USB Wifi là gì? Vì sao nên dùng USB Wifi? Cách cài đặt USB Wifi cho PC

Trung Hải11/07

26 bình luận

Khi sử dụng laptop, đặc biệt là máy tính để bàn thì việc kết nối wifi đột nhiên bị mất, chập chờn không ổn định khiến bạn rất khó chịu. Một thiết bị có thể hỗ trợ bắt sóng wifi khắc phục mọi tình trạng, đó chính là USB Wifi. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kiến thức về USB Wifi và hướng dẫn bạn cách cài đặt USB Wifi cho PC. Cùng xem ngay thôi!

1. USB Wifi là gì?

Khái niệm

USB Wifi là thiết bị nhỏ gọn giúp bạn có thể thu hoặc phát sóng wifi trên máy bàn hoặc laptop thông qua cổng USB. USB Wifi sẽ nhận sóng từ modem và router giúp sóng wifi ổn định hơn vào trong thiết bị mà không còn hiện tượng mất mạng, chập chờn hay giật lag.

USB Wifi nhận sóng từ modem và router

USB Wifi nhận sóng từ modem và router

Lợi ích khi sử dụng USB Wifi

– Giúp máy tính của bạn hoàn toàn có thể sử dụng wifi tại mọi nơi với chất lượng tốt .- Chia sẻ wifi cho người dùng khác .- Hạn chế chập chờn khi bắt wifi cùng nhiều người dùng khác .

Có thể bạn quan tâm:

  • USB có “kíp nổ” ra mắt: Tính năng tự hủy dữ liệu, không thể phục hồi

2. Cấu tạo và chức năng của USB Wifi

Cấu tạo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại USB Wifi và hầu hết chúng đều có những cấu trúc cơ bản như sau :- Phần thứ nhất : Phần tiếp xúc với cổng USB, đây là phần mà giống với những chiếc USB tàng trữ thông thường khác và được phong cách thiết kế cấu trúc tương thích với cổng liên kết USB của máy tính .- Phần thứ hai : Bộ phát wifi của thiết bị. Đây là phần khá quan trọng mà thiết bị USB Wifi nào cũng có .- Phần thứ ba : Vi mạch USB Wifi, được gọi là trái tim của thiết bị. Phần này giống như một vi mạch điện tử mini. Hiện nay có nhiều thiết bị có phong cách thiết kế ăn-ten tương hỗ việc bắt sóng wifi .

USB Wifi chia sẻ wifi cho người dùng khác

USB Wifi san sẻ wifi cho người dùng khác

Chức năng

– Tiếp nhận sóng wifi từ modem, router hay những thiết bị phát wifi gốc .- Phát lại sóng cho máy tính hoặc những máy tính khác, đồng thời bảo vệ được vận tốc wifi luôn không thay đổi cho thiết bị nhận .

3. Ưu điểm và nhược điểm của USB Wifi

Ưu điểm

– Giá thành hài hòa và hợp lý từ những tên thương hiệu uy tín .- Kích thước nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .- Dễ dàng trong mang theo quy trình chuyển dời, thích hợp cho những người tiếp tục chuyển dời .- Do sử dụng cổng liên kết USB nên thích hợp với tổng thể những loại máy tính, máy tính .

USB Wifi có kích thước nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao

USB Wifi có size nhỏ gọn, có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao

Nhược điểm

– Đối với những loại USB Wifi không có anten sẽ có tầm thu sóng bị hạn chế rất nhiều và chỉ nên dùng trong khoảng trống không quá rộng như mái ấm gia đình .- Tốc độ không quá cao : Đây là thiết bị di động nên khi dùng sẽ có chút hạn chế về vận tốc và ảnh hưởng tác động của thiên nhiên và môi trường .- Tốc độ internet của wifi từ USB Wifi sẽ không quá nhanh, thế cho nên sẽ không tương thích khi chơi game trực tuyến cần vận tốc mạng lớn .

4. Các loại USB Wifi

Hiện nay, có ba loại USB Wifi thông dụng trên thị trường là USB phát sóng, gồm có :

USB phát sóng wifi: Khi sử dụng USB phát sóng wifi, thiết bị sẽ lấy Internet mà máy tính của bạn đang dùng và chuyển thành sóng wifi. Thông thường loại USB này phù hợp với người dùng có nhu cầu chia sẻ mạng cho các thiết bị (điện thoại, tablet, laptop,…) dùng chung.

USB thu sóng wifi: USB Wifi này có chức năng trái ngược với USB phát sóng wifi. Khi sử dụng, thiết bị sẽ bắt tín hiệu wifi trong môi trường xung quanh, nhờ đó bạn có thể kết nối được Internet.

USB vừa thu vừa phát: Đây là loại USB đa chức năng và linh hoạt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể phát hoặc thu wifi tùy vào nhu cầu về wifi cho máy của bạn.

Một số loại USB Wifi

Một số loại USB Wifi

5. Cách sử dụng và cài đặt USB Wifi cho PC, laptop

Cách cài đặt

Tùy vào từng loại USB Wifi mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay bằng cách cắm trực tiếp vào máy tính, máy tính trải qua cổng USB. Tuy nhiên, nếu không hề sử dụng bằng cách cắm trực tiếp, bạn chỉ hoàn toàn có thể phải thiết lập driver để sử dụng .Để setup Driver cho máy tính, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

  • Cách tải, cài đặt Driver WiFi cho máy tính Windows khi bị mất đơn giản

Để sử dụng USB Wifi phải cài đặt Driver cho máy tính

Để sử dụng USB Wifi phải thiết lập Driver cho máy tính

Cách sử dụng

Bước 1: Khi bạn đã cài đặt xong Driver, bạn chỉ cần cắm USB wifi vào máy tính. Laptop hoặc PC sẽ tự động nhận biết thiết bị và khởi chạy. Lúc này, một bảng tùy chọn hiện ra danh sách tất cả các mạng wifi có thể sử dụng > Nhấn Add to Profile để chọn thiết bị.

Bước 2: Cửa sổ Wireless Network Properties sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhập Network key chính là mật khẩu wifi là có thể sử dụng được mạng wifi một cách dễ dàng.

Bước 3: Sau khi kết nối xong, hãy kiểm tra tốc độ đường truyền để xem mạng Internet có sử dụng và ổn định chưa.

Hướng dẫn sử dụng USB Wifi

Hướng dẫn sử dụng USB Wifi

6. Một số câu hỏi liên quan

Khi nào nên mua USB Wifi?

– Khi sử dụng máy tính để bàn và việc cắm dây LAN khá rắc rối khiến đầu cắm dây LAN bị lỏng hoặc rút ra rút vào quá nhiều khiến việc tiếp xúc chập chờn .- Trong nhà không có mạng lưới hệ thống dây LAN chờ sẵn, bạn phải sử dụng dây LAN kéo từ tầng 1 lên tầng 2 thì một USB Wifi để thu sóng wifi của modem ở tầng 1 là thiết yếu .- USB Wifi là một thiết bị khá thuận tiện trong việc vận động và di chuyển cũng như chất lượng và hài hòa và hợp lý về giá tiền .

USB Wifi hợp lý về giá thành

USB Wifi hài hòa và hợp lý về giá tiền

Nên chọn USB Wifi nào?

Một số hãng sản xuất USB Wifi tốt nhất lúc bấy giờ phải kể đến những loại sản phẩm như :- USB Wifi TP-Link .- USB Wifi Xiaomi .- USB Wifi Tenda .- USB Wifi LB-Link .- USB Wifi Totolink .- USB Wifi D-Link .

Chọn loại USB Wifi vừa thu vừa phát sẽ tiết kiệm hơn

Chọn loại USB Wifi vừa thu vừa phát sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Lưu ý khi mua USB Wifi?

– Đa phần những USB Wifi lúc bấy giờ tương hỗ tốt cho Win 10 nên bạn hãy xem xét hệ quản lý và điều hành máy mình thích hợp trước khi mua .- Nên chọn những USB Wifi có tên thương hiệu rõ ràng và chất lượng như D-link, TP-Link, Totolink, … để có năng lực phát sóng không thay đổi hơn và thời hạn dùng được lâu hơn .- Bạn nên chọn USB Wifi có vận tốc từ 150 Mbps là hoàn toàn có thể dùng được tốt .- Nếu có nhu yếu thu phát sóng thì bạn chỉ cần chọn loại USB Wifi vừa thu vừa phát sẽ tiết kiệm chi phí hơn .Một số mẫu USB Wifi giúp bạn làm việc và giải trí mượt mà hơn:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể biết về USB Wifi, vì sao nên dùng USB Wifi và cách cài đặt USB Wifi cho PC. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

42.294 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan