9 thủ thuật Facebook cực hay người dùng không thể bỏ qua

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

9 thủ thuật Facebook cực hay người dùng không thể bỏ qua

Lê Tuấn Khang

02/05/17

2 bình luận

Facebook

Facebook là ứng dụng rất phổ biến và có lượng người dùng đông đảo, nhưng ngay cả khi các bạn dành rất nhiều thời gian cho nó thì cũng chưa khám phá được những tính năng mà nó cung cấp. Vì vậy, hôm nay mình xin hướng dẫn mọi người một vài mẹo khi dùng mạng xã hội này.

1. Quản lý thông báo

Có lúc mọi người sẽ thấy phiền phức vì những thông báo liên tục của Facebook xuất hiện trên điện thoại của mình. Rất may, ứng dụng này cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh lại bằng cách vào Cài đặt ứng dụng > Thông báo. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt những mục như yêu cầu kết bạn, ảnh thẻ, lời mời sự kiện,…

Facebook

2. Tìm các địa điểm thú vị gần đó

Facebook có sẵn tính năng giúp người dùng có thể tìm kiếm những địa điểm xung quanh mình như nhà hàng, quán cafe, khách sạn,… khi cần thiết. Bạn chỉ cần vào mục Menu > Địa điểm gần đó, tại đây sẽ liệt kê ra những thông tin mà bạn cần.

Facebook

3. Lưu video và liên kết

Nếu đang lướt bản tin mà bạn thấy một liên kết hay hay đoạn clip thú vị muốn lưu lại thì Facebook cũng có sẵn tính năng này. Người dùng chỉ việc nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh tin đó rồi chọn Lưu liên kết.

Facebook

Những lúc nào muốn xem lại, bạn chỉ cần vào Menu > Đã lưu là xong.

Facebook

4. Ưu tiên tin tức từ một bạn nào đó

Nếu bạn muốn bảng tin của mình xuất hiện những status của ai đó đầu tiên thì hãy vào trang cá nhân của người đó, chọn Theo dõi > Xem trước.

Facebook

5. Ẩn tin từ một người nào đó

Trái ngược với cách trên, nếu bạn không muốn xem những bài đăng từ ai đó nhưng lại không muốn huỷ kết bạn với họ thì có thể vào trang cá nhân đó, chọn Theo dõi > Bỏ theo dõi.

Facebook

6. Kiểm tra bảo mật cho tài khoản

Mọi người có thể xem những thiết bị hoặc địa điểm nào mà tài khoản của mình đã được đăng nhập bằng cách vào Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Nơi đã đăng nhập. Nếu thấy địa điểm nào khả nghi, người dùng có thể xoá ngay để đề phòng việc kẻ xấu truy cập vào tài khoản của mình.

Facebook

7. Sử dụng Facebook nhẹ hơn

Đối với những bạn sử dụng smartphone không quá mạnh thì mỗi lần dùng Facebook giống như là một cực hình. Vì vậy, các ứng dụng tương tự như Facebook Lite được rất nhiều người sử dụng.

Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt Chrome và thêm phím tắt Facebook ra màn hình hiển thị chính để truy vấn nhanh khi thiết yếu .Facebook

8. Tắt video tự động phát

Thông thường, khi lướt đến một clip nào đó, Facebook sẽ tự động chạy video đó làm cho người dùng khá khó chịu và tốn nhiều dung lượng 3G. Vì vậy hãy tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt ứng dụng > Tự động phát > Không bao giờ.

Facebook

9. Chỉnh sửa danh sách bạn bè

Mọi người có thể lọc các tin mình nhìn thấy trong News feed hoặc thiết lập ưu tiên những bài viết của 1 người cụ thể bằng việc thêm vai trò của từng người cụ thể, như đồng nghiệp hoặc bạn thân,… bằng cách vào trang cá nhân của người đó, chọn Bạn bè > Chỉnh sửa danh sách bạn bè. Tại đây, bạn có thể tuỳ chỉnh lại theo ý muốn của mình.

FacebookTrên đây là một vài mẹo hay khi sử dụng Facebook mà bạn nến biết, nếu còn mẹo gì hay, mời bạn san sẻ bên dưới nhé .Xem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

21.625 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom