| Cách tắt tự động tải xuống bản cập nhật trên iPhone đơn giản

Cập nhật phần mềm là điều cần thiết trong thế giới ngày nay, ngay cả những bản phát hành “điểm” mà Apple gửi đi. Các bản cập nhật nhỏ hơn này có thể sửa các lỗi đã tồn tại một thời gian hoặc cung cấp một số tính năng mới. Chẳng hạn, phiên bản iPadOS 13.4 hỗ trợ chuột và bàn di chuột gốc, thay vì được phát hành cùng với iPadOS 14.

Khi iOS 12 được phát hành, Apple đã giới thiệu tính năng cập nhật tự động để iPhone hoặc iPad của bạn tải xuống và cài đặt các bản cập nhật với tốc độ nhanh chóng. Thông thường, quá trình cập nhật sẽ diễn ra qua đêm khi thiết bị của bạn đang sạc và không được sử dụng. Với việc phát hành iOS 13.6, Apple đã tiến một bước xa hơn và bổ sung các tùy chọn tùy chỉnh để tải xuống các bản cập nhật phần mềm.

Tại sao người dùng có xu thế muốn tắt tính năng tải xuống tự động hóa ?

Có rất nhiều nguyên do khiến người dùng muốn tính năng tắt tự động hóa tải xuống bản cập nhật trên iPhone có sẵn, nhưng có vẻ như như Apple đang trao quyền trấn áp nhiều hơn cho người dùng. Tuy nhiên, khi so với những nền tảng di động khác, những loại sản phẩm của hãng lại có vận tốc trấn áp chậm hơn .

Tiết kiệm khoảng trống

Lý do lớn nhất khiến người dùng khó lòng muốn cài đặt bản cập nhật là nếu thiết bị đã hết dung lượng. Đây không phải là vấn đề nhiều đối với các thiết bị mới hơn vì có nhiều tùy chọn lưu trữ hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, nếu bạn có một loạt dữ liệu âm nhạc hoặc phim ảnh trên máy của mình và gần đạt đến mức tối đa, bản cập nhật phần mềm có khả năng để bạn rơi vào tình trạng vượt quá giới hạn.

Bạn đã jailbreak cho máy chưa ?

Cộng đồng bẻ khóa là toàn bộ về việc không cập nhật, vì những bản cập nhật thường làm cho quy trình jailbreak không hoạt động giải trí. Nếu người dùng đã từng jailbreak trên thiết bị iOS hoặc iPadOS, thì họ sẽ muốn tránh mọi bản cập nhật ứng dụng. Những thứ này hoàn toàn có thể kết thúc việc vá cách mà việc bẻ khóa được triển khai .
Chưa sẵn sàng chuẩn bị cho tương lai .
Cho dù một lỗi không dễ chịu đã Open trên sóng hay bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị bước sang tương lai, bạn hoàn toàn có thể không muốn tải xuống bản cập nhật ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể quá bất ngờ về số lượng người thuộc loại này. Sẽ đặc biệt quan trọng mê hoặc khi xem người dùng iOS tăng cấp lên iOS 14 nhanh gọn như thế nào với tổng thể những biến hóa trên màn hình hiển thị chính .
Nhiều người dùng không muốn cài đặt bản cập nhật mới khi đã từng jailbreak trên máy

Cách tắt tự động hóa tải xuống bản cập nhật trên iPhone

Bất kể lý do này hay lý do khác, người dùng có thể nhanh chóng đi tới quyết định muốn tắt tính năng tự động tải xuống bản cập nhật trên iPhone. Theo phong cách thực sự của Apple, làm như vậy khá dễ dàng và các tùy chọn để vô hiệu hóa điều này ở đúng nơi bạn mong đợi. Bạn cần áp dụng theo các bước sau đây.

  • Từ màn hình hiển thị chính, tiến đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn rồi nhấn chọn mục Chung .
  • Kế đến, bạn nhấn vào Cập nhật ứng dụng và chọn tiếp mục Tùy chỉnh Cập nhật Tự động ở đầu trang .
  • Sau đó, thực hiện thao tác nhấn vào nút chuyển đổi Tải xuống bản cập nhật iOS sang vị trí Tắt.

Các bước tắt tự động tải xuống bản cập nhật trên iPhoneTừ đây, bạn cũng sẽ thấy một nút quy đổi để tự động hóa Cài đặt bản cập nhật iOS, bạn hoàn toàn có thể tắt nút này. Có một quyền lợi khi thực hiêjn quy trình tải xuống và mở màn thiết lập cho những bản cập nhật iOS ngay khi mới tải về là những thời gian riêng không liên quan gì đến nhau. Bạn hoàn toàn có thể đang trong quy trình tiến độ sử dụng iPhone của mình khi có bản cập nhật và không hề chỉ setup bản cập nhật ngay lập tức .
Sự phối hợp của hai nút quy đổi này sẽ tạo điều kiện kèm theo cho bạn hoàn toàn có thể tải xuống bản cập nhật ứng dụng bất kỳ khi nào và sau đó chọn thời gian bạn muốn thiết lập. Sau khi tải xuống, bạn chỉ cần vào bảng thiết lập cập nhật và nhấp vào nút Cài đặt ngay .
Bài viết trên đây đã tương hỗ cho bạn cách tắt tải xuống bản cập nhật ứng dụng trên iPhone thật cụ thể. Nếu gặp phải một số ít sự cố khác như đơ màn hình hiển thị bất thần, hay tắt nguồn vì ngay điểm bạn thực thi, máy đã bị chai pin, hãy liên hệ ngay Bệnh Viện Điện Thoại để được tương hỗ xử lí kịp lúc.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *