong những trận Chung kết khan hiếm lê dài tới tận ván 5 .Tuy nhiên, theo nhìn nhận của giới trình độ, đây lại không được coi là trận đấu tầm cỡ nhất trong lịch sử vẻ vang giải đấu MSI. Dĩ nhiên, chẳng có gì để phàn nàn về trận đấu này, chỉ có điều, cặp Bo5 giữa EDG và SKT còn phải chịu lép vế trước một cuộc cạnh tranh đối đầu cũng không kém phần kịch tính khác, đó là trận Bo1 lượt về vòng bảng MSI năm nay giữa Royal Never Give Up và SKT T1 .Không phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 1.

Ở lần thứ 2 được tổ chức, MSI chào đón một vị khách mới đến từ Trung Quốc – RNG thay thế EDG với tư cách tân vương của LPL, trong khi SKT tiếp tục góp mặt dưới danh nghĩa đại diện của LCK. Tính đến trước vòng bán kết, người ta vẫn gọi MSI là “giải đấu dành cho người Trung”, bởi sau chức vô địch của EDG thì giờ đến lượt RNG thể hiện một phong độ hủy diệt với chuỗi 7 trận thắng liên tiếp.

Họ chỉ để thua có 2 trận vòng bảng trước Counter Logic Gaming và SKT T1, trong toàn cảnh đã nắm chắc tấm vé đi tiếp. Tuy nhiên, nếu như trận thua trước CLG là hậu quả của sự chủ quan và có phần buông lỏng, khi đã chắc như đinh vào Bán kết, thì thất bại trước SKT lại như một đòn đau đánh vào sự ngạo nghễ của đại diện thay mặt Trung Quốc .Trận đấu giữa SKT và RNG diễn ra trong toàn cảnh đại diện thay mặt đến từ LCK vẫn cần chắt chiu điểm số để cải tổ vị trí trên BXH. Còn với RNG, dù không còn khát điểm, nhưng tiềm năng tối thượng của những đại diện thay mặt LPL vẫn luôn là vượt mặt triệt để đối thủ cạnh tranh đến từ Nước Hàn, và họ cũng không ngoại lệ. Ở trận lượt đi, RNG đã tiêu diệt SKT sau trận đấu lê dài 60 phút, và họ biểu lộ rõ quyết tâm lặp lại chiến tích đó .Với những Looper, Mlxg, Xiaohu và Mata trong đội hình, RNG được nhìn nhận cao không kém EDG một năm về trước, trong khi sức mạnh của SKT thì đang bị đặt nghi vấn sau sự ra đi của Marin .Sức mạnh của RNG liên tục được biểu lộ khi họ đã dẫn trước SKT trong hầu hết thời hạn của trận đấu. Tuy nhiên, sự kịch tính đến mức cao trào cũng mở màn từ đó .Không phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 3.RNG sớm vượt lên dẫn trước với pha thiết lập giao tranh ở đường dưới, mang về 3 mạng hạ gụcKhông phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 4.

SKT vùng lên phản công mạnh mẽ, trận đấu đã chứng kiến vô số tình huống xử lý kỹ năng “kinh hoàng” của các ngôi sao, điển hình như pha hạ gục Xiaohu của Lulu trong tay Faker, dù cả 2 cách nhau tới… 1 màn hình

Không phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 5.Bắt đầu từ phút thứ 20 trở đi, những pha giao tranh tổng nổ ra liên tục xoay quanh những tiềm năng lớnKhông phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 6.Phút thứ 29, Duke 1 chọn 3, ngăn cản thành công xuất sắc RNG ăn bùa Baron trong toàn cảnh 4 thành viên khác của SKT đều đang đếm số. Nếu Duke không ” quyết tử ” trong trường hợp này, nhiều năng lực SKT sẽ hết cửa gượng dậyKhông phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 7.Trận đấu liên tục lê dài tới tận phút thứ 45, SKT ăn lén Baron thành công xuất sắc, nhưng sau đó phải bỏ lại 4 mạng hạ gụcKhông phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 8.Bị dồn ép cả trận, Lucian của Bang giật mình lên tiếng trong quy trình tiến độ cuối trận, ở trường hợp giao tranh đường giữa, xạ thủ của SKT được bắn liên tục và bộc lộ năng lực giữ vị trí cực tốt, giúp SKT thắng combat và đẩy thẳng đường giữa của RNGKhông phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 9.Lúc này, lợi thế về tiền đã không còn ý nghĩa, nòng cốt 2 bên đều đã full đồ, và trận đấu biến thành một cuộc đấu trí thực sự. Đây là trường hợp mà Duke và Faker lắt léo trong rừng của RNG để thoát khỏi sự truy cản của đối phương trong đường tơ kẽ tócKhông phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 10.Maokai của Duke quá trâu, và đội hình hợp meta của SKT phát huy tính năng về cuối trận, họ thuận tiện thiết lập cũng như phản giao tranh, đẩy RNG vào ” đường cùng “, cục diện trận đấu hòn đảo chiều chỉ bằng một pha combatKhông phải trận Chung kết SKT vs EDG, đây mới là cuộc chiến đỉnh cao nhất lịch sử MSI - Ảnh 11.

Thắng lợi chung cuộc thuộc về SKT sau 54 phút thi đấu

Có thể nói, về mặt ý nghĩa, trận RNG với SKT không hề so sánh với trận EDG với SKT. Tuy nhiên, từ góc nhìn của những chuyên viên, đây lại là trận đấu quy tụ khá đầy đủ nhất những tinh hoa của LMHT : Một đội hình với nhiều vị tướng yên cầu kỹ năng và kiến thức cá thể ( Lee Sin, Ryze, Bard, Ekko ) cạnh tranh đối đầu với đội hình thuận meta, dễ tiến hành lối chơi ( Graves, Maokai, Lulu, Trundle ). Bên cạnh đó là những trường hợp tỏa sáng, phô diễn kỹ thuật của dàn sao tier S ở cả 2 chiến tuyến .Và ở đầu cuối, không hề không kể đến diễn biến kịch tính, không thở được và khó lường mà SKT và RNG đã cùng nhau tạo ra. Với tổng thể những yếu tố đó, đây đích thực là một trong những trận đấu có chất lượng trình độ cao nhất LMHT chuyên nghiệp nói chung và lịch sử dân tộc MSI nói riêng .

Ảnh: Internet

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *