System idle process là gì? System idle process ngốn CPU?

Chắc hẳn rằng những ai sử dụng máy tính cũng đã tối thiểu một lần gặp phải thực trạng CPU quá tải nhưng không biết đó là hiện tượng kỳ lạ gì. Biểu hiện của nó sẽ là máy tính hoạt động giải trí rất chậm, hoàn toàn có thể bị treo đơ và quạt tản nhiệt gào rú kinh khủng. Thậm chí vẫn xảy ra khi tất cả chúng ta không triển khai bất kể thao tác gì trên máy tính .

Khi kiểm tra Processes, bạn nhận thấy phần trăm của System idle process và cho rằng nó ngốn CPU? Vậy System idle process là gì? System idle process ngốn CPU hay không?

Để giải đáp mọi vướng mắc tương quan đến System idle process, mời những bạn cùng theo dõi những thông tin mà chúng tôi sẽ san sẻ ngay dưới đây nhé .

System idle process là gì?

System idle process là một tiện ích có tính năng chính là giúp người dùng phân biệt được dung tích còn thừa chưa sử dụng đến của CPU .

Nó thường gây hiểu nhầm cho người dùng khi thấy phần trăm quá cao trong Task Manager. Và nghi ngờ rằng đây chính là thủ phạm làm chậm máy tính của mình.

Do công dụng Idle process nên người dùng thường cho rằng quy trình này chiếm nhiều tài nguyên của CPU. Tuy nhiên, System idle process không hề sử dụng tài nguyên mạng lưới hệ thống, ngay cả khi nó đang chạy ở mức độ cao ( 99 hoặc 100 % ) .

System idle process ngốn CPU?

Khi kiểm tra trong Task Manager, bạn thấy System idle process chiếm Phần Trăm quá cao và cho rằng nó ngốn CPU ?
Trên trong thực tiễn trọn vẹn ngược lại, màn hình hiển thị hiển thị như vậy sẽ cho bạn thấy một điều rằng máy tính của bạn đang hoạt động giải trí rất là thông thường. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy System idle process đang hoạt động giải trí và chiếm tới 90 % CPU .
Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm bởi nếu như số Phần Trăm kia mà thấp hơn. Sẽ đồng nghĩa tương quan với việc máy tính của bạn đang bị hao phí tài nguyên bởi một chương trình hay tiện ích nào khác .

1 System idle process la gi

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn vướng mắc hoặc bạn hoài nghi máy tính của bạn chậm là do System idle process thì chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này. Bởi so với 1 số ít người dùng, máy tính của họ tương đối chậm mặc dầu điều này không phải là một sự cố hay lỗi máy tính .

System idle process làm máy tính bị chậm?

Như chúng tôi đã nói ở trên, System idle process không phải là một virus hay một thứ gì đó gây hại cho máy tính cả. Nó đơn thuần chỉ cho người dùng biết bộ giải quyết và xử lý đang rảnh rỗi .

Quá trình này được sử dụng bởi đặc thù rất phức tạp của mã hóa cho bộ xử lý chạy một vài hoạt động. Thay vì không chạy để tạo hiệu quả và tương thích hơn. Nhưng đây không phải là quá trình của Windows, do đó, nếu thấy nó xuất hiện trong Task Manager và nghĩ rằng nó đang chiếm dụng tài nguyên máy tính và làm máy chậm là không đúng.

Việc kiểm tra System idle process sẽ cho biết máy tính của bạn đang hoạt động giải trí thông thường hay không. Số Tỷ Lệ rảnh rỗi của tiện ích này hoàn toàn có thể lên đến 95 % ở chính sách nghỉ. Còn nếu không phải là System idle process thì chắc như đinh đã có một vài ứng dụng nào đó chạy ngầm gây CPU 100 % .
Cụ thể, máy tính của bạn chạy chậm hoàn toàn có thể do nguyên do sau :

1. Do tiến trình theo dõi và xử lý sự cố máy tính

Tiến trình tích hợp trong Windows này được khởi chạy ngầm để chẩn đoán, theo dõi và xử lý những sự cố của máy tính trong cùng một lớp mạng. Nhưng đôi khi, tiến trình này lại hoạt động quá “nhiệt tình” khiến cho CPU của máy tính trở nên quá tải và gây ra tình trạng máy tính chậm.

Để kiểm tra vấn đề này, bạn hãy quan sát file WmiPrvSE.exe trong Task Manager có phần trăm sử dụng CPU là bao nhiêu, nếu quá nhiều thì bạn nên tắt nó đi.

cach kkhac phuc System idle process

Nguyên nhân này đã được Microsoft vá lỗi từ khá lâu nhưng chúng ta vẫn có thể tắt nó đi bằng cách vào Services của hệ thống. Tìm tới mục Windows Management Instrumentation và bấm Restart hoặc Stop để tắt hẳn. Bởi trên thực tế, có nhiều máy tính nhiễm virus phát sinh hẳn 2 file WmiPrvSE.exe chạy cùng lúc.

2. Do có quá nhiều tiến trình chạy ngầm

Trong quy trình sử dụng máy tính, hoàn toàn có thể bạn đã thiết lập nhiều ứng dụng. Chúng nhu yếu được chạy ngầm và khởi động dịch vụ cùng mạng lưới hệ thống mà bạn không hề hay biết khiến cho Windows khởi động rất chậm. Đây cũng được xem là nguyên do khiến cho máy tính chậm vì quá tải CPU .

System idle process tat ung dung chay ngam

Để kiểm tra và khắc phục nguyên nhân này, bạn vẫn sử dụng Task Manager. Trong thẻ Processes, bạn hãy theo dõi xem những phần mềm chạy ngầm có nhiều hay không? Có chiếm nhiều tài nguyên của CPU hay không?

Tiếp đến, bạn chuyển qua tab Startupdisable ứng dụng không cần thiết phải khởi động cùng hệ thống. Sau đó, bạn vào tiếp System Configuration bằng lệnh msconfig trong Run. Tìm tới mục Service và tắt đi các ứng dụng không cần thiết.

disable ung dung System idle process

Như vậy, với những san sẻ trên đây của chúng tôi, chắc rằng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về System idle process. Cũng như giải đáp những vướng mắc tương quan đến System idle process. Hi vọng bài viết này sẽ hữu dụng so với bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *