Các làng trong Naruto

Địa lý

[]

Bản đồ Thế giới Naruto

Trong thế giới Naruto, mỗi đất nước hoạt động như một thực thể chính trị độc lập và được thống trị bởi lãnh chúa. Trong những đất nước này có ẩn lý (ngôi làng ẩn dật)–隠れ里|kakurezato, khu định cư của những ninja (nhẫn giả), là những chiến binh có thể sử dụng khả năng siêu nhiên trong trận chiến. Một ẩn lý duy trì nền kinh tế của nước nhà bằng cách đào tạo những ninja từ khi còn nhỏ và dùng họ để thực hiện những nhiệm vụ cho đất nước khác. Ninja của một ẩn lý cũng như một lực lượng quân sự của nước nhà. Lãnh đạo của một ẩn lý cũng có một trạng thái ngang bằng với lãnh chúa của nước nhà. Năm đất nước trong thế giới Naruto: Thổ Quốc, Hỏa Quốc, Lôi Quốc, Thủy Quốc, và Phong Quốc được coi là “Năm Đất nước Ninja Vĩ đại”. Đây là những đất nước mạnh mẽ nhất trong thế giới Naruto. Người thống trị của họ là Đại danh (tiếng Nhật:Daimyo) và người lãnh đạo của những ẩn lý trong những đất nước này mang danh hiệu Kage.

[]

Ngũ Đại cường Quốc

[]

Hỏa Quốc

[]

Hỏa Quốc –火の国|Hi no Kuni là một trong Năm Đất nước Ninja Vĩ đại, và bao gồm cả Mộc Diệp, nơi chủ yếu loạt truyện Naruto diễn ra. Giống như tên của nó, Hỏa Quốc có khuynh hướng thiên về yếu tố lửa, với thời tiết thoáng đãng và ấm áp.

Ngôi làng Mộc Diệp, toàn cảnh chính của loạt truyện

Bạn đang đọc: Các làng trong Naruto

Xem thêm: Nhân vật chính La Chí Bình và Ninja của Mộc Diệp

Mộc Diệp Ẩn Lý –木ノ葉隠れの里|Konohagakure no Sato, còn gọi là Mộc Diệp (tiếng Nhật:Konoha), là ngôi làng ẩn trong Hỏa Quốc và là bối cảnh chính của câu chuyện. Là ẩn lý của một trong Năm Đất nước Ninja Vĩ đại, ngôi làng được lãnh đạo bởi một Kage, gọi là Hokage (Hỏa Ảnh). Khuôn mặt của tất cả Hokage đều được tạc đá. Khi câu chuyện bắt đầu, Hokage Đệ Tam là người lãnh đạo làng. Ông đã từ bỏ địa vị cho Namikaze Minato, người đã trở thành Hokage Đệ Tứ. Nhưng rồi ông buộc phải lấy lại vị trí sau khi Minato đã hy sinh để phong ấn hồ ly chín đuôi vào Naruto. Trong Phần I của câu chuyện, Hokage Đệ Tam bị giết bởi học trò cũ của mình, Orochimaru.Sau đó, Tsunade, một học trò khác của ông, đã tiếp bước và trở thành Hokage Đệ Ngũ. Nguồn gốc của Mộc Diệp được tiết lộ trong Phần II của truyện. Ngôi làng được thành lập là một phần của sự liên minh giữa bộ tộc Uchiha và Senju, hai bộ tộc mạnh nhất trong thế giới Naruto vào lúc đó. Senju Hashirama, lãnh đạo của bộ tộc Senju, trở thành Hokage Đệ Nhất, và đánh bại Uchiha Madara, lãnh đạo của bộ tộc Uchiha, khi Madara đã thách thức Hashirama quyền lãnh đạo.

Trong Mộc Diệp có nhiều khu vực điển hình nổi bật .

Tử Chi Sâm (Khu rừng Chết)–死の森|Shino Mori là một khu rừng có cổng vào sử dụng cho cuộc thi ninja hằng năm mà ninja có thể được thăng cấp lên hạng Trung Đẳng(chunin). Quán Mì Ichiraku là tiệm ăn ưa thích của nhân vật chính, Uzumaki Naruto.

Chung Mạt Chi Cốc (Thung lũng Tận cùng)–終末の谷|Shūmatsu no Tani là địa điểm mà Hashirama và Madara tranh đấu quyền lãnh đạo làng, nổi bật ở hai bức tượng không lồ của hai người có tầm nhìn ra xa biển. Ở cuối Phần I, Naruto đấu vớiUchiha Sasuke ở địa điểm này nhằm cố gắng đưa cậu ta về Mộc Diệp.

Quán mì Ichiraku Ramen là một quán mì trong bộ manga và anime Naruto. Đây là quán mì mà nhân vật chính Uzumaki Naruto rất hay đến ăn và cũng là quán mì ngon nhất làng Mộc Diệp (còn gọi là làng Lá). Quán mì gồm có ông Ichiraku và cô con gái dễ thương Ayane là chủ tiệm mì (đây là 2 nhân vật phụ trong phim và truyện “Naruto” ở phần 1). Trong phần 2 thì cô chủ Ayane đi du lịch,ông Ichiraku hơi vất vả khi 1 mình phải làm mì cho khách hàng nên ông đã tự kiếm lấy 2 người giúp việc tên là Nishi và Matsu (đây cũng là 2 nhân vật phụ trong phim và truyện “Naruto” ở phần 2). Ngoài ra nếu có ai muốn tìm Uzumaki Naruto thì chỉ cần tới quán mì Ichiraku Ramen này là có thể tìm thấy ngay vì trước khi đi luyện tập ở đâu hay đi đâu đó thì Naruto cũng phải tới quán mì này để ăn lấy sức và thường kể 1 số chuyện cho ông Ichiraku nghe. Ông chủ quán mì Ichiraku này quý Naruto nhất vì Naruto luôn đến ăn ở quán của ông và nói chuyện vui vẻ nên ông thường bán cho Naruto 1 tô mì to nhất.

Ichiraku Ramen được thiết kế theo kiểu các nhà hàng bán ramen ở Nhật Bản, cũng được gọi là Ichiraku Ramen, nằm ở gần bờ sông thuộc thành phố Fukuoka, Nhật Bản, nơi mà tác giả bộ truyện Naruto, Kishimoto Masashi học đại học trong một khoảng thời gian theo một số nguồn tin ở địa phương. Nó nằm gần một nhà hàng Yakiniku, một nơi bán thức ăn kiểu Trung Quốc, và một cửa hàng bán trò chơi điện tử. Tonkotsu ramen được bày bán tại đây. Có hai Ichiraku Ramen tại Fukuoka; một tại trạm xe JR’s Kyu-dai Mae và một tại khu vực trung tâm Hakata. Vì là một phần của công việc buôn bán có liên quan đến Naruto, các loại khăn tay có in hình các nhân vật Naruto trong các hộp mì có nhãn đề Ichiraku Ramen.

Phong Quốc

[]

Phong Quốc –風の国|Kaze no Kuni, một trong Năm Đất nước Ninja Vĩ đại, là một đất nước rộng lớn, khô cằn, và hoang vắng với những thành phố ở gần nguồn nước. Trong khi nhiều đất nước tỏ ra không mến khách, dân số ở đây cao và phồn thịnh vì sự giao thương thường xuyên với Hỏa Quốc. Ẩn lý của Phong Quốc là Làng cát.
Xem thêm: Chị em Cát

Làng CátBiểu tượng Làng Cát

Sa Ẩn Lý –砂隠れの里|Sunagakure no Sato là ẩn lý của một trong Năm Đất nước Ninja Vĩ đại, và vì vậy có mộtKage, gọi là Kazekage. Trước khi câu chuyện bắt đầu, lãnh chúa của Phong Quốc bắt đầu cắt giảm ngân sách cho Làng Bão cát, và gửi yêu cầu nhiệm vụ cho Mộc Diệp thay vì Bão cát. Điều này dẫn đến việc Bão cát thành lập sự liên minh với ẩn lý của Âm Quốc (làng Âm thanh) để tấn công và hủy diệt Mộc Diệp, đây là cốt truyện chủ yếu ở Phần I. Lực lượng liên minh giữa Bão cát và Âm thanh bị đánh bại, và Bão cát liên minh với Mộc Diệp sau khi nhận ra Orochimaru, kẻ đứng đầu Âm thanh, đã chơi xỏ Kazekage Đệ Tứ. Trong Phần II, Gaara, con trai của Kazekage Đệ Tứ, tiếp bước cha cậu và trở thành Kazekage Đệ Ngũ.

Thủy Quốc

[]

Thủy Quốc –水の国|Mizu no Kuni là một trong Năm Đất nước Ninja Vĩ đại và bao gồm làng Sương mù. Nó có nhiều hòn đảo, mỗi đảo lại có một truyền thống riêng. Thủy Quốc và làng Sương mù chưa bao giờ lộ diện trong truyện, nhưng vài ninja đến từ khu vực này đã xuất hiện.

Làng Sương Mù:

Biểu tượng làng Sương mù là có dấu chia ” gara ‘ ‘

Vụ Ẩn Lý –霧隠れの里|Kirigakure no Sato là ẩn lý của Thủy Quốc. Người đứng đầu ngôi làng có tên Mizukage. Ninja ở làng Sương mù chuyên dùng thuật thủy tố. Làng Sương mù từng sử dụng một phương pháp tàn bạo để huấn luyện ninja, yêu cầu những ninja có triển vọng đấu với đồng đội của mình cho đến chết. Tuy nhiên, sau khi Momochi Zabuza giết tất cả học sinh trong lớp, việc này đã không còn tiếp diễn bởi Mizukage Đệ Tứ. Zabuza trở thành một phần của nhóm Bảy Tay kiếm Sương mù, nhóm ninja mạnh nhất trong làng và được phân biệt bởi từng thanh kiếm họ mang.

Thổ Quốc

[]

Biểu tượng Làng Đá

Thổ Quốc –土の国|Tsuchi no Kuni là một trong ngũ đại cường quốc, xuất hiện ít trong truyện tính tới thời điểm hiện tại. Nó được xác định nằm ở phía tây bắc của Hoả Quốc. Thổ Quốc bao gồm chủ yếu các khu vực hoang và nhiều đá, biên giới của nó chạy dọc theo dãy núi đá, ngăn liên lạc với các nước khác. Gió bắc thổi qua rặng núi này, mang những viên đá nhỏ tới các nước lân cận. Hiện tượng thiên nhiên kì thú này được gọi là Gan’u.

Làng Đá: Nham Ẩn Lý–岩隠れの里|Iwagakure no Sato là Ẩn Lý của Thổ Quốc. Là một trong năm làng ninja mạnh, Thạch Ẩn Lý có lãnh đạo là Thổ Ảnh (Tsuchikage). Biểu tượng của làng là hai tảng đá, tảng nhỏ trước tảng lớn. Ninja làng này đặc biệt về thuật Thổ Độn và Trần Độn.

Lôi Quốc

[]

Biểu tượng Làng Mây

Lôi Quốc –雷の国|Kaminari no Kuni xuất hiện ít trong truyện tính tới bây giờ. Nó nằm ở bán đảo phía đông bắc của Hoả Quốc và là một trong Ngũ đại cường quốc. Giữa Lôi Quốc là những dãy núi lớn, nơi có nhiều bão sấm sét, đây là nguồn gốc tên đât nước này. Từ những rặng núi này nhiều con sông đổ ra biển, tạo nên bở biển uốn cong, cảnh biển ấn tượng và ngoạn mục. Có nhiều suối nước nóng trong lãnh thổ nước này.

Làng Mây: Vân Ẩn Lý –雲隠れの里|Kumogakure no Sato là Ẩn Lý của Lôi Quốc. Là một trong năm làng ninja mạnh, Vân Ẩn Lý có lãnh đạo là một Ảnh – Lôi Ảnh (Raikage). Ninja làng này sử dụng thuật Lôi Độn. Họ cũng ưa dùng kiếm Nhật (katana) thay thế cho kunai là thứ vũ khí điển hình của các shinobi, điều này khiến hầu hết ninja Vân Ẩn Lý xuất sắc trong đấu kiếm. Làng này được đặt trên núi cao và thực sự ẩn trong mây.

Các nước nhỏ

[]

Giang quốc

[]

Biểu tượng Làng Nghệ nhân

Giang Quốc川 の国|Kawa no Kuni là một nước nhỏ nằm giữa Hỏa Quốc và Phong quốc. Lần đầu được nhắc đến là một ninja trong thất kiếm của làng sương mù đến và khai thác mỏ vàng sau đó đã bị đánh bại. Nước này cũng được chú ý là nơi cư ngụ của Akatsuki.

Làng Nghệ Nhân: Công Tượng Ẩn Lý –匠の里|Takumi no Sato thuộc về Giang Quốc. Nó được tìm ra khoảng một trăm năm trước bởi Seimei. Làng được biết tới bởi trình độ sản xuất vũ khí, nhiều vũ khí được bán cho các Ẩn Lý khác. Vào cuối phần Anime Naruto ngôi làng đã âm mu chế tạo một loại vũ khí tối thượng và hồi sinh Seimei và bắt Gaara, nhưng cuối cùng cũng không thành công và Seimei bị giết.

Vũ Quốc

[]

Biểu tượng Làng Mưa

Vũ Quốc –雨の国|Ame no Kuni là một đảo quốc nhỏ. Biên giới được bảo vệ rất cao, và những người muốn đi qua nước này là đối tượng của sự theo dõi liên tục trong suốt thời gian ở họ ở lại. Vì nó nằm giữa 3 trong Năm Đất nước Ninja Vĩ đại, Vũ Quốc giống như một chiến trường cho họ, và hầu hết dân số là những người tị nạn.

Làng Mưa: Vũ Ẩn Lý –雨隠れの里|Amegakure no Sato là ẩn lý của Vũ Quốc. Ngôi làng là địa điểm của cuộc nội chiến, và Hanzo, người lãnh đạo của làng Mưa, bị giết bởi Pain. Sau cuộc chiến, Pain trở thành người lãnh đạo ngôi làng và dùng nó làm căn cứ của Akatsuki. Ninja trung thành với làng Mưa trước kia thường định ám sát Pain, nhưng nỗ lực của họ đều không thành công. Những cư dân ở Mưa coi Pain là một vị thần, và hắn chưa bao giờ để lộ diện trước công chúng.

Điền Quốc

[]

Xem thêm: Làng Âm thanh

Biểu tượng làng Âm thanh

Điền Quốc –田の国|Ta no Kuni là một đất nước nhỏ giáp ranh giới với Hỏa Quốc. Orochimaru, một cựu ninja Mộc Diệp, đã chiếm lấy đất nước, và đặt lại tên nó là Âm Quốc –音の国|Oto no Kuni.

Âm Ẩn Lý –音隠れの里|Otogakure no Sato là ngôi làng của cá nhân Orochimaru. Hắn thành lập nó với mục đích cá nhân là thu thập ninja cho việc thí nghiệm của mình, và thực hiện sứ mệnh học được tất cả các thuật trên thế giới. Ngôi làng không có ranh giới tiếp giáp, bao gồm nhiều hang ổ được sắp xếp nằm ở trong và ngoài Âm Quốc.

Hùng Quốc

[]

Biểu tượng Làng Sao
Hùng Quốc–熊の国|Kuma no Kuni là một quốc gia nhỏ có nhiều rừng cây và được bao quanh biên giới bằng một thung lũng đầy khí gas độc hại.

Xem thêm: Web Novel

Làng Sao: Tinh Ẩn Lý–星隠れの里|Hoshigakure no Sato là một ngôi làng nhỏ, ít được biết đến trong Naruto. Tinh Ẩn Lý hình thành sau một vụ va chạm thiên thạch hai trăm năm trước đây. Không loài cây nào có thể trồng được ở các vùng lân cận sau vụ va chạm. Thông tin cho rằng làng này không được tìm ra sớm hơn Mộc Diệp lâu. Lãnh đạo là Tinh Ảnh (Hoshikage), dù vậy ông chỉ là Ảnh trên danh phận. Các làng khác không thừa nhận Tinh Ẩn Lý ngang hàng hay bất cứ ninja nào xứng đáng với tên.

Ba Quốc

[]

Ba Quốc –波の国|Nami no Kuni là một đất nước nghèo khổ và vì vậy không có một ẩn lý. Đây là một hòn đảo tách biệt, nhưng vẫn rất phồn thịnh cho đến khi Gatou, một người giành độc quyền về mặt kinh tế, chiếm lấy đất nước. Sóng Quốc xuất hiện trong đầu Phần I, và Nhóm 7, là nhóm có các nhân vật chính của truyện, đến Sóng Quốc để canh giữ một cây cầu. Với sự trợ giúp của người dân, Nhóm 7 đã đánh bại được Gatou và hồi phục đất nước trở về tình trạng ban đầu. Để tỏ lòng biết ơn, cây cầu được đặt tên là “Cây cầu Naruto Vĩ đại” (Naruto Đại Kiều)–ナルト大橋|Naruto Ōhashi để tỏ lòng tôn trọng với Uzumaki Naruto.

Trà Quốc

[]

Trà Quốc – 茶の国 | Cha no Kuni là một nước nhỏ gồm 2 hòn đảo tách biệt không có ẩn lý, chỉ Open trong Anime Naruto. Mọi thứ khởi đầu là hội thi chạy 4 năm một lần, diễn ra gồm hai gia tộc Wagarashi và Wasabi. Gia tộc Wagarashi nổi tiếng phong phú và gian ác đã thuê ninja của làng mưa đến để hộ tống vận động viên của họ và ám hại vận động viên của gia tộc Wasabi. Biết tin chủ gia tộc Wasabi đã phải thuê ninja của làng lá đến trợ giúp, Hokage đệ ngũ vì thiếu người sau vụ tiến công làng của Orochimaru đã phải phái đội 7 của Naruto đi mà không có Kakashi ( Vì đang làm trách nhiệm quan trọng khác ). Đội 7 đến Trà Quốc được chủ của gia tộc Wasabi giao cho trách nhiệm hộ tống Idate vận động viên của nhà Wasabi, sau nhiều nguy hiểm ở đầu cuối Idate cũng đã thắng và chủ gia tộc Wagarashi bị lãnh chúa Trà Quốc phát hiện thao tác xấu nên đã giải tán nhà Wagarashi .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan