Top 10 phần mềm vẽ và thiết kế 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay

Rate this post

Trong thời đại công nghệ số như bây giờ thì các phần mềm vẽ và thiết kế 3D chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế, nhà sáng tạo. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà ngôi nhà bạn chưa xây nhưng bạn đã có thể thấy được sau khi xây xong chúng sẽ ra sao, đẹp đến mức độ nào và đã hợp lý chưa. Hôm nay, Thủ thuật tin học sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 phần mềm vẽ và thiết kế 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm vẽ và thiết kế 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay

1. Sketchup

Sketchup được sinh ra để giúp những người thiết kế nhà cửa, công trình kiến trúc. Với bộ tính năng rất đa dạng và dễ sử dụng giúp các bạn có thể hoàn thiện các tác phầm của mình rất nhanh chóng và chuẩn xác cao.Sketchup được ứng dụng để vẽ các mô hình 3D, nhà cửa, đường xá, bối cảnh… Ngoài ra bạn cũng có thể tạo các mô hình 3D, vẽ và chỉnh sửa hình học không gian: FollwMe, đa giác, Offset.

Sketchup

2. Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là một trong những phần mềm được phát triển ra để thiết kế 3D nội thất ngay bên trong ngôi nhà của bạn. Phần mềm nay được nhiều người ưa chuộng bời vì không cần bạn có quá nhiều kiến thức về đồ họa hay thiết kế mà vẫn có thể sử dụng thông thạo như người dùng chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Vẽ Tranh Cuộc Sống, Sinh Hoạt, Vui Chơi Đẹp, Đơn Giản Nhất

Sweet Home 3D

3. Super Home Suite

Super Home Suite là phần mềm vẽ 3D nhà thiên về theo phong cách sở thích của từng cá nhân khác nhau. Trong bộ công cụ của Super Home Suite tích hợp rất đầy đủ, gần như không thiếu bất kì thứ gì giúp các bạn làm việc rất nhanh chóng và hiệu quả.

Super Home Suite

4. Autodesk 3Ds Max

Đây là bộ công cụ đến từ nhà Autodesk nổi tiếng, 3Ds Max là công cụ thiết kế đồ họa dành cho người chuyên nghiệp và hiện đại. Vì các tính năng mở rộng của 3DsMax rất mạnh mẽ đòi hỏi người dùng phải có lượng kiến thức lớn về phần mềm cũng như thiết kế mới có thể sử dụng tốt được.

Autodesk 3Ds Max

5. Home Design 3D

Home Design 3D được phat triển khá giống với Sweet Home 3D với bộ công cụ tương đối đầy đủ và khá mạnh mẽ khiến Home Design 3D rất được người mới vào nghề tin tưởng sử dụng.

Home Design 3D

6. Blender

Blender là một phần mềm miễn phí và dù là miễn phí nhưng Blender luôn mang trong mình thế mạnh và rất linh hoạt. Cộng đồng người dùng Blender vô cùng đông đảo khiến bạn có thể dễ dàng trao đổi kiến thức với mọi người. Blender cũng rất mạnh mẽ trong việc in ấn và tạo ra các bộ phim hoạt hình 3D.

Blender

7. SolidWorks

Theo thống kê từ nhà phát triển, SolidWorks đã có đến 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế sử dụng và hơn 165000 công ty sử dụng SolidWords để làm việc. SolidWorks sinh ra để hỗ trợ trong ngành công nghiệp và cơ khí. Đặc biệt là trong không gian vũ trụ, đóng tàu, oto, máy móc…

Xem thêm:  70+ Hình ảnh trẻ trâu ngầu, độc đáo, hài hước, TROLL nhất

SolidWorks

8. DX Studio

Dx Studio cung cấp cho các bạn môi trường làm việc 3D tương tác với thực tế. Các thao tác của bạn đều là thời gian thực, rất hay để các bạn dễ cảm nhận và sáng tác ra tác phẩm của mình. Dx Studio được áp dụng vào rất nhiều công việc khác nhau như game 3D trực quan, trò chơi 3D, hình động 3D,…

DX Studio

9. Cinema 4D

Cinema 4D là phần mềm quá quen thuộc nếu bạn sử dụng After Effect thì Cinema 4D sẽ được cài vào cùng. C4D chủ yếu áp dụng vào sản xuất phim và chủ yếu do các chức năng BodyPaint 3D hoạt động rất tốt. C4D là một công cụ thân thiện và khả năng tùy biến mọi thứ rất cao và chuyên nghiệp.

Cinema 4D

10. Maya 3D

Maya 3D là bộ công cụ được kết hợp bởi 3 hãng phần mềm khác nhau trong lĩnh vực máy tính và đồ họa. Maya 3D rất được nhiều người dùng bởi bộ công cụ làm chuyển động cho nhân vật, sự vật một cách chân thật và tinh tế. Maya 3D góp mặt vào rất nhiều bộ phim như Minions, Háo Danh,…

Maya 3D

Bên trên, Thủ thuật tin học đã giới thiệu đến các bạn Top 10 phần mềm vẽ và thiết kế 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm tại: https://sgn888.net/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *