Giải mã tất tật WandaVision tập 7: Năng lực Wanda sắp toang đến nơi, đoạn post-credit cuối phim có ý nghĩa ra sao?

Bài viết có tiết lộ nội dung WandaVision tập 7!

Hành trình của series bom tấn WandaVision đã đi được gần hết khi tập 7 chính thức khởi chiếu ngày 19/2. Tập phim này bắt đầu cho thấy sự chao đảo, bất ổn trong sức mạnh của nữ phù thủy Wanda, đồng thời hé lộ một nhân vật phản diện lớn đã xuất hiện từ tập 1 nhưng giả danh người khác. Dưới đây là lời giải đáp, phân tích cho những sự kiện lớn đã xảy ra trong WandaVision tập 7.

Bài hát mở đầu cũng có sự nhúng tay của mụ phù thủy Agatha Harkness

Như thường lệ, mỗi tập phim sitcom của WandaVision sẽ lại có 1 bài hát mở đầu đúng theo phong cách và thập niên của phim. Lần này, khán giả được chiêm ngưỡng một đoạn nhạc gồm rất nhiều hình ảnh của chữ Wanda được ghép lại, và mãi đến cuối cái tên Vision mới xuất hiện. Điều này có ý nghĩa rằng WandaVision tập 7 chỉ tập trung phần lớn vào nữ phù thủy xinh đẹp, quyến rũ và quyền năng của Marvel.

Đoạn khởi đầu lấy phong thái series hài Modern Family

Đáng chú ý, ở giữa đoạn mở đầu vui nhộn này, có một thông điệp hiện qua chớp nhoáng: “I know what u are doing Wanda” (“Wanda, tôi biết cô đang làm gì”) đầy bí ẩn – chứng tỏ có một nhân vật bí ẩn đang biết rõ mọi chuyện xảy ra phía bên trong Westview.

Giải mã tất tật WandaVision tập 7: Năng lực Wanda sắp toang đến nơi, đoạn post-credit cuối phim có ý nghĩa ra sao? - Ảnh 3.Thông điệp như lời cảnh cáo của Agatha Harkness đã được chèn vào đoạn khởi đầuĐến cuối phim, tất cả chúng ta đã biết nhân vật này là Agatha Harkness – mụ phù thủy quyền lực tối cao của Marvel đã tạo ra nhiều dịch chuyển trong suốt những tập phim vừa mới qua. Thậm chí, Agatha còn ” chen chân ” vào trong bài hát mở màn mà Wanda thiết kế .

Vì sao thế giới xung quanh ở Westview bị thay đổi xoành xoạch mà Wanda không thể quản lý?

Xuyên suốt tập 7, đến chính Wanda cũng phải ngỡ ngàng vì mọi vật xung quanh cô cứ bị đổi khác loạn xạ mà không hề trấn áp. Liệu điều này đến từ yếu tố cảm hứng, năng lượng của nữ phù thủy hay là do có thế lực nào đang tóm gọn đằng sau ?Thế giới xung quanh Wanda cứ biến hóa thiếu trấn ápVốn dĩ, hàng loạt thị xã Westview giả tưởng được tạo ra bởi năng lượng của Wanda. Thị trấn này không chỉ vô cùng to lớn mà còn trải qua nhiều thập niên khác nhau, vạn vật và con người đều biến hóa không ngừng theo nó. Điều này có nghĩa là Wanda đang sử dụng rất nhiều quyền lực của mình để bảo vệ cho Westview và duy trì nó hoạt động giải trí .Trong tập 7, Wanda vốn đã cảm thấy stress từ đầu sau khi lan rộng ra trường lực cứu chồng đêm Halloween. Chính vì sự hao công tốn sức ấy, có vẻ như năng lượng của cô nàng đang dần hao mòn và sẽ sớm ” toang ” mạnh trong thời hạn tới nếu không chấm hết Westview .Pha lan rộng ra và biến hóa thực tại cực mạnh này chắc đã ngốn tương đối calories

Đoạn quảng cáo đen tối cho viên thuốc Nexus liệu có đang ám chỉ đến khái niệm đa vũ trụ?

Các đoạn quảng cáo xuất hiện giữa WandaVision luôn đóng vai trò quan trọng, mang đến thông điệp vô cùng kín đáo cho fan ngồi giải mã. Tập 7, khán giả được thưởng thức đoạn quảng cáo viên thuốc tên “Nexus” giúp người uống có thể “sống trong thực tại mà họ muốn”. Các tác dụng phụ của thuốc bao gồm “cảm nhận được cảm xúc, đối mặt với sự thật, nắm lấy định mệnh và trầm cảm thêm.”

Đoạn quảng cáo thuốc Nexus khá đen tối

Đoạn quảng cáo này dường như đang cố tình nhắc đến Nexus – một cánh cổng có thể đi đến nhiều chiều không gian khác nhau trong Marvel. Sự tồn tại của Nexus vốn đã được nhắc tới trong Thor: The Dark World.

Giải mã tất tật WandaVision tập 7: Năng lực Wanda sắp toang đến nơi, đoạn post-credit cuối phim có ý nghĩa ra sao? - Ảnh 7.Nexus là cánh cổng mở ra nhiều chiều khoảng trống khác

Ngoài ra, trong truyện tranh cũng có “người Nexus” – các cá nhân hiếm hoi có thể thay đổi, bóp méo chiều không gian của mình, và Wanda là một người như vậy.

Monica bị thay đổi thành siêu anh hùng Spectrum khi đi qua trường lực, nắm giữ mối thù chưa ai rõ với Captain Marvel

Vì đã đi qua trường lực của Wanda nhiều lần, khung hình của Monica đã bị đổi khác nặng nề. Vẫn ” chày cối ” đi xuyên qua lớp tường rào này lần thứ 3, Monica đã chính thức khám phá được năng lực siêu nhiên của mình – cảm nhận điện từ ở xung quanh. Cô nàng sau này sẽ tăng trưởng thành nữ anh hùng tên Spectrum .Monica trong quy trình biến hóa

Ngoài ra, có vẻ như Monica cũng có chút thù hằn gì đó với Captain Marvel – người cô đã rất yêu quý và hâm mộ khi bé. Lúc Monica đi xuyên qua trường lực, các đoạn hội thoại từ bộ phim Captain Marvel cũng xuất hiện loáng thoáng.

Cuốn sách ma thuật ở trong hang ổ của Agatha Harkness phải chăng là “vật phẩm” cổ xưa nắm giữ quyền năng thống trị thế giới?

Sau khi cảm thấy không an tâm ở nhà Agnes, Wanda mò xuống tầng hầm dưới đất và phát hiện ra hang ổ ghê rợn của mụ ta. Đáng chú ý quan tâm nhất trong đống ” nội thất bên trong ” của Agatha, chính là một cuốn sách phép thuật tỏa sáng đặt trên bàn .Giải mã tất tật WandaVision tập 7: Năng lực Wanda sắp toang đến nơi, đoạn post-credit cuối phim có ý nghĩa ra sao? - Ảnh 9.Cuốn sách huyền bí của Agatha

Cuốn sách ma thuật đen tối này được dự đoán chính là cuốn sách The Darkhold trong truyện tranh. The Darkhold được tạo ra bởi một vị thần cổ xưa tên Chthon, và nắm giữ chìa khóa cho mọi pháp thuật bên trong vũ trụ Marvel (theo truyện tranh). Quyền năng của Chthon cũng là nguyên do lớn cho năng lực phép thuật của Wanda.

Giải mã tất tật WandaVision tập 7: Năng lực Wanda sắp toang đến nơi, đoạn post-credit cuối phim có ý nghĩa ra sao? - Ảnh 10.Ngoài ra, một nguyên do lớn khiến Chthon tạo ra chính là vì ông muốn mở ra cánh cửa giữa quốc tế của mình và Trái Đất. Cuốn sách là một cách để di dời giữa những ngoài hành tinh. Tất nhiên, khái niệm đa ngoài hành tinh chính là điều Marvel đang hướng đến trong tương lai .Dẫu vậy, đây cũng hoàn toàn có thể chỉ là một cuốn sách xoàng xĩnh Agatha Harkness tự viết, phim cho vào để tạo nét chứ không có gì stress …

Đoạn post-credit ngắn ngủi cho thấy Monica rơi vào vòng nguy hiểm, Quicksilver chính là thuộc hạ của Agatha Harkness?

Nghi ngờ có điều không lành xảy ra với Wanda, Monica theo sau rình rập quanh nhà của Agatha Harkness. Đúng lúc mở được cánh cổng xuống tầng hầm dưới đất ghê rợn, Quicksilver Open khiến Monica giật mình thon thót .

“Snoppers gonna snoop”, câu nói của Quicksilver có nghĩa “Mấy đứa rình rập thì chỉ đi rập rình thôi”. Câu này mang ý nghĩa “nói đểu” Monica lảng vảng xung quanh nhà Agatha.

Trước đó, người theo dõi hoàn toàn có thể thấy Quicksilver đã bị Agatha tinh chỉnh và điều khiển nên mới Open ở cửa nhà Wanda. Mặc dù vẫn chưa chắc đây có phải là Quicksilver thật hay không, tuy nhiên chắc như đinh nhân vật này đang là tay sai của Agatha và sẽ khiến Monica lâm nguy cực lớn – vì ai cũng biết năng lượng của Quicksilver mạnh cỡ nào, trong khi Monica thì mới chân ướt chân ráo biết giật điện ” sương sương ” .

WandaVision tập 7 dường như đang chuẩn bị cho cuộc chiến lớn giữa Wanda và các thế lực thù địch: tổ chức SWORD lẫn mụ phù thủy Agatha Harkness. Đó là chưa kể, dường như vẫn còn có một siêu phản diện chưa kịp xuất hiện (nhiều người nghi ngờ ông chồng Ralph của Agnes/ Agatha Harkness chính là “quỷ” Mephisto). Chỉ còn 2 tập phim, dự đoán WandaVision sẽ còn vô cùng chấn động và khả năng cao, khán giả sẽ được thưởng thức một trận đánh đậm màu bom tấn.

WandaVision được chiếu vào thứ 6 hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom