Hướng dẫn trình chiếu file Word, PDF, PowerPoint thật lôi cuốn

Bạn chuẩn bị có buổi thuyết trình vào tuần tới nhưng lại chưa biết cách nào làm bài trình chiếu file Word, PDF, PowerPoint của mình thật hay và lôi cuốn? Bạn lo sợ những kỹ năng về trình chiếu của mình còn gặp nhiều vấn đề?

Đừng lo lắng! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trình chiếu Word, trình chiếu file PDF, trình chiếu PowerPoint cực hay và lôi cuốn nhé!

Cách trình chiếu file Word, PDF, PowerPoint

Để việc trình chiếu diễn ra thuận lợi và kích thích được chú ý của người nghe, người xem, khi trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint thì bạn cần nắm được những yêu cầu cơ bản dưới đây:Nên nắm được những thao tác cơ bản khi trình chiếu slide

Nên nắm được những thao tác cơ bản khi trình chiếu slide

Dùng chuột để điều khiển

Để trình chiếu slide, việc sử dụng chuột là một cách tiện nghi giúp bạn điều khiển và tinh chỉnh slide được đơn thuần và mềm mịn và mượt mà. Đặc biệt là chuột không dây thì càng thuận tiện hơn khi bạn hoàn toàn có thể đứng ở nhiều vị trí để điều khiển và tinh chỉnh slide trình chiếu .
Các bước triển khai như sau :

 • Bước 1: Chọn tab “Slide Show” trên PowerPoint.
 • Bước 2: Chọn From Beginning(F5) để trình chiếu slide từ đầu. Chọn From Current Slide (Shift + F5) để trình chiếu slide đang mở.

Dùng phím tắt để trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint

Sử dụng phím tắt không chỉ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn trong việc trình chiếu mà còn bớt đi những thao tác không thiết yếu khi trình diễn slide .

 • Dùng phím F5 hoặc “Fn+F5” để chuyển sang giao diện trình chiếu từ đầu.
 • Dùng “Shift +F5” để trình chiếu slide từ trang đang mở.

Các tùy chỉnh trong khi trình chiếu slide

Khi đã khởi đầu vào bài thuyết trình, bạn nên nâng cao những thao tác của mình để quy trình diễn giải được nhanh và thướt tha hơn. Các thao tác bạn cần nâng cao gồm :

Chuyển động qua lại giữa các slide

Để việc trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint và quy trình chuyển tiếp giữa những slide được mềm mại và mượt mà, tất cả chúng ta nên sử dụng chuột trái để chạy hết nội dung và những hiệu ứng sẵn có trong slide. Sau đó, nó sẽ tự động hóa chuyển qua trang tiếp theo. Nếu bạn dùng phím thì ấn “ Enter ”, dấu cách hoặc mũi tên sang phải để chuyển tiếp qua những trang tiếp theo .
trái lại, nếu muốn quay lại những trang trước đó, bạn có thể thao tác với mũi tên quay lại hoặc mũi tên hướng xuống dưới .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nút “ Next ” để vận động và di chuyển đến trang tiếp theo. Dùng phím “ Previous ” để lùi slide về trang trước đó .

Nên sử dụng các phím tắt trong quá trình trình chiếu slide

Nên sử dụng những phím tắt trong quy trình trình chiếu slide

Phóng to màn hình một vùng nào đó trong bài thuyết trình

Khi bạn muốn view một phần nào đó trong một slide khi trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint thì bạn nên dùng chức năng “Zoom in”.

Sau đó, sử dụng chuột trái click vào vùng cần phóng to thì nó sẽ show ra lớn hơn .

Chuyển màu cho màn hình slide

Để chuyển màu cho slide khi trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint, bạn nên thực thi theo những bước sau :

 • Bước 1: Nhấn chuột phải, chọn “Screen”. Nếu chọn “Black Screen” thì màn hình chiếu sẽ chuyển đen, còn nếu chọn “White Screen” thì màn hình sẽ chuyển màu trắng.
 • Bước 2: Nếu chọn “Show Taskbar” thì sẽ hiển thị thanh taskbar trên thanh công cụ.

Di chuyển đến một slide bất kỳ trong bài thuyết trình

Trong khi bạn đang trình chiếu file Word, PDF hay PowerPoint mà muốn chuyển dời tới một trang bất kể thì sử dụng những bước sau :

 • Bước 1: Nhấn chuột vào slide. Sau đó, chọn “See All Slides”.
 • Bước 2: Lúc này toàn bộ các trang trong slide đều hiển thị ra. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn 1 slide mà bạn muốn, sau đó click vào slide đó để hiển thị lên màn hình.

Cách đổi con trỏ chuột khi đang trình chiếu

Khi trình chiếu, bạn muốn nhấn mạnh vấn đề vào một nội dung nào đó thì nên dùng những con trỏ chuột khác nhau. Nếu bạn muốn đổi con trỏ chuột thành Laser hoặc những hình khác thì hoàn toàn có thể sử dụng những phím sau :

 • Pen: Dùng để chuyển icon của con trỏ chuột thành kiểu cây bút.
 • Laser Pointer: Là kiểu chuyển con trỏ chuột thành kiểu laser.
 • Ink Color: Dùng để thay đổi màu sắc của con trỏ chuột.
 • Highlighter: Đây là cách dùng con trỏ chuột thành một biểu tượng khác để nhấn mạnh nội dung cần nhắc tới.

Nên kiểm tra và chạy thử slide trước khi thực hiện trình chiếu chính thức

Nên kiểm tra và chạy thử slide trước khi thực thi trình chiếu chính thức

Một số thủ thuật khi trình chiếu

Ngoài những nội dung cơ bản mà chúng tôi đã trình diễn ở trên khi bạn mới mở màn vào bài và trong quy trình thực thi trình chiếu slide thì dưới đây là những thủ pháp giúp bạn có bài trình chiếu ấn tượng nhất .

 • Sau khi soạn thảo xong văn bản, bạn nên lưu chúng lại thành hai bản khác nhau để hạn chế xảy ra sai sót trong quá trình trình chiếu.
 • Khi kết thúc bài trình chiếu, nên để một slide lời cảm ơn thay vì để một màn hình đen.
 • Bạn nên xem thử bài trình bày slide một vài lần trước khi thực hiện trình chiếu chính thức.

Hi vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về cách trình chiếu Word, trình chiếu file PDF và trình chiếu PowerPoint này đã giúp bạn không còn gặp rắc rối và thực hiện tốt nhất bài thuyết trình (trình chiếu) của mình. Nếu bạn còn có câu hỏi về việc trình chiếu sao cho hiệu quả hay địa chỉ cho thuê máy chiếu, hãy để lại comment hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn nhanh và chính xác nhất nhé!

HOTLINE liên hệ: 0979.142.862.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *