Tải Video Đại Diện Facebook Bằng Máy Tính Độc Đáo, Cách Để Đổi Avatar Video Facebook Trên Pc

Avatar Facebook bằng video là những đoạn video ngắn có thể bật hoặc tắt tiếng tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Chỉ với dung lượng ngắn nhưng chúng đã khiến cho trang cá nhân của bạn thật sự nổi bật, riêng biệt và chuyển tải được chủ đề muốn nói. Vậy cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính như thế nào? Cách dùng video làm avatar ra sao?

Ảnh đại diện video trên Facebook là gì?

Ảnh đại diện video trên Facebook còn có nhiều tên gọi khác như avatar video Facebook hay thumbnail video. Đây là hình ảnh đại diện cho bất cứ video nào được đăng lên mạng xã hội. Không chỉ trên Facebook mới có avatar, các trang mạng khác như Youtube, Zalo, Instagram,… cũng đều cần có hình thumbnail này.

Bạn đang xem: Tải video đại diện facebook bằng máy tính

*Chính thế cho nên, bạn cần biết cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính. Vì chúng sẽ giúp cho người dùng khác chớp lấy được video của bạn gửi gắm thông điệp gì. Đồng thời, cũng giúp trang cá thể của bạn điển hình nổi bật hơn trên Newsfeed. Do đó, có thêm nhiều lượt truy vấn và tương tác nhiều hơn cho những bài post bạn san sẻ .

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi làm ảnh đại diện video trên Facebook

Sau thời hạn thử nghiệm tính năng ảnh đại diện bằng video, Facebook đã chính thức phân phối thoáng đãng cho người dùng sử dụng tại Nước Ta. Đây là một phương pháp khá mê hoặc khi mà thay vì những hình ảnh tĩnh thì video động rực rỡ sẽ khiến bạn điển hình nổi bật hơn trong hàng triệu người dùng Facebook .*Tuy vậy, hiện tại, chỉ có người dùng hệ điều hành quản lý iOS mới hoàn toàn có thể sử dụng được tính năng này. Và tính năng này cũng đã và đang được triển khai bằng máy tính PC .Để hoàn toàn có thể đặt avatar bằng video, điều tiên phong mà người dùng Facebook cần triển khai là update phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Sau đó là vào phần Profile cá thể rồi lựa chọn làm ảnh đại diện rồi thay chúng bằng video theo phương pháp thường thì .Lúc này, bạn sẽ có 2 tùy chọn : thứ 1 là quay video trực tiếp bằng camera của thiết bị di động. Thứ hai là tải một đoạn clip ngắn đã được chỉnh sửa và tàng trữ sẵn trong máy lên .Quá trình tải video lên Facebook nhanh hay chậm còn tùy thuộc rất nhiều vào dung tích video. Sau khi tải lên thành công xuất sắc thì hình avatar video Facebook sẽ được mặc định .*Facebook sẽ tự động hóa lựa chọn khung hình thích hợp cho video của bạn vừa mới tải lên. Nếu bạn muốn chỉnh sửa thì cũng có nhiều tính năng chỉnh sửa, update tiêu đề, miêu tả hay thêm phụ đề vào video .Không những thế, bạn tag thêm bè bạn, người thân trong gia đình vào trong video tự do. Kích thước video avatar Facebook hiển thị rõ sẽ là 1200 × 765 pixels .

Cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Trước hết, bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính. Tiến hành truy cập vào trang cá nhân bằng cách nhấn vào biểu tượng avatar.

Bước 2: Tại giao diện này, bạn nhấn vào ảnh đại diện

Bước 3: Lúc này, tùy chọn đổi avatar sẽ hiện lên, bạn chọn vào mục “Select Profile Video” nếu đã có sẵn video trong máy. Còn nếu chưa có thì chọn mục “Take a New Profile Video”

*

Bước 4: Trong danh sách video có sẵn trên máy, bạn chọn video mình muốn đặt làm ảnh đại diện rồi nhấn “Done”.

Bước 5: Khi đó, hệ thống sẽ căn chỉnh tự động với video có độ dài tối đa 7 giây làm ảnh đại diện. Đồng thời, Facebook cũng tích hợp sẵn bộ công cụ tinh chỉnh phía dưới đoạn video. Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo, thêm một chút hiệu ứng thì nhấn “Use” để chỉnh sửa.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bạn vui lòng đợi thêm một giây lát để hệ thống tải video đã chỉnh sửa đó lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quy trình cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính rồi đó.

(*) Lưu ý:

Phần video chỉ có độ dài tối đa là 7 giây nên nếu video có độ dài lớn hơn sẽ không thể upload lên Facebook được. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục tải lên thì cần tiến hành chỉnh sửa, cắt ngắn đoạn video ngay trên ứng dụng.

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện trên Facebook

Phần video chỉ có độ dài tối đa là 7 giây nên nếu video có độ dài lớn hơn sẽ không hề upload lên Facebook được. Nếu bạn vẫn muốn liên tục tải lên thì cần triển khai chỉnh sửa, cắt ngắn đoạn video ngay trên ứng dụng .Bên cạnh cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính, bạn cũng nên tìm hiểu thêm thêm tính năng đặt ảnh gif vào ảnh đại diện. Đây là cách trình làng bản thân khá hay và mê hoặc mà ứng dụng Facebook trang bị cho người dùng .

Tính năng này có mặt ở Việt Nam từ rất lâu và rất được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều trên trang cá nhân. Ưu điểm của ảnh gif là giúp bạn giới thiệu bản thân thông qua clip ngắn. Ngoài ra, còn tạo sự sinh động, thu hút người khác cũng như tăng tương tác với người dùng. Hơn thế, một số ảnh gif còn có dung lượng thấp hơn ảnh thông thường là jpg nên rất thuận tiện, tốn ít thời gian tải lên.

Xem thêm: Khôi Phục File đã Xóa Trên điện Thoại, Phục Hồi Files đã Xóa Trên Android

*Ảnh gif Open trên cả iPhone và những máy có hệ quản lý Android. Do vậy, nếu bạn dùng iPhone thì cách triển khai làm ảnh gif như sau :Mở ứng dụng Facebook trên iPhoneChọn nút “More” để tham khảo các tính năng nhiều hơnKhi danh sách các tính năng tùy chọn xuất hiện thì truy cập vào hồ sơ cá nhân của bạnClick vào ảnh hồ sơ đang sử dụngTrong Menu, bạn sẽ thấy tùy chọn “Take a New Profile Video”, rồi truy cập vào máy ảnh, ghi lại đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện video trên Facebook.Mở ứng dụng Facebook trên iPhoneChọn nút “ More ” để tìm hiểu thêm những tính năng nhiều hơnKhi list những tính năng tùy chọn Open thì truy vấn vào hồ sơ cá thể của bạnClick vào ảnh hồ sơ đang sử dụngTrong Menu, bạn sẽ thấy tùy chọn “ Take a New Profile Video ”, rồi truy vấn vào máy ảnh, ghi lại đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện video trên Facebook .Còn gì mê hoặc hơn khi bạn hữu, người thân trong gia đình, đối tác chiến lược truy vấn vào trang cá thể của bạn, xem video và hiểu được những thông điệp bạn gửi gắm. Cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính đơn thuần, dễ triển khai sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người. Đọc tin tức hay mỗi ngày khi đăng ký nhận tin website của chúng tôi nhé !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *