Hướng dẫn sử dụng chức năng Tìm kiếm trong Word

Tính năng Find (tìm kiếm) trong Microsoft Word tỏ ra cực kỳ hữu ích khi làm việc với tài liệu dài, nhiều nội dung. Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian để tìm một từ, cụm từ nào đó. Học Excel Online hướng dẫn các bạn cách tìm chữ trong word một cách chuyên nghiệp, tự động, không bị bỏ sót.

Cách sử dụng chức năng Tìm kiếm (Find – Phím tắt Ctrl + F)

Link tải tài liệu mẫu : http://bit.ly/2rIZjSG

Để mở chức năng tìm kiếm, chúng ta chọn mục Find trong tab Home

HEO Find Replace 01

Bảng Đường dẫn ( Navigation ) sẽ hiện ra phía bên trái khung hiển thị của Word .
Trong mục ‘ Search document ‘ bạn nhập nội dung cần tìm kiếm ( 1 ). Sau khi nhập xong thì hiệu quả tương quan đến từ khóa sẽ được tự động hóa tô màu lên ở trong khung nội dung, và tronng Bảng đường dẫn sẽ có trích xuất từng đoạn nội dung có từ khóa đó để gợi ý cho tất cả chúng ta ( 2 ) :

HEO Find Replace 02

Việc tìm kiếm sẽ giúp bạn:

  • Đếm được số lần xuất hiện của từ khóa trong bài văn. Trong ví dụ trên chúng ta thấy có dòng ‘4 results‘ để thể hiện có 4 kết quả của từ khóa EX101 trong đoạn văn trên.
  • Nắm được vị trí của từ khóa đó trong mỗi đoạn văn. Từ khóa được tô màu nền để làm nổi bật lên trong đoạn văn giúp chúng ta có thể dễ dàng tra cứu tới vị trí đoạn chứa từ khóa đó. Việc tô màu này không ảnh hưởng tới việc in hoặc  định dạng gốc của từ khóa đó.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Word tất cả các phiên bản

Để di chuyển tới các kết quả theo thứ tự tìm kiếm: chúng ta bấm vào nút mũi tên Lên / Xuống. Mỗi khi bấm nút đó thì trong Bảng điều hướng sẽ di chuyển tới từng vị trí kết quả tìm được, đồng thời vị trí từ khóa trong phần nội dunng cũng được tô đậm hơn để thể hiện chúng ta đang chọn tới vị trí đó. Các bạn hãy xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn điều này:

HEO Find Replace 03

Để đóng bảng tìm kiếm (tắt chức năng tìm kiếm): thì chúng ta bấm vào dấu X (close) trong góc trên bên phải của Bảng điều hướng.

1 HEO Find Replace 04

Chúc những bạn học tốt cùng Học Excel Online .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *