Hướng dẫn chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ

Cùng chủ đề với NhacCuaTui:

Thông thường, nhạc đã tải về bằng ứng dụng NhacCuaTui sẽ được lưu vào thư viện nhạc nhưng mặc định là bộ nhớ máy. Mà như các bạn đã biết, bộ nhớ máy của điện thoại thường có dung lượng rất hạn chế chưa kể phải lưu trữ những thứ cần thiết như hình ảnh từ camera, tin nhắn, game…

Nhưng nếu điện thoại thông minh bạn đang gắn một thẻ nhớ gắn ngoài ( SD card ) thì tại sao không chuyển hàng loạt bài hát đã tải về bằng ứng dụng NhacCuaTui sang cho dung tích bộ nhớ máy dễ thở hơn để lưu những thứ quan trọng hơn ? Đây cũng là một trong những cách nên làm tiếp tục để quét dọn bộ nhớ điện thoại cảm ứng Android hiệu suất cao nhất. Chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ để tiết kiện dung lượng lưu trữ điện thoạiChuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ để tiết kiện dung lượng lưu trữ điện thoại

Hiện tại có nhiều loại thẻ nhớ có dung lượng rất cao lên đến hàng trăm GB tùy theo giá tiền. Nhờ vậy mà chúng ta có thể dùng nó để mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách di chuyển nhạc, video, tệp tin… vào thẻ nhớ.

Hiện tại thì NhacCuaTui vẫn chưa tương hỗ tính năng này nhưng với thủ pháp san sẻ bên dưới thì chắc như đinh bạn sẽ thành công xuất sắc.

Hướng dẫn thực thi

Thủ thuật mà mình sắp san sẻ chỉ vận dụng với những dòng điện thoại thông minh Android 10 trở xuống. Đối với những máy Android 11 trở lên thì do chủ trương bảo mật thông tin nên tổng thể tài liệu đã bị ẩn, không có cách nào làm được cả. Để thuận tiện khi theo dõi, bạn nên thiết lập thêm ứng dụng Files Go – đây là ứng dụng quản trị tệp tin rất nhẹ nhàng cũng là trợ thủ đắc lực nhất tương hỗ tất cả chúng ta chuyển nhạc từ NhacCuaTui sang thẻ nhớ.

Bước 1: Mở ứng dụng Files Go, tại giao diện chính chuyển qua tab Duyệt qua sau đó cuộn xuống dưới cùng tại mục Thiết bị lưu trữ chọn Bộ nhớ trong.

img 62a1f5f961831

Bước 2: Khi các thư mục hiện ra, cuộn xuống tìm mở thư mục NTC. Bên trong bạn sẽ thấy những bản nhạc hoặc video mà mình đã tải xuống bằng ứng dụng NhacCuaTui. Hãy chạm giữ và đánh dấu chúng.

img 62a1f5f999351

Bước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải sau đó chọn dòng Di chuyển tới. Ngay sau đó một popup hiện lên hỏi về khu vực lưu trữ mới, bạn hãy chọn vào tên thẻ nhớ của mình (ví dụ như trong hình tên thẻ nhớ là 083A-1A2D).

img 62a1f5f9f0f00

Bước 4: Trong giao diện mới cũng là khu vực lưu trữ của thẻ nhớ, bạn chọn dòng Thêm thư mục mới rồi đặt tên theo ý muốn – chẳng hạn mình đặt là NCT (thao tác này giúp sắp xếp gọn gàng hơn). Và cuối cùng là bấm Chuyển tới thư mục.

img 62a1f5fa37a00 Khi chuyển xong, tại thư mục NCT trên bộ nhớ trong sẽ thông tin “ Không có tệp nào ở đây ” ( đương nhiên, vì tất cả chúng ta đã chuyển chúng đi hết rồi mà ). Giờ những bài hát hoặc video của bạn chọn lúc nãy đã nằm trên Bộ nhớ ngoài – Thẻ SD. Vậy là xong rồi nhé.

Một số chú ý quan tâm cần biết

Sau khi chuyển thành công, bạn vẫn có thể vào ứng dụng NhacCuaTui để thưởng thức các bài hát offline ở Thư viện nhạc như bình thường.

Nếu không thấy bài hát, hãy bấm vào biểu tượng Quét thư mục như hình dưới rồi chờ trong giây lát chúng sẽ được cập nhật.

Cập nhật lại thư viện nhạc của NhacCuaTuiCập nhật lại thư viện nhạc của NhacCuaTui Mình xin nhắc lại một lần nữa, những thao tác hướng dẫn chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ chỉ dành cho những bài hát đã được tải về trước đó. Nếu sau này bạn liên tục dùng ứng dụng NhacCuaTui để tải về những bài hát mới thì chúng sẽ vẫn nằm trên bộ nhớ máy, bắt buộc tất cả chúng ta phải thực thi lại thao tác chuyển sang thẻ nhớ.

Và lưu ý cuối cùng, khi tất cả nhạc đã được chuyển sang thẻ nhớ thì nếu bạn rút thẻ nhớ ra khỏi thiết bị thì danh sách nhạc Thư viện nhạc sẽ không còn nữa đâu nhé.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *