Internet Download Manager là gì? Cách gỡ bỏ IDM triệt để – AdFlex

Internet Download Manager ( IDM ) được rất nhiều người sử dụng và được nhìn nhận là ứng dụng giúp tăng vận tốc tải về, tăng vận tốc tải video tốt nhất lúc bấy giờ. Vậy Internet Download Manager là gì ? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu và khám phá về IDM, hiệu quả và cách gỡ bỏ IDM một cách triệt để nhé .

Internet Download Manager là gì?

Internet Download Manager ( IDM ) là công cụ thông dụng trên quốc tế được rất nhiều người sử dụng để tương hỗ tăng vận tốc tải tài liệu. Hiện nay, ứng dụng IDM phiên bản mới nhất còn update thêm rất nhiều tính năng mê hoặc, đặc biệt quan trọng với phiên bản Internet Download Manager 6.30 còn cải tổ năng lực bắt link cho toàn bộ những trình duyệt web Mozilla Firefox, Google Chrome, Internet Explorer. Công cụ IDM đem đến cho người dùng thưởng thức tuyệt vời khi giảm tối đa thời hạn tải nhạc, tải video về máy tính dùng vận tốc Internet không không thay đổi .

Tính năng của Internet Download Manager 

 • Nhập / xuất việc làm tải xuống
 • Tự động / cập nhật thủ công địa chỉ tải xuống.

 • Chia tải xuống thành nhiều luồng để tải xuống nhanh hơn
 • Tải xuống hàng loạt
 • Nhiều hàng đợi tải xuống
 • Cho phép người dùng tải xuống nhiều kiểu tập tin .
 • Danh sách tải xuống gần đây để thuận tiện truy vấn vào thư mục
 • Điều khiển băng thông, được cho phép tải xuống theo lịch và lưu danh sách những tệp đã tải xuống .
 • Phân đoạn động trong suốt quy trình tải xuống .
 • Tự động bắt link những tập tin tải xuống ( nhạc, phim, … ) ( từ bản 5.15 ). Hỗ trợ tải về video từ nhiều trang như YouTube, Google Video, MySpaceTV, …
 • Hỗ trợ hồi sinh tải về những link đang tải về dở trước đó bằng cách mở lại trang tải xuống để bắt lại link mới ( từ bản 5.16 ) .
 • Hỗ trợ tên tập tin tải xuống và phần diễn đạt tệp bằng những ký tự Unicode ( từ bản 5.18 ) .
 • Hỗ trợ rất nhiều trình duyệt như Microsoft Edge, Apple Safari, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera .
 • Hỗ trợ những giao thức tải xuống như HTTP, HTTPS, FTP và MMS .
 • Hỗ trợ nhiều giao thức định danh như Basic, Negotiate, NTLM, Keberos giúp IDM thuận tiện truy vấn và tải xuống tài liệu từ những sever nhu yếu tên đăng nhập và mật khẩu .

Cách gỡ Internet Download Manager triệt để

Bước 1: Gỡ IDM theo cách thông thường

Vào Control Panel, tìm tới Programs và nhấn vào Uninstall a program để gỡ bỏ cài đặt Internet Download Manager.

Gỡ Internet Download Manager bước 1Cửa sổ Programs and Features mở ra, bạn tìm tới phần mềm Internet Download Manager, nhấn chuột phải vào chọn Uninstall/Change để gỡ bỏ IDM.

Gỡ Internet Download Manager bước 2

Sau đó, cửa sổ Select Uninstall Method xuất hiện cho phép bạn lựa chọn phương thức gỡ bỏ cài đặt IDM, nhấp vào ô Full, rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Gỡ Internet Download Manager bước 3

Đợi 1 lát để quá trình gỡ bỏ cài đặt IDM hoàn tất, nhấn Finish để hoàn thành quá trình gỡ bỏ cài đặt IDM ra khỏi hệ thống.

Như vậy, bạn đã gỡ bỏ Internet Download Manager khỏi máy tính theo cách thường thì, tuy nhiên vẫn chưa trọn vẹn gỡ hết, vì nếu bạn triển khai cài lại IDM thì sau khi cài xong vẫn hiện lên thông tin hết hạn sử dụng. Nên bạn hãy liên tục triển khai theo những bước dưới đây thì mới gỡ bỏ IDM triệt để .

Bước 2: Gỡ bỏ IDM trong Registry

Đây là bước quan trọng nhất để gỡ bỏ Internet Download Manager khỏi máy tính. Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, rồi gõ Regedit vào ô Open và nhấn OK hoặc nhấn phím Enter.

Gỡ Internet Download Manager bước 4

Cửa sổ Registry Editor mở ra, gõ tổ hợp phím Ctrl + F hoặc chọn Edit > Find

Gỡ Internet Download Manager bước 5

internet download manager > Bấm Find Next để tìm kiếm

Gỡ Internet Download Manager bước 6

Click chuột phải vào registry vừa tìm được > Chọn Delete. Xóa xong, bạn tiếp tục ấn F3 để tìm registry khác, đến lúc không còn nữa thì thôi. 

Bước 3: Xóa IDM trong ổ C

Tiếp theo vào ổ C –> Program Files. Sau đó tìm ứng dụng Internet Download Manager và xóa nó đi. Bạn cần ấn tổ hợp Shift + Del để xóa sạch khỏi máy tính luôn nhé.

Gỡ Internet Download Manager bước 7

Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính để Windows chuyển sang trạng thái mới và để loại bỏ toàn bộ những dữ liệu của Internet Download Manager còn lưu lại trước đó. Như vậy là bạn đã có thể tự gỡ bỏ hoàn toàn IDM khỏi máy tính mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thực hiện theo cách thủ công này có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng như: Your Uninstaller, Revo Uninstaller, KUninstall, IObit Uninstaller…

5

/

5
(
1
vote
)

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *