Tác hại khủng khiếp của việc xem phim ‘đen’

Dân trí

Chai sạn cảm xúc, có khả năng teo não, rối loạn chức năng sinh dục… là những tác hại khủng khiếp khi nghiện phim “đen”.

Tác hại khủng khiếp của việc xem phim đen - 1
Người dùng sẽ phải đương đầu với những tác hại kinh khủng nếu xem phim ” đen ” quá nhiều

Theo một số cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu, các bạn trẻ hiện nay trung bình ở độ tuổi 13 đã có xu hướng tò mò và xem phim người lớn. Đây có vẻ là điều bình thường trong quá trình dậy thì và phát triển giới tính của một bạn trẻ, đặc biệt đối với các bạn nam, nhưng trên thực tế, nhiều bạn trẻ lại có thói quen xem phim người lớn quá thường xuyên, thậm chí là mỗi ngày. Thói quen này cực xấu gây nên nhiều hệ lụy cần từ bỏ.

Chai sạn cảm xúc

Khi xem phim “ đen ”, hàm lượng dopamine ( chất truyền dẫn thần kinh tạo nên cảm xúc khoái cảm ) tăng lên, tạo ra khoái cảm cho người xem. Tuy nhiên, nếu xem tiếp tục khiến lượng dopamine liên tục tăng lên dẫn đến hệ quả là não bộ sẽ bị ” chai lỳ ” với những kích thích từ những loại phim này .
Tác hại khủng khiếp của việc xem phim đen - 2
Chai sạn cảm xúc

Một điều tra và nghiên cứu năm 2011 của trang Psychology Today chỉ ra rằng để lượng dopamine tăng vọt, người xem phim buộc phải có những thưởng thức mạnh hơn để cảm thấy được kích thích. Sau khi bị kích thích bởi những hình ảnh kinh khủng trên phim, người xem sẽ trở nên mất nhạy cảm và không hề bị kích thích bởi bạn tình thường thì .

Có thể dẫn đến teo não

Theo cuộc khảo sát ở những tình nguyện viên nam từ 21 – 45 tuổi của những nhà khoa học thuộc Học viện Phát triển con người Max Planck ở Berlin ( Đức ), những người liên tục xem phim khiêu dâm, hoạt động giải trí vùng não sẽ bị thu hẹp, từ đó làm giảm năng lượng đưa ra quyết định hành động giải quyết và xử lý những thông tin được truyền đến não .
Tác hại khủng khiếp của việc xem phim đen - 3
Có thể dẫn đến teo não

Ngoài ra, những người xem quá nhiều hình ảnh đen nhưng lại không được “ thỏa mãn nhu cầu ” trên thực tiễn dễ dẫn tới bị ức chế, dễ cáu gắt, đầu óc mụ mị, lâu ngày dẫn tới suy nhược thần kinh .

Có nguy cơ mắc các chứng rối loạn chức năng sinh dục

Trong khuôn khổ Hội nghị khoa học của Thương Hội Niệu khoa Hoa Kỳ tại Boston ( Mỹ ), giới chuyên viên cũng cho rằng, những người thích xem phim “ đen ” hoàn toàn có thể phải đương đầu với căn bệnh rối loạn công dụng sinh dục .
Tác hại khủng khiếp của việc xem phim đen - 4
Có nguy cơ mắc các chứng rối loạn chức năng sinh dục

Tiến sỹ Andrew Smiler cho biết việc thuận tiện tiếp cận với phim khiêu dâm trên mạng đang gây hậu quả về mặt tình dục cho nhiều người trẻ tuổi trẻ khỏe mạnh và hoàn toàn có thể khiến 10 % phái mạnh trẻ gặp yếu tố về cương dương .

Có khả năng phạm tội vì nghiện phim “đen”

Cách đây không lâu, những thành viên trong Quốc hội Anh cũng đã đưa ra yêu cầu khá giật mình về câu truyện phim khiêu dâm. Theo đó, loại phim này hoàn toàn có thể gây hại ngang ngửa với thuốc lá, và cần phải được xét như một yếu tố xã hội thực sự .
Trong báo cáo giải trình của Ủy ban có đề cập đến trường hợp của Nathan Matthews. Tên này đã giết chết con gái riêng của mẹ kế một cách rất là rùng rợn như trong phim kinh dị. Theo tìm hiểu, Matthews là một kẻ nghiện những bộ phim sex vô cùng đấm đá bạo lực .
Tác hại khủng khiếp của việc xem phim đen - 5
Có khả năng phạm tội vì nghiện phim “đen”

Matthews đã lĩnh án tù chung thân, với tối thiểu 33 năm thụ án. Cảnh sát cho rằng động cơ gây án của tên sát nhân này một phần là do đã quá ám ảnh bởi những bộ phim đen có nội dung đấm đá bạo lực .

Nếu quá khó khăn để từ bỏ hoàn toàn việc xem phim đen, hãy cố gắng thoát ra khỏi nó một cách tự nhiên bằng cách chuyển sự tập trung sang các hướng lành mạnh khác như làm việc, chơi game, chơi thể thao, gặp gỡ bạn bè, tìm người yêu… 

Thư Quỳnh

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan