Cặp Bài Trùng – Truyện tranh hài về siêu quậy học đường

Kyou Kara Ore Wa hay còn được gọi là “ Cặp Bài Trùng ”, là bộ truyện tranh hài về học dường từng gây sốt ở Nước Ta với độ dài đáng nể. Đây là một manga thành công xuất sắc về dịch thuật, có nhiều đoạn chơi chữ dí dỏm và dễ hiểu với người Việt. Nếu bạn là fan cứng của truyện tranh hành vi, bạn chắc như đinh không hề bỏ lỡ được bộ truyện mê hoặc này .
Cặp Bài Trùng - Truyện tranh hài về siêu quậy học đường

1.Thông Tin:

Tên tác phẩm: Kyou Kara Ore Wa!!
Tên tác giả: Nishimori Hiroyuki
Thể loại: Hài, Học Đường, Shounen, Hành Động
Tình trạng: Đang tiến hành

2.Nội dung:

Mitsuhashi Takashi là một nam sinh quái chiêu, thủ đoạn và giỏi đánh đấm. Khi lên cấp 3, nhà cậu chuyển tới một thành phố mới và Mitsu quyết định hành động tận dụng thời cơ này để “ lột xác ”. Với tính cách háo thắng, Mitsu đi nhuộm tóc vàng lẫn uốn xoăn nhằm mục đích mục tiêu dọa nạt những kẻ yếu bóng vía. Ở tiệm cắt tóc, cậu vô tình gặp một thiếu niên khác cùng tuổi, cũng đang chơi trò “ làm mưa làm gió ” tên Itou .
Cặp Bài Trùng - Truyện tranh hài về siêu quậy học đường
Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Mitsu và Itou đều ghét nhau ra mặt, luôn tìm cách chơi đểu nhau. Tuy nhiên cả hai lại học cùng một trường đồng thời họ làm nhiều trò nghịch dại khiến cả trường lo ngại và không dám cạnh tranh đối đầu. Nhờ tiếng xấu đồn xa, họ trở thành một lịch sử một thời lớn mà mọi băng nhóm rất muốn thách đấu và giải quyết và xử lý. Vì vậy từ hai kẻ đối địch, Mitsu và Itou nhanh gọn hợp tác, dẹp bỏ mọi hiềm khích cũ .
Cặp Bài Trùng - Truyện tranh hài về siêu quậy học đường
Họ kết nghĩa đồng đội với nhau. Nếu Itou là một gã làm mưa làm gió quân tử, có nhiều cử chỉ đẹp với kẻ địch thì Mitsu lại là một kẻ chuyên gây rắc rối, không chịu ngồi yên và cực kỳ đê tiện. Mỗi lần gây sự với nhóm khác, Mitsu luôn kéo Itou vào tương hỗ hay để cậu ta thành bao cát chống đỡ thay mình .

3. Đánh Giá:

Kyou Kara Ore Wa vốn là một bộ truyện cũ được sáng tác vào cuối thập niên 80 do đó truyện không tạo ra cơn sốt trên hội đồng mạng quốc tế. Bởi diễn biến học đường quá cũ, không hợp thời. Tuy nhiên truyện lại được tiếp đón nhiệt tình ở Nước Ta thậm chí còn để lại ấn tượng khó quên trong lòng bạn đọc. Mặc dù truyện lê dài hơn 30 tập, những fan vẫn kiên trì theo đuổi .
Cặp Bài Trùng - Truyện tranh hài về siêu quậy học đường

Nét vẽ của truyện thuộc loại shounen cổ xưa, ít cảnh hành vi và tạo hình của những nhân vật rất đơn thuần. Do đó khung tranh không gây cảm xúc rối mắt hay căng thẳng mệt mỏi cho fan hâm mộ, có phong cách thiết kế hơi giống với truyện tranh mần nin thiếu nhi. Nhân vật trong truyện đều đậm cá tính, thuộc loại “ thú dử ” và cực chất. Đặc biệt là nhân vật chính Mitsu, một nam sinh bẩn tính, thủ đoạn có thừa. Ai mà lỡ dại gây thù chuốc oán với Mitsu, cậu ta sẽ bí mật trả đũa gấp trăm lần. Sự hiện hữu của Mitsu chính là linh hồn của bộ truyện, đem lại biết bao trường hợp dở khóc dở cười cho người xem .
Cặp Bài Trùng - Truyện tranh hài về siêu quậy học đường
Ngoài ra truyện là một manga được dịch thuật hay, có nhiều lời thoại hóm hỉnh tương thích với giới trẻ. Nội dung mang tính vui chơi đơn thuần, đem lại tiếng cười sảng khoái. Đây là một bộ truyện hài rực rỡ, có phong thái sáng tác rất riêng mà mọi fan truyện tranh không hề bỏ lỡ .

>> Hell’s Kitchen – Truyện tranh về cuộc chiến ẩm thực với… quỷ

Theo PLXH

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan