Hướng dẫn cách tạo Folder (Thư mục) trên màn hình iPhone

Nếu bạn đã tải xuống rất nhiều ứng dụng trên chiếc iPhone của mình, việc này đồng nghĩa với việc bạn phải chuyển qua lại nhiều màn hình để tìm được cái bạn muốn. Nhưng rất may, bạn có thể tạo Thư mục trên màn hình iPhone cực kỳ đơn giản chỉ trong vài giây, giúp bạn sắp xếp các ứng dụng của mình thật gọn gàng.

Hướng dẫn cách tạo Folder (Thư mục) trên màn hình iPhone

Trước khi bắt đầu, có một vài thông tin bạn nên biết:

  • Để tạo một Thư mục trên màn hình iPhone, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là giữ và kéo một ứng dụng vào một ứng dụng khác.
  • Các Thư mục có thể chứa nhiều trang, mỗi trang lại có thể chứa tới 9 ứng dụng. Vì vậy bạn sẽ có rất nhiều không gian để chứa các ứng dụng của mình.
  • Màn hình iPhone của bạn nhìn sẽ thật gọn gàng, khoa học nhờ việc tạo Thư mục và sắp xếp các ứng dụng có liên quan với nhau. Ví dụ như Thư mục Mạng xã hội, Thư mục Giải trí, Thư mục Google,…

Hướng dẫn cách tạo một Thư mục mới trên màn hình hiển thị iPhone

1. Để tạo một Thư mục mới, hãy nhấn giữ vài giây vào hình tượng của ứng dụng tiên phong bạn muốn chuyển vào Thư mục, cho tới khi tổng thể những hình tượng ứng dụng trên màn hình hiển thị khởi đầu rung lên và Open một dấu trừ nhỏ ở góc trên bên trái mỗi ứng dụng. 2. Bạn lại nhấn giữ ứng dụng đó đồng thời kéo nó vào một ứng dụng khác mà bạn muốn đặt trong cùng một Thư mục.

Hướng dẫn cách tạo Folder (Thư mục) trên màn hình iPhone

3. Lưu ý rằng Thư mục mới sẽ tự động hóa được iPhone đặt tiêu đề dựa trên những ứng dụng được đặt trong đó. Ví dụ bạn đặt hai ứng dụng Facebook và Messenger trong một Thư mục, thì nó sẽ có tên là Thư mục “ Mạng Xã hội ”.

Hướng dẫn cách tạo Folder (Thư mục) trên màn hình iPhone

Hướng dẫn cách biến hóa tên Thư mục trên màn hình hiển thị iPhone

Bạn có thể thoải mái thay đổi tên Thư mục trên màn hình iPhone nếu không thích cái tên tự được đặt, cách thực hiện cũng tương tự như cách bạn đã tạo chúng.

1. Hãy nhấn giữ vài giây một trong những hình tượng ứng dụng nằm trong thư mục bạn muốn đổi tên, cho tới khi toàn bộ mở màn rung lên và Open một dấu trừ nhỏ ở góc trên bên trái. 2. Khi điều này xảy ra, tên của thư mục sẽ hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Bạn chỉ cần nhấn vào nó, sau đó nhập một cái tên mà bạn thích.

Hướng dẫn cách thay đổi tên Thư mục trên màn hình iPhone

Hướng dẫn cách xóa Thư mục trên màn hình hiển thị iPhone

Có thể tới một lúc bạn sẽ muốn xóa những Thư mục mình đã tạo đi, và đưa những ứng dụng trong đó trở lại màn hình hiển thị chính như lúc đầu. Vậy thì cách triển khai cũng sẽ rất thuận tiện mà thôi.

1. Để xóa một Thư mục trên màn hình iPhone, bạn chỉ cần nhấn giữ vài giây biểu tượng của một ứng dụng nằm trong đó, cho tới khi tất cả bắt đầu rung lên và xuất hiện một dấu trừ nhỏ ở góc trên bên trái.

2. Giữ và kéo từng ứng dụng một từ trong thư mục ra ngoài màn hình hiển thị chính. Khi thư mục không còn ứng dụng nào, nó sẽ tự động hóa bị xóa đi.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách tạo Folder (Thư mục) trên màn hình iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

5/5 – ( 6 bầu chọn )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *