Giải quyết ngay tức khắc Windows 10 khởi động chậm

Nhấp chuột vào Display Adapters và xác định card đồ họa chuyên dụng của bạn. Nó sẽ được dán nhãn Nvidia, AMD Radeon hoặc ATi Radeon. Nhấp chuột phải vào card đồ họa và click “vô hiệu hóa”. Điều này có thể gây ra màn hình của bạn để đi trống cho một thời điểm. Shut down máy tính của bạn (không phải khởi động lại) và bật lại để xem nếu điều này đã cố định được vấn đề.

3 10

Nếu bạn chỉ có Intel HD Graphics, bạn không cần phải làm điều này. Nếu nó là card đồ họa của bạn đó là gây ra vấn đề, tái kích hoạt card đồ họa bằng cách sử dụng các bước trên và sau đó tải về phiên bản mới nhất của Driver của thẻ của bạn từ các nhà sản xuất ‘các trang web –

Nếu bạn chỉ có Intel HD Graphics, bạn không cần phải làm điều này. Nếu nó là card đồ họa của bạn đó là gây ra vấn đề, tái kích hoạt card đồ họa bằng cách sử dụng các bước trên và sau đó tải về phiên bản mới nhất của Driver của thẻ của bạn từ các nhà sản xuất ‘các trang web – amd.com/drivers hoặc nvidia.com/drivers. Nếu bạn không chắc chắn chỉ cần chọn tùy chọn tự động tìm thẻ mà bạn đang sử dụng. Một khi các trình điều khiển được tải về và cài đặt, tắt và khởi động lại máy tính của bạn để xem nếu vấn đề đã được giải quyết.

3> Điều chỉnh RAM ảo (Virtual Memory hợp lý)

100 disk usage windows 10 11

Virtual Memory là một tính năng của Windows được sử dụng nhằm “để dành” một phần dung lượng ổ đĩa cứng và giả lập thành bộ nhớ RAM. Dĩ nhiên, hệ thống càng có nhiều RAM thì càng có thể xử lý nhiều tác vụ hơn cùng một lúc. Vì vậy, tính năng Virtual Memory có nhiệm vụ giúp Windows chuyển sang sử dụng bộ nhớ ảo lấy từ ổ cứng một khi hệ thống sử dụng gần hết bộ nhớ RAM thực sự. Tuy nhiên việc này có tác dụng phụ và một trong số đó là Windows 10 khởi động chậm.
Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + Pause/Break để mở cửa sổ System. Chọn Advanced system settings.
Bước 2: Click vào tab Advanced và chọn Settings như dưới đây.

Virtual Memory là một tính năng của Windows được sử dụng nhằm “để dành” một phần dung lượng ổ đĩa cứng và giả lập thành bộ nhớ RAM. Dĩ nhiên, hệ thống càng có nhiều RAM thì càng có thể xử lý nhiều tác vụ hơn cùng một lúc. Vì vậy, tính năng Virtual Memory có nhiệm vụ giúp Windows chuyển sang sử dụng bộ nhớ ảo lấy từ ổ cứng một khi hệ thống sử dụng gần hết bộ nhớ RAM thực sự. Tuy nhiên việc này có tác dụng phụ và một trong số đó là Windows 10 khởi động chậm.Bước 1: Sử dụng tổ hợp phímđể mở cửa sổ. ChọnBước 2: Click vào tabvà chọnnhư dưới đây.

15 4

Bước 3: Click vào tab Advanced và chọn Change trong mục Virtual memory.

Bước 3: Click vào tabvà chọntrong mục

100 disk usage windows 10 12

Bước 4:Hãy chắc chắn rằng mục “Automatically paging files size for all drives” KHÔNG được check. Bắt đầu thay đổi các thông số như sau:
Intial Size: giá trị này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng PC khác nhau, thông thường bạn nên điền vào thông số được khuyến khích/ Recommended ở phía dưới.
Maximum Size: thông số này nên có giá trị gấp 1.5 lần RAM vật lý và PC của chúng ta sở hữu. Ví dụ, máy tính của tôi có 4GB ( 4096 MB ) RAM, con số được điền vào không nên quá 6144MB ( 4096 x 1.5 ).

Bước 4 : Hãy chắc như đinh rằng mục “ Automatically paging files size for all drives ” được check. Bắt đầu đổi khác những thông số kỹ thuật như sau :

4> Vô hiệu các ứng dụng start-up cùng Windows

Khi bạn turn on máy tính, thông thường sẽ có tương đối số lượng ứng dụng xuất hiện ngay lập tức một khi màn hình chính sáng đèn. Có lẽ chỉ đơn giản là cài đặt mặc định đã như vậy, hoặc chủ đích của bạn đó là mở những chương trình yêu thích ngay lập tức mà không tốn thời gian chờ. Tuy nhiên nếu Windows 10 khởi động chậm thì đâu có tiết kiệm được gì đâu nhỉ? Do đó để cải thiện thời gian bật máy, điều chỉnh và hãy để một mình PC khởi chạy thôi.

Nhấp chuột vàovà xác lập card đồ họa chuyên được dùng của bạn. Nó sẽ được dán nhãn. Nhấp chuột phải vào card đồ họa và click “ vô hiệu ”. Điều này hoàn toàn có thể gây ra màn hình hiển thị của bạn để đi trống cho một thời gian. Shut down máy tính của bạn ( không phải khởi động lại ) và bật lại để xem nếu điều này đã cố định và thắt chặt được yếu tố .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan