TOP 6 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa thành công 99,9%

Trong quá trình sử dụng iPhone, nếu chẳng may bạn lỡ quên mật khẩu iPhone và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần dẫn đến tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa và phải chờ một khoảng thời gian mới có thể tiếp tục nhập mật khẩu để mở khóa iPhone. Vậy làm cách nào để có thể mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa? Xem ngay 6 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa thành công 99,9% trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn 6 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa nhanh nhất cho bạn

Các loại sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, … luôn nổi tiếng với độ bảo mật thông tin cao. Do đó, khi bạn lỡ quên mật khẩu iPhone và nhập sai quá nhiều lần, iPhone bị vô hiệu hóa và bạn bắt buộc phải chờ một khoảng chừng thời hạn ( dài hay ngắn sẽ tùy vào số lần sai mật khẩu của bạn ) rồi mới hoàn toàn có thể nhập tiếp mật khẩu và mở khóa iPhone .

Nếu bạn đang gặp tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa mà không biết phải làm sao thì có thể tham khảo các cách giải quyết chi tiết bên dưới nhé!

iphone bị vô hiệu hóaLàm sao khi iPhone bị vô hiệu hóa và cách khắc phục như thế nào?

1.1. Nguyên nhân iPhone bị vô hiệu hóa ?

iPhone bị vô hiệu hóa có rất nhiều nguyên nhân, không chỉ đến từ việc nhập sai mật khẩu mà còn đến từ nhiều nguyên nhân khác. Hãy cùng tìm hiểu một số lý do thường gặp nhất dẫn đến tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa.

1.1.1. “ iPhone is disabled ” khi bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần

Đây hoàn toàn có thể xem là nguyên do phổ cập nhất, thường gặp nhất khi iPhone bị vô hiệu hóa. Như đã đề cập ở trên, khi nhập mật khẩu sai quá nhiều lần, iPhone của bạn sẽ chuyển qua trạng thái “ iPhone is disabled ” và bạn không hề sử dụng thiết bị cũng như không hề liên tục nhập mật khẩu cho đến khi hết thời hạn chờ. Cụ thể thời hạn chờ như sau :

  • Nhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone bị vô hiệu hoá trong vòng 1 phút 
  • Nhập sai mật khẩu 7 lần: iPhone bị vô hiệu hoá trong vòng 5 phút
  • Nhập sai mật khẩu 8 lần: iPhone bị vô hiệu hoá trong vòng 15 phút 
  • Nhập sai mật khẩu 9 lần: iPhone bị vô hiệu hoá trong vòng 60 phút
  • Nhập sai mật khẩu 10 lần: ngay lập tức sẽ bị iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, màn hình hiển thị “iPhone is disabled. Connect to iTunes”.

1.1.2. iPhone bị vô hiệu hóa do không có iCloud

Một nguyên do khác dẫn đến việc iPhone bị vô hiệu hóa chính là do điện thoại cảm ứng của bạn chưa có hoặc chưa update lại thông tin tài khoản iCloud của mình, hoặc thậm chí còn là bạn đã quên mất mật khẩu iCloud của mình .
Việc quên mật khẩu iCloud không hướng dẫn đến việc iPhone bị vô hiệu hóa trong một khoảng chừng thời hạn mà thậm chí còn còn hoàn toàn có thể biến chiếc iPhone của bạn thành “ cục gạch ” ngay trong tíc tắc .

1.2. Sử dụng iTunes để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Một cách để bạn khắc phục thực trạng iPhone bị vô hiệu hóa chính là bạn hoàn toàn có thể sử dụng iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes để mở khóa iPhone của mình. Cách triển khai như sau :

1.2.1. Trường hợp 1 : iPhone chưa từng liên kết và đồng điệu với iTunes trên máy tính

Nếu iPhone của bạn chưa từng liên kết và đồng điệu với iTunes trên máy tính, bạn thực thi như sau :

Bước 1: Bạn kết nối iPhone bị vô hiệu hoá với máy tính bằng dây cáp USB. Hãy nhớ là phải tắt nguồn điện thoại nhé!

Bước 2: Mở iTunes trên máy tính. Bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị trên iTunes rằng iPhone đang ở chế độ “Disable”. 

Lúc này, hãy ấn giữ nút nguồn và nút Home/ nút giảm âm lượng trong vài giây và giữ nút Home/ nút giảm âm lượng để đưa thiết bị về chế độ DFU giúp khôi phục lại iPhone bị vô hiệu hóa.

iphone bị vô hiệu hóaẤn giữ nút Home/ Nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúcLưu ý :

  • Đối với iPhone 7 trở xuống: Ấn giữ nút Home + nút nguồn.
  • Đối với iPhone 7 trở lên: Ấn giữ nút giảm âm lượng + nút nguồn

Hãy chờ đến khi iTunes nhận kết nối với iPhone thì bạn thả nút Home/giảm âm lượng ra.

Bước 3: Sau khi iPhone đã ở chế độ DFU, màn hình sẽ hiển thị thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần reset iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Bạn ấn OK.

Bước 4: Màn hình máy tính sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo mới. Khi đó, hãy ấn chọn Restore iPhone để khôi phục lại iPhone bị vô hiệu hóa của mình. 

1.2.2. Trường hợp 2 : Máy đã từng tiếp tục liên kết, đồng điệu iTunes trên máy tính

Nếu iPhone bị vô hiệu hóa của bạn đã từng liên kết và đồng nhất iTunes trên máy tính, bạn sẽ thực thi những bước sau để hoàn toàn có thể Phục hồi iPhone bị vô hiệu hóa của mình :

Bước 1: Trước tiên, hãy kết nối iPhone bị vô hiệu hóa với máy tính bằng dây cáp.

Bước 2: Tiếp đến, đăng nhập vào tài khoản iTunes của bạn. Bạn sẽ thấy thông tin về chiếc iPhone bị vô hiệu hóa của mình.

iphone bị vô hiệu hóaBackup dữ liệu và khôi phục iPhone

Bước 3: Hãy click chuột vào Back up now để tiến hành sao lưu dữ liệu trên iPhone và tránh tình trạng bị mất hết dữ liệu khi khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa.

Quá trình backup tài liệu sẽ lê dài trong vài phút. Hãy chờ một chút ít để hoàn tất sao lưu thiết bị nhé !

Bước 4: Sau khi backup hoàn tất, bạn nhấn tiếp vào Restore Backup và tìm bản sao lưu gần nhất. Đợi quá trình restore iPhone bị vô hiệu hóa thành công là bạn đã có thể tiếp tục sử dụng iPhone mà không cần phải nhập mật khẩu.

1.3. Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng chính sách Recovery

Bên cạnh việc Phục hồi iPhone bị vô hiệu hóa bằng iTunes, cách giải quyết và xử lý iPhone bị vô hiệu hóa còn hoàn toàn có thể thực thi bằng chính sách Recovery. Chế độ Recovery sẽ đặt lại thiết bị của bạn, xóa hết toàn bộ tài liệu và thiết lập setup trên điện thoại cảm ứng. Nghĩa là chính sách Recovery sẽ đưa iPhone của bạn về chính sách mặc định bắt đầu như lúc bạn vừa mua máy .
Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng chính sách Recovery như sau :

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tắt nguồn điện thoại. Đảm bảo rằng iPhone và máy tính không kết nối với nhau.

Bước 2: Ấn giữ nút Home/ nút giảm âm lượng để iPhone kết nối lại với máy tính. Sau một vài giây thì màn hình sẽ hiển thị thông báo Connect to iTunes. Lúc này, bạn hãy bỏ nút Home/ nút giảm âm lượng ra và nhấn OK.

Bước 3: Chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

iphone bị vô hiệu hóaChọn Restore iPhone để khôi phục cài đặt iPhone

Công cụ tiếp theo bạn hoàn toàn có thể sử dụng để mở iPhone bị vô hiệu hóa đó là 3 uTools. Cách này sử dụng trên những chiếc iPhone không có iCloud. Các bước thực thi như sau :

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm 3uTools về máy tính. Sau khi tải xong, mở phần mềm lên.

Bước 2: Ấn vào Flash & JB ở thanh menu trên cùng của ứng dụng.

Tại đây, bạn sẽ thấy được màn hình hiển thị những bản firmware mà Apple chưa khóa kích hoạt. Hãy ấn vào Download nếu bạn chưa tải firmware trước đó. Còn nếu đã tải rồi thì hãy chọn Import.

iphone bị vô hiệu hóaSử dụng 3uToools để mở iPhone bị vô hiệu hóa

Bước 3: Mở file firmware vừa download / import về.

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn hiển thị trên màn hình:

Chọn Retain User’s Data While Flashing nếu bạn cần nâng cấp cũng như giữ lại toàn bộ dữ liệu. Còn nếu bạn muốn restore thì hãy ấn vào Flash.

Chờ đến khi quy trình hoàn tất 100 % thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc điện thoại cảm ứng iPhone bị vô hiệu hóa mà không cần nhập mật khẩu rồi đấy .

1.5. Mở khóa iPhone is Disabled bằng iCloud đơn thuần

Bạn hoàn toàn có thể Phục hồi iPhone bị vô hiệu hóa cực nhanh gọn bằng cách mở khóa “ iPhone is disabled ” cực kỳ đơn thuần. Cách thực thi như sau :

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web icloud.com và đăng nhập tài khoản Apple ID đã sử dụng trên chiếc iPhone bị vô hiệu hóa.

Bước 2: Nhấn vào mục Tìm iPhone.

iphone bị vô hiệu hóaMở khóa iPhone bằng iCloud

Bước 3: Tiếp đến, ấn vào Tất cả thiết bị rồi chọn chiếc iPhone bị vô hiệu hóa.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được một thông báo ở góc phải màn hình. Chọn Xóa iPhone này > Xóa. Khi đó, mọi dữ liệu và cài đặt trên iPhone sẽ bị xóa hoàn toàn, đưa thiết bị về tình trạng ban đầu.

1.6. Dùng Face ID hoặc Touch ID trên 1 số dòng máy

Trong trường hợp bạn đã quên mất mật khẩu, nhập sai quá nhiều lần dẫn đến việc iPhone bị vô hiệu hóa thì bạn hoàn toàn có thể mở khóa bằng Face ID hoặc Touch ID trên 1 số ít dòng máy iPhone có tương hỗ đấy .
iphone bị vô hiệu hóaMở khóa iPhone bằng Face ID hoặc Touch ID

1.7. Giải đáp 1 số ít yếu tố khi iPhone bị vô hiệu hóa

Xoay quanh yếu tố iPhone bị vô hiệu hóa chắc rằng có rất nhiều vướng mắc. Hãy cùng xem qua một số ít vướng mắc iPhone bị vô hiệu hóa thông dụng bên dưới nhé .

1.7.1. Khôi phục lại iPhone có bị mất hết tài liệu không ?

Hầu hết những cách Phục hồi lại iPhone đều xóa hết tổng thể tài liệu và setup trên máy, đưa máy về trạng thái mặc định bắt đầu .

1.7.2. iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud giải quyết và xử lý ra làm sao ?

Trong trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa quên iCloud hoặc không có iCloud, bạn hoàn toàn có thể thử những cách khác như mở khóa iPhone bằng công cụ 3 uTools ở mục 4 của bài viết này ví dụ điển hình, hoặc hoàn toàn có thể đem điện thoại thông minh ra những địa chỉ sửa chữa thay thế uy tín để được tương hỗ .
iphone bị vô hiệu hóaXử lý iPhone bị vô hiệu hóa

1.7.3. Có cách nào lấy lại thông tin tài khoản và mật khẩu iCloud không ?

Bạn vẫn hoàn toàn có thể lấy lại thông tin tài khoản và mật khẩu iCloud của mình. Hãy truy vấn vào iforgot.apple.com, đăng nhập vào thông tin tài khoản Apple ID và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị nhé .

1.7.4. Nếu những cách trên không được thì mình sẽ làm gì ?

Nếu bạn đã thử hết những cách trên đều không hề mở iPhone bị vô hiệu hóa, bạn nên đem thiết bị đến những địa chỉ sửa chữa thay thế uy tín để được tương hỗ nhé .

1.8. Sửa iPhone bị vô hiệu hóa giá bao nhiêu ?

Mức giá sửa điện thoại thông minh iPhone bị vô hiệu hóa sẽ khác nhau đôi chút tùy vào từng dòng máy và từng TT thay thế sửa chữa. Bạn nên liên hệ với những TT sửa chữa thay thế uy tín để được tương hỗ, tư vấn và làm giá nhé .

2. Tổng kết

Trên đây là TOP 6 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa thành công xuất sắc 99,9 % mà mình muốn san sẻ đến những bạn. Nếu bạn cũng đang gặp thực trạng tương tự như thì hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn .
Hãy cùng đón xem thêm nhiều thông tin công nghệ tiên tiến có ích khác tại trang tin tức công nghệ tiên tiến của Di Động Việt nhé !
Xem thêm :
Di Động Việt

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *