9 Theme độc đáo cho Windows XP

Hiện nay số lượng người sử dụng Windows 7 ngày càng nhiều. Lý do là vì hệ điều hành quản lý mới của Microsoft đẹp và ít lỗi hơn so với những phiên bản Windows trước đây. Tuy nhiên số lượng người hiện đang sử dụng Windows XP vẫn không hề ít. Đó cũng chính là nguyên do khiến nhiều người vẫn liên tục phát minh sáng tạo ra những bộ giao diện mới cho hệ quản lý được coi là ” già cỗi ” này nhằm mục đích níu giữ 1 phần nào đó người dùng không đam mê cái mới mẻ và lạ mắt của Windows 7 .

Với Windows XP, các bộ giao diện thường được chia làm 2 loại, 1 là dạng file có đuôi .

theme

hoặc đuôi .msstyles. Để cài đặt các bộ giao diện dạng này, các bạn cần tìm đếm thư mục C : \ Windows \ Resources \ Themes. Tại đây, các bạn tạo 1 thư mục có tên trùng với file có đuôi .msstyles. Ví dụ bạn tải về bộ giao diện với 1 mớ file đi kèm theo 1 file abc.msstyles, các bạn cần tạo thư mục có tên abc và bỏ tất cả file bao gồm cả file abc.msstyles vào thư mục này.

Còn đối với file .theme bình thường, các bạn chỉ cần chép file này vào thư mục C : \ Windows \ Resources \ Themes là xong. Sau khi chép hết các bộ giao diện này vào đúng thư mục, các bạn thay đổi giao diện cho Windows bằng cách Click chuột phải lên Desktop chọn Properties, chọn thẻ Appearance, chọn giao diện muốn sử dụng ở ô Windows and buttons, nếu giao diện cung cấp cho bạn nhiều mầu khác nhau các bạn có thể chọn mầu ở ô Color scheme.

Một số bộ giao diện đặc biệt không thể thay thế trực tiếp như ở trên, các bạn cần sử dụng công cụ của hãng thứ 3 hỗ trợ file msstyles, ví dụ như Tuneup Styler của bộ công cụ Tuneup Utilities. Và dưới đây là những giao diện sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về 1 Windows XP xấu xí lỗi thời.

Mang lại giao diện của trình duyệt Web Google Chrome vào trong thanh Taskbar của Windows. Với sự đơn giản vốn có, Windows XP của bạn có thể trông như hệ điều hành xanh Chrome OS.

l1

Một mẫu giao diện tuyệt đối với mầu xanh da trời chủ yếu, khi mới nhìn bạn sẽ không nghĩ đây là hệ điều hành quản lý già nua Windows XP .

l2

 

Không có gì phải bàn, một giao diện bóng bẩy, mới lạ, và không hề lai tạp với Windows 7 .

l3

 

l4
Một giao diện đẹp cho một HTPC, những ứng dụng Multi Media đều được chăm chút khá kĩ lưỡng .

Ai hoàn toàn có thể nói đây là giao diện cho Windows XP cũ kĩ, khi mà giao diện của nó có khi còn đẹp hơn Windows 7 nhiều lần .

l5

Một bộ giao diện tương thích với những người sử dụng màn hình dạng Dual Screen, với chiều dài màn hình hiển thị gần như vô tận, mặc dầu đẹp và nhẹ nhàng, nhưng ai cũng hoàn toàn có thể thấy đây là Windows XP .

l6

Bộ giao diện xanh cho Windows XP, với phong thái Gaia của Ubuntu .

l7

Biến Windows XP thành hệ diều hành nguồn mở vồ cùng sang trọng Ubuntu.

1 l8

Kết hợp giữa Dockbar của MAC OS và Gadget Stand Alone của Windows 7, cùng với giao diện nhẹ nhàng vốn có của Windows XP, tất cả tạo nên giao diện mượt mà của Smooth Alternative.

l9
Có thể nói, Windows XP là hệ quản lý và điều hành mà bạn hoàn toàn có thể tự do tùy biến giao diện cực tốt, hơn hẳn Windows 7. Thêm vào đó là năng lực thích hợp với những ứng dụng của hãng thứ 3 để tạo ra những giao diện mới. Nhưng kết lại, nó vẫn là một hệ quản lý đã hơn 10 năm tuổi, nên việc biến hóa cái nhìn bên ngoài cho Windows XP chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời .
Theo

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *