Mẹo Xóa Tận Gốc Các File ‘cứng đầu’ Nhất Trên Windows, Chỉ Dân Chuyên Mới Biết

Xóa file cứng đầu trên hệ điều hành quản lý Windows, xóa file không hề xóa để giải phóng bộ nhớ, đỡ rác máy. Nhưng làm тнế หàσ để xóa được những file cứng đầu này hãy đọc hướng dẫn dưới đâყ của chúng tôi nhé .Sau một thời hạn dài sử dụng, có những file không còn hữu dụng, bạn không còn muốn sử dụng những file đó nữa. Thêm nữa những file này lại chiếm khoảng trống lớn trên ổ cứng nên bạn muốn xóa chúng đi để giải phóng khoảng trống .Sau một thời hạn dài sử dụng, có những file không còn có ích, bạn không còn muốn sử dụng những file đó nữa. Thêm nữa những file này lại chiếm khoảng trống lớn trên ổ cứng nên bạn muốn xóa chúng đi để giải phóng khoảng trống .

Việc xóa file cứng đầu, xóa file không thể xóa sẽ giúp giải phóng bộ nhớ, đỡ rác máy. Nhưng làm thế nào để xóa được những file cứng đầu này hãy đọc hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Đôi khi, trong 1 số ít trường hợp khi bạn xóa đi một file không thiết yếu để giải phóng dung tích trên ổ cứng, trên màn hình hiển thị lại hiển thị hành lang cửa số thông tin không hề xóa file đó đi :Trường hợp này thường xảy ra khi mà file bạn cần xóa đang chứa trên phân vùng ổ cứng với định dạng file system là NTFS, và lí do khiến bạn không xóa được những file này hoàn toàn có thể là do file đang được sử dụng bởi một chương trình nào đó, hoặc những file tương quan đến file đó đang được sử dụng, hoặc cũng hoàn toàn có thể là do lỗi phát sinh trong quy trình sao chép file lên ổ cứng .Nếu trong trường hợp file không xóa được do nó đang được sử dụng, bạn chỉ cần tắt đi những chương trình đang sử dụng nó thì hoàn toàn có thể xóa nó đi thuận tiện. Ngược lại, bạn không thể nào xóa file theo cách thường thì được. Thậm chí, nêu không biết cách, bạn cần phải format lại ổ cứng mới mong hoàn toàn có thể xóa được nó đi. Tuy nhiên, format lại ổ cứng là một trong những điều tối kị mà người sử dụng máy tính hoàn toàn có thể nghĩ đến.

1. Khởi động lại mạng lưới hệ thống

3 2

Khởi động lại mạng lưới hệ thống có lẽ rằng là giải pháp đơn thuần nhất so với những file ít “ cứng đầu ” nhất, đó là bạn khởi động lại mạng lưới hệ thống rồi xóa nó đi theo cách thường thì.

2. Sử dụng lệnh xóa trong DOS

Nếu vận dụng cách trên mà vẫn không hề xóa được file bạn muốn xóa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh xóa trong DOS.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn mở cửa sổ DOS lên bằng cách click vào nút Start của Windows, chọn Run.

Tiếp theo nhập cmd vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt.

Tại đây, bạn sử dụng các câu lệnh của DOS để chuyển đến thư mục chứa file cần xóa và sử dụng lệnh Del trong DOS để xóa file đó đi.

4 4

3. Thông qua Task manager

Với cách này, tiên phong bạn mở cửa sổ Command Prompt.

Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager. Tại cửa sổ Task Manager, bạn chọn thẻ Processes, và tìm đến process explorer.exe, click chuột phải vào đó rồi chọn End Process.

5 6

Sau khi quá trình kết thúc, màn hình của bạn sẽ biến mất hết toàn bộ, ngoại trừ cửa sổ Command Promt đã được mở trước đó. Bây giờ, bạn dùng lệnh DEL trong DOS để xóa file bạn cần xóa đi.

Sau khi thực hiện lệnh DEL, bạn nhập tiếp lệnh Explorer vào cửa sổ Command Promt để Windows bắt đầu hoạt động trở lại.

Hoặc nếu trong trường hợp sau khi thực hiện lệnh Del, bạn lỡ tay đóng mất cửa sổ Command Promt, thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager.

Tại cửa sổ Task Manager, bạn chọn File > New Task (Run) và nhập explorer.

7 4

Tuy nhiên, để làm được điều หàყ, bạn cần phải có những kỹ năng và kiến thức cơ bản về DOS cũng như những câu lệnh của nó. Do đó, nếu như bạn không có được những kỹ năng và kiến thức หàყ, bạn нãყ thử vận dụng những cách khác.

4. Xóa thư mục chứa những file mà bạn muốn xóa

Nếu vẫn không thể nào xóa file mà bạn muốn xóa, bạn hãy thử sử dụng cách xóa thư mục chứa những file đó. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử cách sau : Chẳng hạn, ta gọi thư mục đang chứa file bạn cần xóa là A, và thư mục A này lại nằm trong một thư mục B. Việc của bạn là нãყ thử xóa cả thư mục B ( đang chứa thư mục A và file đang cần xóa ). Đôi khi chúng sẽ có công dụng. Tuy nhiên nên nhớ rằng, những tài liệu thiết yếu đang chứa trong A và B phải được chuyển qua những vị trí khác trước khi xóa cả thư mục .

5. Thay đổi setup tiến trình File Explorer

Theo mặc định, File Explorer khởi chạy tổng thể những hành lang cửa số của nó trong một tiến trình duy nhất ( explorer.exe ). Tuy nhiên, hoàn toàn có thể là do thiết lập của bạn buộc File Explorer khởi chạy những tiến trình riêng không liên quan gì đến nhau, điều này hoàn toàn có thể gây ra xung đột giữa những tiến trình khác.

Nhấn Windows + E để mở File Explorer. Đi tới View > Options > Change folder and search options.

8 4

Trong cửa sổ Folder Options, chuyển sang tab View và tìm tùy chọn Launch folder windows in a separate process. Đảm bảo rằng nó không được chọn. Nhấp vào Apply để lưu bất kỳ thay đổi nào.

9 2

Nếu tùy chọn này không được chọn ngay từ đầu, bạn hoàn toàn có thể thử xem việc chọn nó có xử lý được yếu tố không.

6. Tắt Preview Pane trong File Explorer .

Các bản xem trước trong File Explorer có thể gây ra xung đột như lỗi “File is open in another program”. Nhấn Windows + E, chuyển sang tab View và nhấn Alt + P để đóng Preview Pane.

10 2

Sau khi đóng Preview Pane, hãy thử thao tác lại và xem lỗi “File in use” có biến mất hay không.

7. Sử dụng ứng dụng bên thứ 3

Đôi khi, file có yếu tố bị khóa. Nếu nỗ lực xóa file trải qua Command Prompt không hiệu suất cao hoặc nếu tác vụ đó quá khó khăn vất vả, hãy sử dụng một trong những công cụ này.

Microsoft Process Explorer

11 1

Process Explorer là một File Explorer mạnh mẽ hơn. Nó không chỉ liệt kê tất cả các tiến trình đang chạy mà còn có thể cho bạn biết tiến trình nào đã lấy file của bạn làm “con tin”. Chỉ cần mở Process Explorer Search thông qua Find > Find Handle or DL (hoặc nhấn Ctrl + F), nhập tên file và đợi danh sách các tiến trình truy cập file của bạn.

Bạn không thể đóng tiến trình từ cửa sổ tìm к¡ếм, nhưng bạn có thể sử dụng Process Explorer hoặc Windows Task мคหager để đóng ứng dụng gây lỗi.

Unlocker

Nếu đã vận dụng toàn bộ những giải pháp mà vẫn không khắc phục được lỗi, lựa chọn ở đầu cuối cho bạn là nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng bên thứ 3. Một trong những ứng dụng tiên phong cho việc này là Unlocker. Unlocker là ứng dụng, ứng dụng trọn vẹn không tính tiền. Ứng dụng được cho phép nghiên cứu và phân tích file mà bạn cần xóa để tìm xem nguyên do tại sao không xóa được nó, sau đó, chỉ bằng 1 cú click chuột để kết thúc những mỗi tương quan của mạng lưới hệ thống so với file mà bạn cần xóa, sau cuối, bạn hoàn toàn có thể xóa file đó đi theo cách thường thì. Tải Unlocker về máy và thiết lập

12 1

Unlocker sẽ tự thêm nó vào Menu ngữ cảnh (menu kích chuột phải). Bạn chỉ cần kích chuột phải vào file muốn xóa, sau đó chọn Unlocker.

Tiếp theo click chọn Kill Process hoặc Unlock/Unlock All. Quá trình kill sẽ đóng ứng dụng lại, khi đó ạn có thể tiến hành xóa các file bạn muốn xóa.

LockHunter

13 1

LockHunter sẽ tự thêm chính nó vào menu ngữ cảnh của Windows. Sau khi cài đặt, chỉ cần nhấp chuột phải vào file bị khóa và chọn What is locking this file? Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ chứa tất cả các tiến trình sử dụng file. Bây giờ, bạn có thể chọn Unlock, Delete at next system restart hoặc Unlock & Rename file. Trong trường hợp ví dụ, tác giả bài viết không thể mở khóa file, nhưng việc xóa nó vào lần khởi động lại hệ thống tiếp theo đã có tác dụng.

Ngoài ra còn một số ít ứng dụng xóa file khác mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng để xóa file cứng đầu này như : Any File Remover, IOBit Unlocker, …
Xem thêm những tin tức khác tại đây

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *