Luyện gõ 10 ngón nhanh bằng game Mario Teaches Typing

Home » Thủ Thuật » Luyện gõ 10 ngón nhanh bằng game Mario Teaches Typing
Luyện gõ 10 ngón nhanh bằng game Mario Teaches Typing

Luyện gõ 10 ngón nhanh bằng game Mario Teaches Typing

SaveSavedRemoved

7

Deal Score+ 11

Deal Score+ 11

4.5
/
5
(
27
bầu chọn
)

Mario Teaches Typing là sự tích hợp khôn khéo giữa game Mario lịch sử một thời và những bài tập gõ phím 10 ngón. Trong mỗi phương pháp học và bài luyện Mario Teaches Typing sẽ trình làng những cách chơi riêng cho bạn, như đếm thời hạn gõ, số kỹ tự đã được gõ và số ký tự gõ sai .
Ban sẽ biết được vận tốc đánh máy của mình, tính đúng mực đạt được bao nhiêu Phần Trăm. Phanmemfree. org sẽ giúp bạn khám phá xem vận tốc đánh máy của bạn sẽ được cải tổ như thế nào qua trò chơi này .

Luyện gõ 10 ngón Mario Teaches Typing

Trong mỗi bài luyện Mario Teaches Typing sẽ cung ứng cho bạn cách chơi riêng, đếm thời hạn gõ, số ký tự đã gõ được và số ký tự gõ sai. Cuối mỗi màn chơi, bạn sẽ biết được là vận tốc đánh máy của mình đang ở mức nào, tính đúng chuẩn đạt bao nhiêu Xác Suất .

Bảng thống kê sau khi kết thúc trò chơi
Bảng thống kê sau khi kết thúc trò chơi

Đặc biệt, Mario Teaches Typing còn có một tính năng nữa giúp bạn luyện gõ 10 ngón bên cạnh việc rèn vận tốc đánh máy hay tính đúng mực khi gõ. Bạn hãy chú ý đến hai bàn tay bên dưới cùng hoặc bên trên hành lang cửa số chơi game, trên mỗi bàn tay, tại một thời gian sẽ có ngón được tô màu, đó là ngón bạn nên sử dụng để gõ phím. Nếu muốn luyện gõ 10 ngón nhanh thì bạn hãy kiên trì làm theo hướng dẫn này nhé .

Các bài luyện gõ phím trong game Mario Teaches Typing

Game luyện gõ 10 ngón Mario Teaches Typing có 4 loại bài:

Bài 1: Luyện gõ nhanh, đúng phím

Trong loạt bài này trách nhiệm của chàng trai Mario giống như trong game gốc, sẽ phải diệt hồ ly tinh, phá vỡ những viên gạch gặp phải trên đường. Những đối tượng người tiêu dùng này được ghi lại bằng một ký tự, bạn cần gõ đúng ký tự này trên bàn phím để Mario hoàn toàn có thể đi qua. Bài này dễ nhất, nhưng ở những Lever cao hơn cũng khá là khoai đấy .

Luyện gõ máy đúng trong game Mario Teaches Typing

Bài 2: Luyện gõ văn bản nhanh

Khi đã chán chơi với những ký tự riêng lẻ bạn hoàn toàn có thể chuyển sang bài thứ hai để luyện gõ những câu văn bản dài. Câu này có đủ những kiểu chữ hoa, chữ thường, dấu câu, bạn cần gõ đúng mực để qua màn. Cả màn chơi diễn ra dưới nước, nhân vật chính của tất cả chúng ta sẽ bơi theo vận tốc gõ và số từ bạn gõ được .

Luyện gõ văn bản nhanh

Có một chú ý quan tâm nhỏ trong phần này là văn bản trong game bằng tiếng Anh, nên bạn hãy tắt Unikey để tăng cường gõ, tránh bị tính gõ sai khi gõ những ký tự bỏ dấu, làm cho tác dụng sau cuối không đúng mực .

Bài 3: Luyện gõ văn bản với câu dài

Về cơ bản bài 3 khá giống bài 2, chỉ khác là Mario sẽ đi trên cạn và những từ trong câu bạn gõ cũng dài hơn .

Luyện gõ phím với Mario Teaches Typing

Bài 4: Luyện gõ 10 ngón

Bài này được tạo ra để luyện gõ 10 ngón, bạn sẽ thấy những ký tự không có ý nghĩa được xếp thành từng hàng, nếu chú ý kỹ sẽ thấy rằng nó nhu yếu bạn gõ xen kẽ giữa những ngón của hai bàn tay, liên tục, liên tục, nhờ đó luyện được phản xạ của tay khi gõ phím. Đây là một bài học kinh nghiệm khá mê hoặc về kỹ thuật đánh máy 10 ngón .

Luyện gõ 10 ngón với game Mario Teaches Typing
Luyện gõ 10 ngón với game Mario Teaches Typing

Mario Teaches Typing có sẵn để chơi trên trình duyệt Chrome : Chơi game Mario Teaches Typing hoặc tải về máy, tuy nhiên vì là tựa game viết trên nền tảng Windows khá cũ, bạn cần cài DOSBox để hoàn toàn có thể chơi game này .
Bạn cài DOSBox như thông thường, sau khi cài xong bạn mở DOSBox lên .

Bước 1: Giải nén file Mario tải về, cho vào ổ đĩa nào bạn muốn, để đơn giản bạn nên để ở ngay ngoài thôi, trong bài viết này mình để ở ổ F.

Copy file Mario đã tải vào ổ đĩa bạn muốn
Mình copy game vào ổ F

Bước 2: Bạn nhập lệnh (bạn thay tên ổ mà mình copy file game vào nhé, nếu là C thì là mount C C:Mario, D thì là mount D D:Mario):

mount F F:Mario

Nhập lệnh vào cửa sổ DOSBox mở ra

Bước 3: Tiếp theo nhập lệnh (cũng thay tên ổ nếu khác của mình nhé C: hoặc D:):

F:

Chuyển DOSBox sang ổ đĩa chứa gameBước 4: Nhập tiếp lệnh:

Mario

Nhập lệnh để mở game

Game sẽ được mở ngay lập tức, bạn chọn chế độ và chơi thôi. Trong quá trình này chuột sẽ không thể sử dụng được bên ngoài cửa sổ game. Để thoát game bạn nhấn phím Q, sau đó nhập lệnh exit vào cửa sổ cmd.

Nhập lệnh exit để thoát game

Mỗi lần muốn mở game bạn sẽ phải lặp lại từ bước 2 đến bước 4 .
Bài viết trên đây đã tổng hợp lại những bài gõ và cách gõ trên Mario Teaches Typing, game mang phong thái đồ họa, nhân vật âm nhạc ở những đầu thập kỷ 90. Hi vọng nó sẽ giúp bạn cải tổ vận tốc đánh máy mà không bị nhàm chán khi luyện gõ trên máy tính .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *