Hướng dẫn cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 đơn giản

Ở phiên bản máy tính Windows 10 mới nhất, màn hình cảm ứng sẽ được bật sẵn để người dùng sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 hay cách bật chúng lên, dưới đây Truesmart sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn .

Hướng dẫn cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 đơn giản

Cách dễ nhất để bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào tính năng này là bạn vào mục Start chọn Device Manager .

Bước 2: Ở giao diện công cụ Device Manager, để tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 bạn hãy cuộn chuột vào tìm đến dòng Human Interface Devices. Sau đó, hãy nhấn chuột vào mục này. Lúc này, chuột của bạn sẽ hiển thị ra một menu

Bước 3: Tìm đến mục HID – Compliant touch screen. Hãy nhấn chuột phải vào đây và chọn vào mục Disable device để tắt đi cảm ứng của laptop.

Hướng dẫn cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 đơn giản

Cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 sẽ thực sự hoàn tất khi bạn nhấn xác minh YES khi có một yêu cầu xác minh tắt màn hình hiện ra.

Hướng dẫn cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 đơn giản

Bạn không cần phải đăng xuất hoặc khởi động lại máy. Màn hình cảm ứng của máy lúc này đã được tắt. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm tra nó bằng cách nhấn vào màn hình .

Cách bật màn hình cảm ứng laptop Win 10

Có thể vì một nguyên nhân gì đó khiến cho màn hình cảm ứng của máy bị mất đi. Nếu như bạn muốn bật màn hình cảm ứng laptop Win 10 bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1 : Bạn truy vấn vào Device Manager. Cách truy vấn vào công cụ này giống hệt như ở cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 .

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào Human Interface Devices. Nhấn chọn chuột phải vào HID – Compliant touch screen. Tiếp đến bạn nhấn chọn vào Enable device.

Hướng dẫn cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10 đơn giản

Sau khi thực thi xong 2 bước trên, màn hình cảm ứng của máy sẽ được bật lại .

Nếu như màn hình cảm ứng của bạn đang bị tắt nhưng HID – compliant touch screen đã được enable thì bạn chỉ cần gỡ driver ra khỏi máy tính và cài đặt lại. 

+ Hãy nhấn chuột phải vào driver và chọn Uninstall để gỡ nó ra khỏi máy .
+ Ở trên thanh menu những bạn hãy nhấn chọn kích hoạt và chọn vào phần Scan for hardware changes để setup lại driver .

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách tắt màn hình cảm ứng laptop Win 10. Các bước thực hiện không quá khó đối với bạn đúng không? Mọi dòng laptop đều có thể áp dụng với cách này. Thử ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn thành công!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan