Cách tăng tốc BlueStacks để chơi game Android nhanh hơn trên PC – Sửa Máy Nhanh

BlueStacks là một trình giả lập được cho phép người dùng chơi game và chạy những ứng dụng Android trong Windows. BlueStacks 4 nhanh hơn tám lần so với phiên bản trước và hơn sáu lần so với Galaxy S9. Tuy nhiên, một số ít người dùng cho biết rằng BlueStacks hoạt động giải trí chậm, lag trên máy tính của họ .Có thể nguyên do của yếu tố này là do thông số kỹ thuật máy tính không đủ phân phối cho BlueStacks. Hoặc, người dùng chưa biết cách tối ưu ứng dụng này. Nếu bạn đang cần tăng tốc BlueStacks, hãy tìm hiểu thêm thủ pháp ngay sau đây .

1. Cập nhật Driver đồ họa

Trình điều khiển và tinh chỉnh cạc đồ họa mới nhất hoàn toàn có thể nâng cao năng lực chơi game trên Windows. Chủ yếu là về chất lượng hình ảnh, nhưng driver VGA mới cũng hoàn toàn có thể tối ưu hóa chơi game theo những cách khác .

Windows Update sẽ tự động cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa nếu được thiết lập để làm như vậy. Tuy nhiên, Windows Update không phải lúc nào cũng cập nhật các bản cập nhật driver cạc đồ họa mới nhất.

Vì vậy, bạn có thể tự tay kiểm tra và cập nhật trình điều khiển VGA của mình. Phần mềm cập nhật Driver như DriverFix là giải pháp tốt để làm điều này.

1 cach tang toc bluestack de choi game 01

Sau khi thiết lập, công cụ sẽ quét để kiểm tra xem có trình tinh chỉnh và điều khiển nào cần update hay không. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể update những trình điều khiển và tinh chỉnh bằng ứng dụng .

2. Cập nhật BlueStacks

BlueStacks 4 là phiên bản nhanh nhất của trình giả lập. Do đó, BlueStacks mới nhất sẽ có vận tốc và thời hạn phản hồi nhanh hơn so với những phiên bản trước. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ, hãy update lên BS 4 mới nhất .

cach tang toc bluestack de choi game 02

Những ai có BlueStacks phiên bản 3.52.66. 1905 trở lên hoàn toàn có thể cập nhật trình giả lập mà không làm mất tài liệu game show. Để tăng cấp, bạn truy vấn vào website của ứng dụng sau đó nhấp vào nút tải xuống .Tuy nhiên, những người dùng sử dụng phiên bản BS cũ hơn 3.7.44. 1625 không hề update trực tiếp ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn cần gỡ thiết lập BlueStacks trước, sau đó tải bản mới nhất về để thiết lập .

3. Phân bổ thêm RAM cho BlueStacks

Bước 1. Mở trình giả lập BlueStacks .

Bước 2. Nhấp vào nút Cài đặt ở trên cùng bên phải của BlueStacks để mở menu.

Bước 3. Chọn Cài đặt/ Settings để mở một cửa sổ bao gồm các tùy chọn khác cho phần mềm.

Bước 4. Nhấp vào tab Engine ở bên trái của cửa sổ Cài đặt.

Bước 5. Sau đó, kéo thanh Memory sang bên phải để tăng dung lượng RAM được cấp cho BlueStacks.

cach tang toc bluestack de choi game 03

Bước 6. Bạn cũng có thể chọn nhiều lõi CPU hơn cho BlueStacks. ( Chọn số cao nhất từ menu CPU Cores thả xuống)

Lưu ý : BlueStacks cần tối thiểu 2GB RAM. Các phiên bản BS gần đây có tích hợp công cụ giúp người dùng tối đa dung tích RAM và những tài nguyên mạng lưới hệ thống cho trình giả lập .

4. Tắt phần mềm của bên thứ ba

Bước 1. Bấm chuột phải vào thanh tác vụ để mở menu ngữ cảnh của nó và chọn Task Manager.

Bước 2. Sau đó bạn nhấp vào tab Processes.

cach tang toc bluestack de choi game 04

Bước 3. Chọn phần mềm (ngoại trừ BlueStacks) được liệt kê trong ứng dụng và nhấn nút End task.

Bước 4. Trong Background processes sẽ liệt kê những phần mềm chạy dưới nền. Bạn có thể tìm và đóng những phần mềm không cần thiết tại đây.

Lưu ý : dịch vụ ứng dụng của bên thứ ba cũng hoàn toàn có thể chiếm tài nguyên mạng lưới hệ thống. Bạn hoàn toàn có thể tắt những dịch vụ của bên thứ ba bằng tiện ích System Configuration. Đây là cách người dùng hoàn toàn có thể dừng những dịch vụ ứng dụng .

Tắt dịch vụ của bên thứ 3

Bước 1. Nhấn kết hợp phím Windows + R.

Bước 2. Nhập msconfig vào cửa sổ Run và nhấp vào nút OK.

cach tang toc bluestack de choi game 05

Bước 3. Chọn tab Services trên cửa sổ System Configuration.

cach tang toc bluestack de choi game 06

Bước 4. Tích chọn hộp kiểm Hide all Microsoft, nó sẽ ẩn tất cả dịch vụ hệ thống.

Bước 5. Sau đó, bạn bỏ chọn 1 số ít dịch vụ của bên thứ ba được liệt kê .

Bước 6. Nhấp vào nút Apply và OK.

Bước 7. Khởi động lại Windows .Việc đóng những chương trình sẽ có tính năng tương tự như như việc tăng phân chia RAM. Điều này cũng sẽ phân phối nhiều tài nguyên mạng lưới hệ thống hơn cho BlueStacks .

5. Tắt các tiện ích chống vi-rút

Các tính năng của ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đi tới vận tốc của BlueStacks. Vì vậy, bạn tắt nó đi để tăng hiệu suất cho chương trình giả lập .Để trong thời điểm tạm thời tắt một số ít ứng dụng Untivirus, bạn nhấp chuột phải vào hình tượng của nó trên Taskbar. Sau đó chọn vô hiệu hoặc tắt .

6. Điều chỉnh cài đặt hiển thị của BlueStacks

Bước 1. Nhấp vào nút Cài đặt/ Settings trong BlueStacks để mở menu.

Bước 2. Chọn Cài đặt/ Settings trên menu để mở cửa sổ Cài đặt.

Bước 3. Sau đó nhấp vào tab Display nếu nó chưa được chọn.

Bước 4. Chọn thiết lập độ phân giải thấp hơn. Ví dụ : người dùng hoàn toàn có thể chọn giảm độ phân giải của ứng dụng từ 1.920 x 1.080 xuống 1.600 x 900 .

cach tang toc bluestack de choi game 07

Bước 5. Ngoài ra, hãy chọn tùy chọn Low (160DPI) trên tab Display.

Cài đặt hiển thị thường có tác động lớn đến tốc độ chơi game trên Windows.

Điều chỉnh setup đồ họa để giảm độ phân giải và DPI thường tăng tốc game show vì điều đó giải phóng tài nguyên mạng lưới hệ thống. Do đó, việc kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải và DPI cũng hoàn toàn có thể tăng tốc game Android trong BlueStacks .

Phần kết

Trên đây là 1 số ít giải pháp hoàn toàn có thể làm giảm độ trễ khi chơi game trong BlueStacks. Bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng những cách trên để khắc phục thông tin lỗi DLL. Nếu bạn có cách nào khác, hãy san sẻ ngay nhé .Chúc thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan