Chia sẻ với anh em vài kênh YouTube “học mà chơi” cực kỳ hấp dẫn và thư giãn


Như cái tên kênh YouTube của mình, Caruso thường có những clip được sản xuất theo hướng phim tài liệu, mô tả những khoảnh khắc mang tính bước ngoặt của ngành

Như cái tên kênh YouTube của mình, Caruso thường có những clip được sản xuất theo hướng phim tài liệu, diễn đạt những khoảnh khắc mang tính bước ngoặt của ngành game quốc tế, ví dụ như thời gian Sega biết mình đã thua trước Sony PlayStation, những sai lầm đáng tiếc của Nintendo, hay cái cách Nintendo “ chế ” lại một tựa game ăn theo festival ở Nhật Bản và “ đóng gói ” nó lại thành Super Mario Bros 2, vì người Mỹ cho rằng phần 2 “ xịn ” khó quá :

Caruso không lên clip một cách thường xuyên, vì mỗi bộ phim tài liệu ngắn của anh sản xuất đều có chất lượng ở mức đẳng cấp, không có đối thủ để chúng ta đem ra so sánh.

Nếu Gaming Historian cho chúng ta góc nhìn của một người yêu lịch sử ngành game, thì Yan Chernikov lại là một nhà phát triển game đúng nghĩa đen, từng góp công phát triển bộ công cụ Frostbite cho DICE, để tạo ra những phiên bản Battlefield đồ họa đẹp như đời thật. Sau khi nghỉ việc ở EA, The Cherno mở kênh YouTube, tự phát triển một bộ engine game tên là Hazel, cũng như những video clip hướng dẫn cơ bản ngôn ngữ lập trình cho các nhà làm game không chuyên. Nhưng mình thấy series những clip Chernikov “cảm nhận” những đoạn trailer và video clip phân tích đồ họa của những trò chơi, qua đó khiến chúng ta hiểu hơn về cái cách các lập trình viên và kỹ sư đồ họa tạo ra những thế giới ảo đẹp như mơ:

Người nước ngoài thì hay có tư duy như thế này, anh sở hữu một chiếc xe, hay bất kỳ món đồ dùng nào, anh sẽ phải biết cách sửa chữa nó. Có lẽ không kênh YouTube nào xem thư giãn mà lại mô tả đúng câu nói này như anh chàng thợ máy người Đức Steren. Anh đi mua những chiếc Series 5, Series 7 và Series 8 đời cũ, bị chủ cũ bỏ rơi và hỏng hóc nhiều chỗ, rồi làm clip mô tả quá trình “lột xác” để cỗ xe lại tiếp tục có thể phục vụ người chủ mới:

Nếu Wendover Productions tập trung nhiều vào logistics, Real Engineering tập trung vào công nghệ kỹ thuật, thì kênh Real Life Lore tập trung vào địa chính trị và kinh tế. Lấy ví dụ đoạn clip phân tích vì sao địa chính trị của đất nước Iran lại khá tồi, và vì sao nước Pháp lại gần như hoàn hảo, chỉ khuất đúng một dải đồng bằng khiến nước Đức năm lần bảy lượt có thể xâm lược dễ như bỡn:

Một cái tên khác mình rất thích từ thời anh này còn làm series Borders trên kênh YouTube của tờ Vox. Những đoạn clip của anh này làm khiến mình thực sự ghen tị vì nó không phải clip du lịch, mà nó nói sâu hơn về con người ở từng vùng đất.

Dạo gần đây vì giãn cách xã hội, tự cách ly với cộng đồng, Harris tự làm kênh riêng với những chủ đề tương đối cá nhân hóa, như là… đồ ăn sáng của Mỹ dở tệ, còn đồ ăn sáng của các nước khác thì quá ngon:


Bản chất Giannakis là một modder, rất thích khám phá vọc vạch những cỗ máy console từ cũ đến mới. Vấn đề

Bản chất Giannakis là một modder, rất thích tò mò vọc vạch những cỗ máy console từ cũ đến mới. Vấn đề chơi game vi phạm bản quyền và chơi game cr @ ck thì không bàn về mặt pháp lý, nhưng ở một góc nhìn mang tính triết lý kỹ thuật hơn, những gì Giannakis san sẻ trong những đoạn clip của mình lại rất mê hoặc, và đáng để học hỏi. Lấy ví dụ cơ bản nhất là đoạn clip lý giải vì sao game trên PS3 lại khó tăng trưởng như vậy, hoặc chính sách bảo vệ bản quyền của Nintendo Wii bị vượt mặt chỉ bằng một cái nhíp thế nào :

Một “nhà sử học” của ngành game khác mà mình muốn chia sẻ với anh em là Stuat Brown. Khởi điểm, kênh Ahoy chia sẻ hướng dẫn sử dụng vũ khí trong những phiên bản Call of Duty. Nhưng dần dà, Brown bắt đầu làm những bộ phim tài liệu cực kỳ xuất sắc về những trò chơi điện tử, như giải đáp câu hỏi đâu là trò chơi điện tử đầu tiên con người tạo ra, hay chiến tranh lạnh tăng tốc cho ngành giải trí tương tác ra sao:

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan