HƯỚNG DẪN GỠ BỎ HOÀN TOÀN INTERNET DOWNLOAD MANAGER TRIỆT ĐỂ

Khi người dung muốn gỡ bỏ Internet Download Manager theo cách thông thường và thiết lập lại thì vẫn báo là hết hạn dùng, cần phải tải lại bản quyền để tiếp nối sử dụng. Vậy phải làm cho thế nào để liên tục sử dụng IDM không lấy phí 30 ngày ? Mời Anh chị tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để biết phương pháp gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để, trước lúc thiết lập Internet Download Manager lại cho máy .

Gỡ bỏ hoàn toàn Internet Download Manager

Bước 1: Gỡ IDM theo cách bình thường

Nếu bạn sử dụng win 7 thì từ thanh Star Menu chọn Control Panel .

Còn nếu sử dụng win 8 hay win 10 thì từ thanh Search bạn gõ từ Control Panel  và click chuột mở tính năng xoá phần mềm cài đặt như hình vẽ bên dưới nha. 

 cách thức gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Mở tính năng Control Panel trong windows
Tiếp đó từ giao diện bạn chọn mục Programs – > Programs and Features

 cách thức gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Chọn mục Programs
Tại hành lang cửa số Programs and Features đi đến ứng dụng Internet Download Manager, những bạn hãy nhấn chuột phải vào chọn Uninstall / Change để gỡ bỏ IDM .

 cách thức gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Nhấn chuột phải vào chọn Uninstall / Change
Ngay sau đó sẽ Open hành lang cửa số Select Uninstall Method Open được cho phép bạn lựa chọn phương pháp gỡ bỏ thiết lập IDM, hãy nhấn vào ô Full, rồi sau đó những bạn hãy nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo .

 cách thức gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Chọn Full để xoá hàng loạt IDM trong máy tính

Đợi 1 lát để công đoạn gỡ bỏ cài đặt IDM hoàn tất, nhấn Finish để hoàn thành thời kỳ gỡ bỏ cài đặt IDM ra khỏi hệ thống.

Xem thêm: Web Novel

 cách thức gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Nhấn Finish để hoàn tất quy trình gỡ bỏ IDM
Như vậy, Internet Download Manager đã được những bạn gỡ bỏ khỏi máy tính theo cách thường thì, cạnh bên đó chưa gỡ được trọn vẹn nếu như bạn triển khai cài lại IDM thì sau lúc cài xong vẫn hiện lên thông tin là bạn đã hết hạn sử dụng. Nên những bạn hãy liên tục thực hành thực tế theo những bước dưới đây thì mới gỡ bỏ IDM triệt để được .

Bước 2: Gỡ bỏ IDM trong Registry
Đây là một bước vo cùng quan trọng nhất trong thời kỳ gỡ bỏ IDM ra khỏi máy tính của bạn. Đầu tiên là các bạn nhớ nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, rồi gõ Regedit vào ô Open và nhấn OK hoặc nhấn phím Enter.

 cách thức gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Mở Run và nhập Regedit
Ngay sau đó, những bạn sẽ thấy hành lang cửa số Registry Editor Open, mở theo những đường dẫn HKEY_CURRENT_USER \ Software \ DownloadManager. Tại đây, nhấn chuột phải vào và chọn Delete .

 cách thức gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Xóa file còn sót lại của IDM trong Registry

Bước 3: Xóa IDM trong ổ C
Tiếp theo các bạn hãy vào ổ C và lần lượt truy cập theo đường dẫn sau : C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager. Sau đó chọn ứng dụng Internet Download Manager và xóa nó đi. Nhớ nhấn Shift + Del để xóa sạch chương trình máy tính của bạn luôn nhé.

 cách thức gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để

Xem thêm: Max Skill King

Xoá hàng loạt thư mục setup trong thư mục IDM trên ổ C
Cuối cùng những bạn hãy khởi động lại máy tính để hệ điều hành quản lý Windows hoàn toàn có thể chuyển sang trạng thái mới và để vô hiệu phần những tài liệu của Internet Download Manager còn lưu lại trước đó. Sau lúc đăng nhập trở lại bạn hoàn toàn có thể setup Internet Download Manager như thông thường được rồi .

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản là các bạn đã gỡ bỏ hoàn toàn IDM khỏi máy tính, mà các bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Còn nếu như người nào ngại thao tác theo bí quyết thủ công này thì cũng có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng như: Your Uninstaller, Revo Uninstaller, KUninstall, IObit Uninstaller.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan