Cách để xem Video chuẩn 4k trên Youtube

Youtube đã đi thêm một bước tiến nữa khi hỗ trợ chuẩn streaming với độ phân phải 4K/60fps (60 khung hình một giây). Video trình diễn chức năng mới này là 1 clip K-Pop của nhóm nhạc Secret và ca khúc Yoohoo.

tinhhoa.net 3kQoU4 20150514 cach de xem video chuan 4k tren youtube

Chỉ cách đây chưa lâu, YouTube vừa nâng cao chất lượng video trên trang với việc tương hỗ video full HD – 1080. Tuy nhiên, có vẻ như YouTube cho rằng như vậy là chưa đủ, thế nên mạng video thuộc chiếm hữu của Google này tung ra video độ phân giải lên đến 4K. Đây là một bước tiến nhảy vọt, hứa hẹn được cho phép người dùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những video chất lượng siêu nét ngay trên mạng. Video 4K / 60 fps không chỉ cho hình ảnh sắc nét hơn, mà những hoạt động cũng sẽ mượt mà hơn so với những vận tốc khung hình 24 fps và 30 fps đang thông dụng lúc bấy giờ .

Nếu có một điểm yếu cần nhắc đến, thì đó là việc thử nghiệm này hiện vẫn đang còn khá hạn chế. Số lượng video clip độ phân giải 4K, tốc độ khung hình 60 fps hiện chưa nhiều. Phần lớn video trên YouTube hiện nay đều không được quay ở độ phân giải 4K cũng như với tốc độ khung hình 60 fps. Các mẫu camera có khả năng quay video 4K/60 fps hiện cũng có bán trên thị trường nhưng chúng cực kỳ đắt và không phải ai cũng có đủ tiền để sở hữu.

Hầu hết Laptop hiện nay không xem được video 4K

tinhhoa.net 1xluDD 20150514 cach de xem video chuan 4k tren youtube

Nếu Laptop của bạn tương hỗ phân giải cỡ 1366 x 736 pixels ( Full HD ) thì hãy tạm quên chuyện xem thử video 4K đi, công dụng streaming video 4K 60 fps giờ đây chỉ tương hỗ xem trên PC, Laptop. Các smartphone hoàn toàn có thể phải chờ thêm 1 thời hạn nữa .
Sự tăng trưởng của phần cứng yên cầu ứng dụng phải cung ứng kịp thời. Với những smartphone có màn hình hiển thị 2K, TV chuẩn 4K người dùng nhu yếu ứng dụng của mình phải cung ứng tối ưu với phần cứng khủng để có thưởng thức người dùng cao nhất. Sau khi hoàn toàn có thể chơi độ phân giải 1440 p 60 fps trên smartphone có màn hình hiển thị 2K, thì giờ đây những bạn đã hoàn toàn có thể xem độ phân giải 4K 60 fps. Ngoài ra Youtube còn tương hỗ xem video 3D .
Trong hầu hết trường hợp, một chiếc máy tính xách tay ( máy tính ) với màn hình hiển thị UHD 4K sẽ trông tuyệt đẹp, nhưng điều đó không có nghĩa là loại sản phẩm này sẽ hữu dụng cho toàn bộ người dùng .
Ngoài 1 số ít yếu tố tương quan đến thương mại ví dụ điển hình như giá cả, thì thực trạng thiếu nguồn nội dung và hiệu suất 4K cần phải được người dùng xem xét xem xét trước khi quyết định hành động tiêu tốn một số tiền “ khủng ” để góp vốn đầu tư so với chiếc máy tính Full HD 1080 p hiện có .
Xét về mặt kỹ thuật, màn hình hiển thị độ phân giải 4K hoàn toàn có thể qua mặt 1080 p và được Dự kiến sẽ phổ cập trong những năm tới. Càng ngày, công nghệ tiên tiến màn hình hiển thị trên những thiết bị di động cá thể cũng như những thiết bị vui chơi mái ấm gia đình sẽ liên tục tăng trưởng, nhưng việc màn hình hiển thị của những thiết bị vượt ra ngoài số lượng giới hạn của độ sắc nét cao truyền thống lịch sử, thì liệu một chiếc máy tính xách tay màn hình hiển thị 4K sẽ tương thích với nhu yếu của đa phần người dùng hay không ?

Vượt quá nhu cầu của mắt

Khi nói về độ phân giải, tất yếu hầu hết người đều đồng ý chấp thuận rằng thoạt nhìn thì màn hình hiển thị độ phân giải càng cao sẽ cho hình ảnh càng sắc nét hơn. Tuy nhiên, theo tiến sỹ Bryan Jones, Trợ lý nghiên cứu và điều tra nhãn khoa tại Đại học Utah ( Mỹ ), điều này chỉ đúng ở một phương diện nào đó .

Giả sử bạn đang ngồi ở khoảng cách 80cm so với màn hình và thị lực của bạn là 10/10, bất kỳ màn hình nào có mật độ điểm ảnh nhiều hơn khoảng 220 điểm ảnh mỗi inch (pixel per inch – ppi) đều sẽ không phân biệt được, ông Jones nói. Hai kích thước màn hình phổ biến nhất cho laptop 4K hiện nay là 13,3 inch và 15,6 inch. Những màn hình kích thước này có mật độ điểm ảnh vượt quá mức chuẩn 220 ppi lần lượt khoảng 60 ppi và 110 ppi hoặc nhiều hơn. Nghĩa là tất cả những điểm ảnh vượt mức sẽ không thêm vào bất cứ điều gì so với những gì mắt người có thể cảm nhận được ở khoảng cách ngồi trước máy tính xách tay thông thường.

Nếu thị lực của bạn yếu hơn hay bạn ngồi cách xa màn hình hiển thị hơn, tỷ lệ điểm ảnh hoàn toàn có thể thấp hơn ( trước khi nhận thấy một sự độc lạ ), xuống mức chỉ còn 90 ppi trên mỗi inch, hoặc thậm chí còn thấp hơn nhiều nếu bạn đang ngồi xa hơn .
Tiến sỹ Jones nói thêm, một điều cần quan tâm là có rất nhiều yếu tố tương quan đến sự sắc nét của hình ảnh hiển thị chứ không chỉ là độ phân giải. Độ sáng, độ tương phản, sắc tố trung thực và góc nhìn là những yếu tố tham gia vào việc quyết định hành động chất lượng hình ảnh của màn hình hiển thị. Số lượng tỷ lệ điểm ảnh của một màn hình hiển thị không hề tỷ suất thuận với chất lượng sắc tố .

Làm thế nào để xem được Video 4K

Câu vấn đáp là có lẽ rằng là bạn nên sắm cho mình một màn hình hiển thị TV có giá vài nghìn USD đang xuất hiện ngoài thị trường. Các clip 4K / 60 fps mà YouTube thử nghiệm đều rất sắc nét, nếu máy tính của bạn đủ mạnh để giải quyết và xử lý chúng. Vậy máy tính phải mạnh ra làm sao để chiêm ngưỡng và thưởng thức video ?
Câu vấn đáp : tiên phong bạn sẽ cần một màn hình hiển thị độ phân giải 4K mới tận dụng được độ phân giải siêu nét của video. Ngoài ra, thông số kỹ thuật máy tính cũng như vận tốc Internet của bạn cũng phải đủ mạnh và nhanh để giải quyết và xử lý và stream hình ảnh .

tinhhoa.net xxCaAz 20150514 cach de xem video chuan 4k tren youtube

Trong trường hợp thông số kỹ thuật máy yếu mà bạn vẫn “ cố ý ” chỉnh sang chất lượng 4K, video sẽ trông rất tệ. Nếu “ tự tin ” rằng PC của mình đạt đủ nhu yếu về thông số kỹ thuật, và vận tốc Internet đủ nhanh, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào list video 4K / 60 fps của YouTube tại đây để chiêm ngưỡng và thưởng thức. Lưu ý rằng bạn cần phải chỉnh lại ở phần chất lượng video lên thành 4K ở hình tượng bánh răng như trong hình minh họa phía trên .

Và đây, một trong số các Video có định dạng 4K để bạn có thể thử qua, nhớ lại độ phân giải này chỉ hiện lên trong phần chỉnh chất lượng xem chỉ khi… máy bạn có cấu hình đủ mạnh.

Xem thêm: Web Novel

Bruce Phan

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan