TAIPEI GUEST HOUSE/ CỰU DINH THỰ TỔNG ĐỐC

Tác giả : Thu Hà
Nằm ngay cạnh phủ tổng thống, Taipei Guest House vốn là dinh thự tổng đốc thời Nhật trị. Với nội thất bên trong sang trọng và quý phái lộng lẫy, tòa nhà được sử dụng như nơi đón rước nhiều quan binh cấp cao hay làm nơi trọ của khách VIP cơ quan chính phủ. Hòa ước Trung – Nhật vào 28 / 4/1952 cũng được kí kết tại đây. Ngày nay, tòa nhà chỉ thi thoảng được sử dụng để nghênh tiếp khách VIP, nếu những bạn chú ý trên thời sự sẽ hy hữu được thấy một vài sự kiện quan trọng được tổ chức triển khai tại đây. Tòa nhà được Open 1 tháng 1 lần không tính tiền cho người dân vào thăm quan .
1 picture1 0
Taibei Guest House gồm 3 tầng với nguyên vật liệu thiết kế xây dựng chính là gạch và đá. Tổng thể phong cách thiết kế của tòa nhà được mô phỏng theo kiến trúc cung đình Pháp, được xếp vào phong thái Baroque. Khuôn viên của tòa nhà hầu hết được phong cách thiết kế theo phong thái vườn Nhật. Cả tòa nhà toát lên vẻ nguy nga trang trọng, được coi là một trong những kiến trúc hiếm lạ ở Taiwan .

Hoàn thành xây dựng vào năm 1901, nhưng do bị kiến trắng phá hoại, chỉ 10 năm sau đó tòa nhà đã được tu sửa và mở rộng, lần nữa chính thức được sử dụng vào năm 1913. Năm 1920, bên phải tòa nhà được xây thêm 1 căn nhà gỗ kiểu Nhật. Từ đó, gia đình tổng đốc dọn về căn nhà gỗ này, còn khu nhà chính kiểu Pháp thì giữ nguyên làm nơi đón tiếp khách khứa. Thiên hoàng Nhật cũng từng trọ lại nơi này khi đến Taiwan vào năm 1923.

Nhìn từ ngoài, tòa nhà được phủ một màu xám xanh trầm trầm, tuy không thấy được sự hoa lệ bên trong nhưng tổng thể đều toát lên vẻ uy nghi đường vệ. Bốn hướng của tòa nhà đều phong cách thiết kế ban công lớn. Nội thất bên trong được trải thảm đỏ, trần nhà được lắp ráp đèn treo rất phong phú. Những chiếc lò sưởi nhập khẩu từ Anh quốc cũng là điểm rực rỡ ở đây .
Nếu trên lịch trình thăm quan Taipei của bạn có dự tính ghé qua phủ tổng thống, nhất định nên dành 1,2 tiếng ghé qua Taipei Guest House, để cảm nhận thêm về giá trị lịch sử dân tộc của Đài Loan nhé !
picture2
picture3
picture4
picture5
picture6
# taipeiguesthouse # dulichdailoan # taiwantravel # dulịchđàiloan # kiếntrúccổđàiloan

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom