Hướng dẫn cách tạo checkbox trong Word

Trong Microsift Word, để thuận tiện trong việc chọn những thông tin đúng sai, những ô trắc nghiệm hay việc tạo ra những văn bản, phiếu khảo sát hỏi quan điểm người tiêu dùng để người điền ghi lại vào, thì việc tiên phong bạn nghĩ là làm thế nào để tạo ra được những ô để họ tick vào. Cách tick vào ô giúp bạn tiết kiệm chi phí được thời hạn và thuận tiện trong việc quản lí thông tin. Vậy làm thế nào để tạo được những ô check box, những ô vuông trong Mixrosoft Word ? Trong bài viết dưới đây, Đào tạo tin học sẽ giúp bạn cách tạo checkbox trong Word đơn thuần và nhanh gọn .

Khóa học Tin học văn phòng tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chuyên sâu kiến thức và cách sử dụng các công cụ tin học phiên bản 2013 do giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn Quang Vinh hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo tin học AB, Đào tạo tin học A, Đào tạo tin học B, video tin học B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kỹ năng về soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN

Các loại ô checkbox trong Word

Trong Microsoft Word có rất nhiều mô hình ô checkbox mà bạn hoàn toàn có thể chèn vào văn bản, từ hình tròn trụ để tô đen cho đến hình vuông vắn để điền dấu tích hay dấu chéo, .. và một số ít loại ô checkbox khác. Tùy vào loại ô tick khác nhau và trường hợp bạn sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình dáng ô tick theo mong ước của mình .Thông thường sẽ có 2 cách tạo checkbox trong Word được nhiều người sử dụng như sau :

Tạo checkbox ô vuông với ô tick thường thì

Với loại ô tick này, bạn cần tạo ra những ô vuông hoặc vòng tròn ở cạnh những câu hỏi hay đáp án để người điền hoàn toàn có thể tick vào hoặc tô đen vào những ô vuông hay những vòng tròn để vấn đáp. Loại ô tick thường thì này rất thuận tiện để triển khai và không có gì đặc biệt quan trọng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảng Symbol trong Microsoft Word để thực thi chèn những ô checkbox này vào là được .

cách tạo checkbox trong Word

Tạo checkbox ô vuông với ô tick có thể tích vào

Với loại ô tick này, bạn cần tạo ra những ô checkbox mà sau khi tạo xong thì hoàn toàn có thể đánh trực tiếp hiệu quả vào ô vuông để lựa chọn. Loại ô tick này thường được ứng dụng trong việc gửi file mềm đến người dùng để họ hoàn toàn có thể trực tiếp tick vào file mà không cần in ra giấy .

cách tạo checkbox trong Word

Hướng dẫn cách tạo checkbox trong Word

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ô vuông checkbox trong Word, cách sử dụng phổ cập nhất là bạn sử dụng tạo Checkbox có sẵn ngay trong Microsoft Word. Ở tính năng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tùy chọn của sẵn là Check hay Uncheck với ô vuông đó .

Các bước thực hiện cách tạo checkbox trong Word như sau: 

– Bước 1: Bạn chọn vào Developer trên tab thanh công cụ để thực hiện tạo Check box trong văn bản Word.

Nếu trong trường hợp trên thanh công cụ Word của bạn chưa có Developer, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thanh công cụ bằng cách click chuột chọn vào File, chọn Options và nhấn Customize Ribbon. Trong mục Customize the Ribbon, bạn click chọn Main Tabs, click vào Developer. Cuối cùng nhấn chọn OK để đưa Developer lên thanh công cụ Word của bạn. Vậy là bạn hoàn toàn có thể tùy chọn vị trí mong ước để thêm checkbox .

cách tạo checkbox trong Word

– Bước 2: Sau khi bạn đã mở được Developer trên thanh công cụ Word, trong hộp điều khiển Controls của Developer bạn chọn biểu tượng Legacy Formstrong. Sau đó chọn vào ô vuông có tick như hình bên dưới để chèn ô checkbox. Vậy là các ô tick đã xuất hiện trên văn bản của bạn. Để tick chọn vào ô nào, bạn chỉ cần click chuột vào ô đó thì nó sẽ xuất hiện biểu tượng dấu “x”. Để xóa tick chọn vào ô, bạn nhấp chuột tiếp vào ô checkbox thì biểu tượng “x” sẽ biến mất.

cách tạo checkbox trong Word

Với những bước triển khai đơn thuần như trên là bạn đã hoàn toàn có thể tạo những ô tick trong check box rồi .

Mẹo cách tạo checkbox trong Word nhanh trong đoạn văn bản

Mẹo này sẽ cực kì hữu ích cho các bạn chèn nhiều ô tick trong cùng một văn bản Word. Vì để tách các ô checkbox ra xa văn bản, bạn có thể khó khăn trong việc dùng chuột di chuyển đến các ô  checkbox và tách các ô ra. Thông thường bạn sẽ dùng đến dấu cách để cách các ô ra khỏi văn bản, tuy nhiên khi văn bản có nhiều ô checkbox cần thực hiện và việc dùng dấu cách để nhích dần các ô sẽ trông không đẹp mắt vì khoảng cách có thể không đồng đều nhau.

Các bước thủ thuật cách tạo ô checkbox trong Word nhanh 

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chèn bảng Table như hình bên dưới. Ở dây mình chọn 3 cột gồm 1 cột là câu hỏi và 2 cột còn lại để người điền tick vào đáp án Đúng hoặc Sai. Nếu các câu hỏi của bạn là một phiếu khảo sát gồm nhiều đáp án thang đo 5 hay 7 đáp án thì bạn có thể tính toán số cột và chèn tương ứng. Còn số hàng của bảng Table phụ thuộc vào số câu hỏi bạn cần thêm.

cách tạo checkbox trong Word

– Bước 2: Ở cột đầu tiên, bạn điền các câu hỏi vào. Ở 2 cột còn lại, bạn điền vào đáp án và chèn checkbox ô vuông tương ứng để người điền có thể tick vào. Với các bước cách tạo checkbox trong Word như trên. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể điều chỉnh độ rộng và kích thước các hàng và cột, canh giữa,… để đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

– Bước 3: Cuối cùng, bạn sẽ ẩn các dòng kẻ đen trong bảng Table bằng cách chọn vào bảng và phải chuột chọn Borders and Shading, chọn None và nhấn chọn OK. Vậy là bạn đã chèn được các ô checkbox trong Word nhanh chóng và đều nhau rồi.

cách tạo checkbox trong Word

Hướng dẫn cách tạo ô checkbox trong Word và cách đánh số vào ô vuông trong Word

Chỉ với vài bước Hướng dẫn cách tạo checkbox trong Word như trên mà Đào tạo tin học vừa chia sẻ là bạn đã thực hiện chèn các ô vuông checkbox vào văn bản Word của mình rồi. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Chúc các bạn thành công!

5/5 – ( 3 votes )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan