3 cách tải video trên Youku, Bilibili, IQ (Iqiyi), QQ 2022

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 29-05-2022Tooltip content

Để tải video trên Youku và những website video Trung Quốc không phải dễ, khi Trung Quốc có những chủ trương nhằm mục đích ngăn ngừa san sẻ thông tin ra bên ngoài. Tuy nhiên, với bài viết này bạn hoàn toàn có thể tải video đang mong ước .
Như những năm về trước, để tải về video trên Youku, Bilibili, Iq. com ( Iqiyi ) … người dùng phải sử dụng những công cụ : Wondershare AllMyTube, Flvcd, Flvdown … Tuy nhiên, theo thời hạn những công cụ này không còn hữu dụng nữa .

Vậy để tải về video trên website Trung Quốc, BkViet. Com đã dành thời hạn tìm hiểu và khám phá để tổng hợp một số ít cách. Nhằm giúp tải video về máy tính, điện thoại thông minh ( Android, iOS ) hoặc không muốn sử dụng ứng dụng mà chỉ dùng những website trực tuyến .

Youku là gì?

Youku ( 优酷 ) là một trong hai nền tảng san sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc ( bên cạnh iQiyi với tên miền Iq. com ). Hầu hết những nội dung video : Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn … đều có trên Youku .
Nếu quốc tế sử dụng Youtube. com thì Youku. com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Vào năm năm ngoái, tập đoàn lớn Alibaba của Jack Ma đã mua lại Youku. com với giá 3,7 tỷ USD .

Lý do nên tải video trên Youku

Đối với những bạn học tiếng Trung Quốc thì website này rất có ích. Bạn hoàn toàn có thể tải về những video để hỗ trợ cho việc học ngôn từ của mình .
Youku hơn Youtube ở chỗ, website chứa nhiều DVD ảo thuật, clip / phim cũ / mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyền hình dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị delete như Youtube .

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, IQ (IQIYI), QQ

Để lấy được video từ website Youku, QQ, Bilibili … tất cả chúng ta không hề sử dụng những cách thường thì như IDM, tải bằng Cốc Cốc … Mà cần sử dụng những ứng dụng, website trực tuyến, add-on có tương hỗ việc tải về này .

1. Cách tải video trên trang Youku.com

Có nhiều cách tải video Youku. com, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 2 cách sau đây :

1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载.

cách tải video youku

Bước 3: Tốt nhất nên lưu file ngoài màn hình Desktop để tránh trường hợp bị lỗi trong quá trình cài đặt. Và nhấn Save.

cách tải video trên youku

Bước 4: Tìm tới file mới tải về, sau đó tiến hành cài đặt phần mềm Xmlbar Video Downloader.

Việc thiết lập rất đơn thuần nên mình không hướng dẫn thêm ở đây nữa. Bạn cứ Next, Next … vài lần sẽ cài thành công xuất sắc .

Bước 5: Khi phần mềm Xmlbar Video Downloader đã cài vào máy tính. Bạn mở phần mềm lên, Xmlbar Video Downloader có giao diện sau đây:

cách tải video trên trang youku

Xem thêm : Cách tạo list phát video trên Youtube .

Bước 6: Bây giờ, bạn truy cập vào Youku.com. Tìm tới video muốn tải về, sau đó copy đường dẫn của video rồi dán lên thanh địa chỉ từ phần mềm Xmlbar Video Downloader. Tiếp theo nhấn &Download…

cách download video từ youku

Bước 7: Click vào Download only (… …mp4).

cách tải youku về điện thoại

Bước 8: Vì chất lượng video được sắp xếp thứ tự từ trên xuống. Cho nên để tải video chất lượng cao nhất, bạn tick vào vị trí cao nhất.

tải youku về máy tính

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video.

cách lấy video bên trung quốc

Bước 11: Bạn đợi cho đến khi xuất hiện cửa số “Video Download”. Bởi video càng dài thì phải chờ càng lâu.

Khi video đã được tải về, bạn nhấn Open Folder … để mở thư mục chứa video trên máy tính. Ngoài ra, ứng dụng còn tải cả ảnh thumbnail của video đó .

download video youku

Lưu ý : Có những chất lượng video chỉ dành cho thành viên VIP ( VIP members ), vì vậy bạn không hề tải được. Tức là muốn tải về thì phải đăng nhập với tư cách thành viên VIP mới down được chất lượng HD cao nhất .
Ngoài ra, nếu bạn tải video nhưng video là chất lượng thấp. Thì điều này là do video đó có chất lượng cao nhất ở mức đó mà thôi .
Xem thêm : Cách tìm phim mà không nhớ tên, bảo vệ thành công xuất sắc .

1.2. Cách tải video Youku bằng website Savevideo

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm tới video bạn muốn tải xuống, rồi copy đường link của video.

Bước 3: Dán đường link copy được vào thanh địa chỉ trên Savevideo, sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện nhiều định dạng chất lượng, bạn chọn chất lượng cao nhất (ví dụ chúng ta chọn chất lượng MP4 format – Full HD Quality – 1080p).

trang web tải video youku.com

Bước 4: Nhấn Tải xuống để tải về video của mình trên máy tính (hoặc điện thoại).

cách down video từ youku.com

– Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm vài công cụ khác để lấy video bên Trung Quốc. Những công cụ đó là : Phần mềm Videoder, ứng dụng iTubeGo …
Xem thêm : Cách tìm tên bài hát ( trải qua trí nhớ, bằng file mp3 ) .

2. Cách tải video trên Bilibili, QQ

Bài viết này mình đã ra mắt bạn ứng dụng Xmlbar Video Downloader. Đây là ứng dụng tương hỗ tải video bên Trung Quốc đại lục được nhìn nhận tốt nhất lúc bấy giờ .

Nếu bạn muốn tải video từ trang Bilibili, QQ thì chỉ cần đọc phần hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở đầu bài viết. Vì các bước thực hiện đều giống nhau hoàn toàn. Chỉ khác ở phần thay đường link mà thôi.

Ngoài ra, ứng dụng còn tương hỗ tải video từ những website như : Facebook, Vimeo, Dailymotion, Tudou, Ifeng, Yahoo, Baidu, Sohu …
Xem thêm : 18 website xem phim không thay đổi, tốt nhất lúc bấy giờ .

3. Tải video trên trang Iqiyi (Iq.com)

Mình đã dành nhiều thời hạn để tìm kiếm trên Internet, nhưng chưa thấy cách nào để tải về video trên Iqiyi. Kể cả ứng dụng Xmlbar Video Downloader là công cụ tải video Trung Quốc tốt nhất lúc bấy giờ, nhưng vẫn không bắt được link. Dường như Iqiyi có chính sách rất cao để ngăn ngừa người dùng tải xuống video của họ .
Tuy nhiên, có cách này kỳ vọng sẽ có ích cho bạn. Đó là bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng quay video màn hình hiển thị để lấy video trên Iqiyi. Bạn tìm hiểu thêm tại bài viết : https://www.acethinker.com/web-videos/download-iqiyi-video.html

Giải thích vì sao tải video Youku khó đến vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video.

Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng chừng 2MB. Dẫn đến những công cụ, ứng dụng lúc bấy giờ rất khó để bắt được link, nếu bắt được link cũng phải tải về số lượng file là rất lớn .

Kết luận

Thực ra, nếu bạn có thông tin tài khoản đăng nhập Youku, Bilibili, Iqiyi, QQ … việc tải xuống sẽ thuận tiện hơn rất nhiều ( hãy ĐK gói VIP để tải về video với chất lượng cao nhất ). Có 1 số ít cách get link, tuy nhiên hình thức này đã bị siết chặt do đó rất khó khăn vất vả .
Youku, Iqiyi, TikTok, QQ, Weibo, Douban … đều là những mẫu sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc. Hy vọng trải qua bài viết này bạn sẽ tải về được những video Youku và những website video Trung Quốc về điện thoại cảm ứng, máy tính một cách nhanh nhất. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *