Cách tăng tốc độ copy cho USB

Tốc độ của Copy của USB phụ thuộc vào vào rất nhiều thành phần khác nhau trên máy tính, tuy nhiên tất cả chúng ta cũng có 1 số ít mẹo để tăng tốc độ Copy của USB một cách hiệu suất cao và nhanh gọn. Trong bài viết này, Thủ thuật ứng dụng sẽ hướng dẫn những bạn cách tăng tốc độ copy cho USB .

Cách tăng tốc độ copy cho USB

1. Cắm đúng cổng USB 3.0 hoặc cao hơn

Công nghệ USB lúc bấy giờ đã tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn rất nhiều và hầu hết những USB tàng trữ đều tương hỗ công nghệ USB 3.0 trở lên. Tuy nhiên, để kích hoạt được công nghệ tiên tiến USB 3.0 thì những bạn cũng cần đến một mạng lưới hệ thống máy tính có tương hỗ. Đa số những bo mạch chủ từ 3 năm trở lại đây – tức là từ năm 2017 thì đã được trang bị công USB 3.0 để cải tổ tốc độ truyền tải tài liệu .

Đa số các USB lưu trữ đều hỗ trợ công nghệ USB 3.0 trở lên

Khác với USB 2.0, công nghệ tiên tiến USB 3.0 có tốc độ truyền tải gấp 10 lần – lên tới 600MB / s. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc tốc độ Copy của USB sẽ được tăng lên 10 lần ( trong điều kiện kèm theo thích hợp ) .

Kết nối USB 3.0 vào đúng cổng USB 3.0 trên máy tính

Để sử dụng công nghệ tiên tiến USB 3.0 thì những bạn không cần cài bất kể ứng dụng hay công cụ gì hết. Các bạn chỉ cần liên kết USB 3.0 vào đúng cổng USB 3.0 trên máy tính. Đa số những nhà phân phối sẽ lưu lại cổng USB 3.0 bằng một màu điển hình nổi bật độc lạ như : Xanh dương, xanh lam, đỏ …. Các cổng USB màu đen mặc định là USB 2.0 như thường thì .

2. Cắm USB vào cổng kết nối phía sau (máy tính để bàn)

Cắm USB vào cổng kết nối phía sau (máy tính để bàn)

Nếu như những bạn chưa biết thì hàng loạt khu vực I / O ( Input / Output ) phía sau của máy tính để bàn sẽ được hàn liền vào bao mạch chủ và tốc độ của chúng rất không thay đổi. Trong khi đó những cổng I / O phía trước là thuộc về vỏ case và chúng được liên kết với bo mạch chủ bằng một mạng lưới hệ thống dây dẫn. Theo như những bài kiểm tra thì tốc độ cổng USB được hàn liền vào bo mạch chủ luôn luôn nhanh hơn so với những cổng sử dụng dây dẫn từ vỏ case .
Các thiết bị điện tử đều có Driver để chúng hoàn toàn có thể link được với máy tính và hoạt động giải trí không thay đổi. Bản update Driver cũng ảnh hưởng tác động trực tiếp đến tốc độ Copy của USB, thậm chí còn tốc độ nhanh hay chậm cũng là do Driver. Nếu như USB của những bạn sử dụng những bản Driver cũ thì hiệu năng của chúng cũng bị giảm sút một cách đáng kể .

Bước 1: Các bạn mở MenuStart và nhập Device Manager để mở.

Mở MenuStart và nhập Device Manager

Bước 2: Sau đó, các bạn mở mục Disk Drives để xem toàn bộ các thiết bị lưu trữ được kết nối trên máy tính. Các bạn tìm đến tên của USB và Click chuột phải để chọn Update Driver.

Click chuột phải để chọn Update Driver

4. Sử dụng công cụ Tera Copy

Sử dụng công cụ Tera Copy

Tera Copy là một ứng dụng tương hỗ tăng tốc độ Copy qua lại giữa những thiết bị tàng trữ trên máy tính. Tốc độ Copy khi sử dụng ứng dụng Tera Copy được cải tổ một cách rõ ràng và những bạn thuận tiện thấy được. Phần mềm có dung tích nhẹ, hoạt động giải trí không thay đổi trên mọi nền tảng máy tính và tương hỗ mọi loại Copy dữ liệu khác nhau nên những bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng .

Trang chủ: https://www.codesector.com/teracopy

5. Thiết lập mức hiệu suất cao cho USB (Format USB)

Mặc định thì mức thiết lập USB của những bạn chỉ nằm ở Quick Remove – chính sách thông thường, không có hiệu suất cao. Để bật tính năng hiệu suất cao những bạn triển khai làm như sau :

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở This PC và Click chuột phải vào USB để chọn Format…

Click chuột phải vào USB để chọn Format

Bước 2: Khi Format, các bạn thiết lập các thông số như dưới hình và chọn Start để bắt đầu.

Thiết lập các thông số và chọn Start để bắt đầu

Bước 3: Khi USB đã được Format xong, các bạn Click chuột phải vào USB và chọn Properties.

Click chuột phải vào USB và chọn Properties

Bước 4: Các bạn tìm đến tên của USB và chọn Properties để mở thiết lập.

Tìm đến tên của USB và chọn Properties để mở thiết lập

Bước 5: Cửa sổ Properties của USB xuất hiện, các bạn chọn Change Settings để thay đổi thiết lập bên trong.

Chọn Change Settings để thay đổi thiết lập bên trong

Bước 6: Lúc này các bạn hãy chọn mục Policies và bật tính năng Better Perfomance là xong.

Chọn mục Policies và bật tính năng Better Perfomance

Tuy nhiên, khi bật tính năng này thì các bạn phải tháo USB đúng cách. Điều này có nghĩa là trước khi rút USB các bạn phải Click chuột phải chọn Eject trước.

Trước khi rút USB các bạn phải Click chuột phải chọn Eject trước

Trong bài viết này, Thủ thuật ứng dụng đã san sẻ đến những bạn cách tăng tốc độ Copy cho thiết bị USB hiệu suất cao nhất. Chúc những bạn một ngày vui tươi !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *