4 Cách xóa bảng trong Word cực đơn giản: Bạn đã biết chưa?

Bạn sẽ làm thế nào nếu muốn xóa bảng biểu đã tạo trong Word? Nếu chỉ click chuột vào bảng rồi nhấn Delete thì bạn sẽ không thể xóa được bảng đâu. Hoặc dù bạn đã bôi đen toàn bảng rồi nhấn Delete thì cũng chỉ có thể xóa chữ trong bảng mà thôi. Có rất nhiều cách để xóa hoàn toàn bảng biểu trong Word, rất nhanh chóng và dễ dàng. Hãy đọc bài viết sau để biết cách làm nhé.

1. Xóa bảng bằng chuột hoặc bàn phím

Đầu tiên, các bạn cần bôi đen toàn bộ bảng cần xóa. Sau đó các bạn nhấn phím Backspace trên bàn phím để xóa ảnh được bôi đen đi. Hoặc các bạn có thể nhấn chuột phải vào bảng rồi chọn Delete Table để xóa bảng.

1 D2eKtnZ

2. Xóa bảng bằng Layout

Để sử dụng Layout xóa bảng, đầu tiên các bạn cần bôi đen toàn bộ bảng cần xóa. Sau đó các bạn chọn thẻ Layout trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn Delete tại mục Rows & Columns.

OLPh8Ck

Thanh cuộn hiện ra thì các bạn chọn mục Delete Table. Chỉ cần như vậy là bảng được bôi đen sẽ bị xóa đi một cách nhanh chóng.

vfm5AiU

3. Sử dụng hình tượng TT bảng để xóa bảng

Để sử dụng cách này, tiên phong những bạn cần nhấn chuột trái vào bảng. Lúc này thì hình tượng TT bảng sẽ hiển thị ở góc phía trên bên trái của bảng .

JgibZgC

Tiếp theo, các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng trung tâm bảng. Thanh cuộn hiện ra thì các bạn chọn mục Delete Table. Chỉ cần như vậy là bảng sẽ được xóa đi một cách nhanh chóng.

sOegn2l

4. Xóa đường kẻ bảng trong Word

Ngoài ra thì các bạn còn có thể xóa từng đường kẻ trong bảng. Để xóa đường kẻ, các bạn chọn thẻ Layout trên thanh công cụ. Sau đó nhấn vào biểu tượng của Eraser tại mục Draw. Lúc này thì con trỏ chuột của bạn sẽ được chuyển thành hình cục tẩy. Bây giờ thì các bạn chỉ cần dùng chuột nhấn và kéo để xóa đi từng đường kẻ trong bảng mà mình muốn xóa là được.

vD3yoyX

Như vậy, bài viết trên đã san sẻ với những bạn những cách xóa bảng trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng với những bạn trong quy trình thao tác. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm

Cách lấy lại file Word chưa kịp lưu, bị xóa hoặc lưu đè : Rất đơn thuần

Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong văn bản Word

4 Cách gỡ thông tin không cho sửa file ( Read-only ) trong Word
Mẹo Word : Cách tự động hóa thu gọn văn bản cho vừa một trang giấy
Cách chèn nội dung file PDF vào Word nhanh và đơn thuần nhất

Đánh giá

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan