Hướng dẫn cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010 – Blog Soft

Việc tạo dòng kẻ chấm là một trong những tính năng quan trọng trong Word, giúp rút ngắn thời hạn thao tác cho người dùng khi không cần phải ấn từng nút chấm một. Không những vậy với thao tác này, người dùng còn hoàn toàn có thể triển khai việc vẽ hình trong Word một cách rất thuận tiện. Bài viết thời điểm ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010 một cách rất thuận tiện và nhanh gọn. Để triển khai, bạn làm theo những bước dưới đây .

Cách tạo dòng kẻ chấm trong Word 2010

Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010
Việc tạo dòng kẻ chấm trong Word 2010 hoàn toàn có thể thực thi bằng việc bạn ấn từng nút “ dấu chấm ” một. Tuy nhiên, cách làm này sẽ mất rất nhiều thời hạn. Để rút ngắn số lượt thao tác đồng thời rút ngắn thời hạn cho người dùng, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Để tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010, trước tiên, bạn cần mở file Word 2010 lên. Tiếp đó, tại tab View, bạn kiểm tra xem thanh Ruler đã được hiển thị hay chưa. Nếu chưa hiển thị, bạn tích chọn vào ô vuông đó để đánh dấu hiển thị mục Ruler.

Bước 2: Tại thẻ Home, trong thẻ Paragraph, bạn click vào nút mũi tên ở góc bên trái thẻ đó.

Bước 3: Khi này, biểu mẫu Paragraph sẽ hiện ra. Tại đây, bạn nhấn để mở mục Tabs.

Bước 4: Tại cửa sổ tab mở ra, bạn lựa chọn tùy chỉnh mục 2….. rồi nhấn Set và nhấn OK.

Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010
Khi này, bạn hoàn toàn có thể quay lại hành lang cửa số soạn thảo văn bản của Word 2010 và thực thi những thao tác soạn thảo như thông thường. Khi cần tạo dòng kẻ chấm trong Word, bạn chỉ cần nhấn Tab là được .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kéo dài dòng kẻ chấm đó bằng việc kiểm soát và điều chỉnh độ dài của cột mốc Ruler. Hãy kéo cột mốc Ruler này tới vị trí dòng chấm bạn mong ước .
Bên cạnh đó, để thiết lập mặc định độ dài cho dòng kẻ chấm, bạn chỉ cần kiểm soát và điều chỉnh 2 thông số kỹ thuật gồm :

  • Tab Stop Position : độ dài trong văn bản Open dấu chấm khi ta bấm Tab ( tính từ lề trái văn bản ) .
  • Default tab stops : khoảng cách từ điểm đầu đến điểm cuối khi bấm phím Tab .

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn kiểu căn lề cho dòng kẻ chấm đó ở mục Alignment .

Hướng dẫn bỏ thiết lập dòng kẻ chấm khi nhấn phím Tab

Trong trường hợp bạn muốn bỏ thiết lập tạo dòng kẻ chấm khi bấm Tab thì bạn chỉ cần triển khai tựa như như hướng dẫn bên trên để mở bảng tinh chỉnh và điều khiển Tabs ra. Tiếp đó, tại đây bạn nhấn vào nút Clear hoặc Clear All để xóa bỏ thiết lập .
Cuối cùng nhấn OK để xác nhận lại thao tác đó .

Các loại Tab khác nhau trong Word

Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010
Trong Word có tổng số 7 loại Tab khác nhau. Bạn cần bật thanh thước kẻ trên Word lên để thực thi chỉnh sửa Tab trong Word .

  • Tab trái : Cho phép căn dòng văn bản từ trái sang phải tại vị trí Tab
  • Tab giữa : Cho phép căn giữa 2 bên vị trí Tab hiển thị .
  • Tab phải : Cho phép căn về phía bên phải Tab .
  • Tab thập phân: Cho phép căn về phía bên trái Tab.

  • Tab Bar : Cho phép chuyển sang đường dọc màu đen kẻ theo vị trí Tab để hiển thị khi bạn gõ văn bản .
  • Thụt lề dòng tiên phong : Cho phép bạn thụt lề cho dòng tiên phong của một văn bản .
  • Thụt lề đoạn văn : Cho phép bạn thụt lề dòng đoạn văn ( trừ dòng tiên phong ) .

Trên đây là những hướng dẫn cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010. Với thủ pháp này, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn trong việc tạo những dòng kẻ chấm trong văn bản, đoạn văn của mình. Không những vậy, nhờ có thủ pháp này mà bạn còn hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc tạo những hình vẽ trong Word, rất thuận tiện .
Ngoài tạo dòng kẻ chấm thì sử dụng Word 2010 còn mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích khác, được cho phép bạn chèn chỉ số trên, chỉ số dưới thuận tiện, được cho phép bạn làm mục lục cho những luận văn, đồ án, … hoặc tạo những đường viền, tạo phân số, nhóm khối hình ảnh, …
Hy vọng với những thông tin được san sẻ trên đây về cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010, bạn sẽ hoàn toàn có thể rút ngắn những thao tác của mình mà vẫn có được hiệu suất cao như mong ước. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *